Huawei P20 Pro กล้องหลังที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดเจ๋ง

Huawei P20 Pro

ภาพจาก : techoffside.com
Brand : Huawei

สมาร์ทโฟนรุ่นกล้องหลังสามเลนส์ Huawei P20 Pro

Huawei P20 Pro จะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นในด้านของการถ่ายภาพเพราะด้วยกล้องหลังของตัวเครื่องที่มีให้มากถึงสามตัวด้วยกัน ที่สำคัญยังเป็นกล้องของทาง Leica อีกด้วยถึงแม้ว่าตัวกล้องจะเป็นจุดขายของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ แต่ในด้านอื่นๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ยังทำได้ดีไม่แพ้กัน

หน้าจอของตัวเครื่องมีความสวยงามสีสันสดใสซึ่งจะเป็นหน้าจอแบบ OLED ขนาด 6.1 นิ้ว และถือได้ว่าหน้าจอของตัวเครื่องนี้ก็ค่อนข้างใหญ่อยู่พอสมควร ด้านล่างของหน้าจอจะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านล่าง ตัวเซ็นเซอร์นี้จะมีลักษณะคล้ายกับปุ่มแต่จะไม่สามารถกดลงไปได้จริงๆจะเป็นเพียงแค่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเท่านั้นตัวปุ่มการใช้งานคำสั่งต่างๆจะย้ายเข้าไปอยู่ในหน้าจอแทน ตัวหน้าจอจะมีการออกแบบให้มีขอบที่โค้งมนไม่เหลี่ยมจนเกินไป อัตราส่วนของหน้าจอจะคิดเป็น 18.7:9 ในความละเอียด 2244 x 1080 พิกเซล เป็น FHD+

ด้านบนของหน้าจอจะมีติ่งลงมาเล็กน้อยเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับ กล้องหน้าและไฟ LED ที่จะเป็นไฟแจ้งเตือนด้านบนขึ้นไปเล็กน้อยก็จะเป็นลำโพงสนทนา โดยที่ตัวกล้องหน้านั้นมีความละเอียดสูงสุดถึง 24 ล้านพิกเซล

เมื่อทำการแกะกล่องออกมาจะพบกับตัวเครื่อง Huawei P20 Pro และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Adapter สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องซึ่งสามารถรองรับระบบการชาร์จเร็วได้ที่มาพร้อมกับตัวสายชาร์จ USB Type-C ในกล่องยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ยังมีหูฟังแบบ USB Type C มาอีก 1 อันพร้อมกับตัวแปลงพอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรเป็น Type C อีก 1 เส้น และ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคู่มือสำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนเบื้องต้นและเข็มจิ้มเพื่อถอดเอาถาดใส่ซิมการ์ดออกมา

มาดูในส่วนของการดีไซน์ออกแบบตัวเครื่องนั้นกรอบของตัวเครื่องจะเป็นโลหะที่ได้ทำการเคลือบให้ดูมีความมันวาวและสามารถจับถือได้อย่างถนัดและขอบของตัวเครื่องก็สามารถโค้งเข้ากับตัวกระจกของหน้าจอได้เป็นอย่างดี ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดซึ่งรุ่นนี้สามารถใส่ได้ถึง 2 ซิมด้วยกันในรูปแบบของนาโนซิมแต่ข้อเสียคือไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้ ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงอยู่ทางด้านบน ปุ่มเปิดปิดหน้าจอและปุ่มเปิดปิดเครื่องจะเป็นปุ่มเดียวกันซึ่งจะอยู่ถัดลงมาจากปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงโดยที่จะมีการใส่แถบสีแดงเพื่อให้ดูมีสีที่ตัดกับตัวเครื่อง

mobile
ภาพจาก : techoffside.com
Brand : Huawei

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีไมโครโฟนสำหรับสนทนาอยู่ฝั่งซ้ายและตรงกลางจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องด้วยหัวแบบ USB Type C สำหรับรุ่นนี้จะไม่มีพอร์ตสำหรับหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ด้านบนของตัวเครื่องจะมีอินฟาเรดสำหรับเป็นรีโมทในการควบคุมอุปกรณ์ที่ทำการเชื่อมต่อเข้ากับทาง Huawei และไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน

ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องทั้งหมด 3 กล้องอยู่ที่มุมบนซ้ายมือของตัวฝาหลังเครื่อง โดยที่ฝาหลังของเครื่องนี้จะมีสีให้เลือกซื้อทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีทอง สีดำ สีม่วง และ สีฟ้า โดยวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวฝาหลังจะเป็นวัสดุกระจกที่มีการเคลือบสี ซึ่งดูแล้วสวยงามมากๆแถมยังมีความแวววาวและสามารถสะท้อนแสงได้อีกด้วย ด้านล่างของกล้องทั้ง 3 ตัวจะเป็นไฟแฟลชแบบ LED กล้องทั้ง 3 ตัวมีรายละเอียดดังนี้

  • เลนส์ซูม 3X 8 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ตัวหลัก 40 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Monochrome 20 ล้านพิกเซล

ขนาดตัวเครื่องที่ 155 x 73.9 x 7.8 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 180 กรัม และตัวเครื่องยังสามารถรองรับมาตรฐานกันน้ำและฝุ่นระดับ IP67 ระบบภายในของตัวเครื่องจะเป็น chipset แบบ Kirin 970 Octa-core 2.36GHz หน่วยประมวลผลกราฟฟิกจะเป็น Mali-G72MP12 GPU Ram ของเครื่องที่ให้มามีถึง 6 GB ด้วยกันแบตเตอรี่ของตัวเครื่องให้ความจุมาที่ 4000 มิลลิแอมป์ ระบบรักษาความปลอดภัยมีทั้งระบบสแกนลายนิ้วมือและระบบสแกนใบหน้า ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 8.1 Oreo ครอบด้วย EMUI8.1

ต้องบอกเลยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีสเปคที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว และแถมยังจุดเด่นของตัวเครื่องอยู่ที่กล้องถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูง ทางเราบอกเลยว่าหากใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแล้วสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็เหมาะสมมากเลยล่ะ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : techxcite.com / ipricethailand.com / checkraka.com