Huawei P Smart 2021 เปิดตัวแล้วเมื่อกันยายน 2020

Huawei P Smart

ภาพจาก : flickr.com
brand : huawei

ยังไม่พร้อมวางจำหน่าย Huawei P Smart

สมาร์ทโฟนรุ่น Huawei P Smart ซึ่งมีการเปิดตัวไปแล้วในวันที่ 29 กันยายน 2020 แต่ในตอนนี้ยังไม่ได้มีการวางหน่ายให้ในประเทศไทย และ ยังไม่มีการระบุราคาของตัวเครื่องอย่างเป็นทางการ แต่มีการคาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2020 ประมาณเดือนตุลาคม

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่มีความสามารถไม่น้อยไปกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ของบางแบรนด์เลยทีเดียว เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้น่าจะมีกล้องหลังจำนวนทั้งหมด 4 ตัว และ การนำเอาหน่วยประมวลผลชิปเซ็ตแบบ Kirin 710A มาใช้งานซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลที่สั่งตรงมาจาก SMIC ที่เป็นบริษัทในการผลิตชิปเซ็ตรายใหญ่ของประเทศจีน และ ด้วยซิปเซ็ตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นการก้าวกระโดดพัฒนาครั้งสำคัญของ Huawei เลยทีเดียว เพราะเกิดจากการที่บริษัท TSMC ของสหรัฐนั้นไม่ได้ทำการส่ง chipset ให้กับทาง Huawei

โดยการใช้ chipset Kirin 710A ครั้งนี้ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นสถาปัตยกรรมแบบ 14 นาโนเมตร จากแต่เดิมที่ทำการผลิตจากบริษัทเดิมจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบ 12 นาโนเมตร ด้วย chipset ล่าสุดอันนี้จะมีการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจึงทำให้สามารถลดปัญหาที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ได้

สำหรับหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ IPS-LCD ที่มีความกว้างมากถึง 6.67 นิ้ว ซึ่งวัดจากในแนวทแยง ความละเอียดของหน้าจอจะเป็นแบบ FHD+ มีการดีไซน์หน้าจอให้เป็นรูปแหว่งด้านบนเพื่อใช้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่อง ที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล สำหรับกล้องหลังของตัวเครื่องจะมีทั้งหมด 4 ตัวด้วยกันโดยกล้องหลักจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 กล้องตัวที่ 2 เลนส์ Ultra-Wide ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 กล้องตัวที่ 3 เลนส์ Depth ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 กล้องตัวสุดท้าย เลนส์ Macro ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : huawei

สามารถบันทึกวีดีโอได้ในระดับ HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที และ ระดับ 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที ในส่วนของกล้องหน้านั้นสามารถบันทึกวีดีโอได้ที่ระดับ HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที

ความสามารถของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในด้านอื่นๆก็จะเป็นแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงสุดถึง 5000 มิลลิแอมป์และสามารถรองรับการชาร์จเร็วได้ที่ 22.5 วัตต์ และ มีการนำเอาหน่วยความจำ Ram มาใส่เป็นจำนวน 4 GB หน่วยความจำ Rom ของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 128 GB และ ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 512gb ด้วยกันสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Android ซึ่งถูกครอบทับด้วย EMUI 10.1

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นการสแกนนิ้วมือบริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง และ นอกจากนี้ยังสามารถสแกนใบหน้าได้อีกด้วย สีที่มีให้เลือกจะมีทั้งหมดสามสีด้วยกัน ได้แก่ Black, Green และ Gold

หากใครสนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็สามารถรอวันสำหรับวางจำหน่ายในประเทศไทยได้เลย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / siamphone.com