Huawei nova Y70 ด้วยจอแสดงผลกว้างมากถึง 6.75 นิ้ว

Huawei nova Y70

ภาพจาก : pinterest.com
brand : Huawei

มาพร้อมกับแบตเตอรี่มากถึง 6000 มิลลิแอมป์กับ Huawei nova Y70

Huawei nova Y70 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ได้มีการเปิดตัวออกมาและมีการประกาศจะวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่ในตอนนี้ราคาของตัวเครื่องยังคงไม่มีการกำหนดอย่างเป็นทางการแต่ก็ได้มีการระบุ Spec รวมไปถึงความสามารถของเครื่องว่าสามารถทำอะไรได้บ้างไว้ในหน้าเว็บไซต์ของทาง Huawei ด้วย

สำหรับความโดดเด่นในเรื่องของหน้าจอแสดงผลจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ TFT-LCD ที่มีความกว้างมากถึง 6.75 นิ้ว ที่มีการออกแบบให้หน้าจอเป็นทรงแบบหยดน้ำซึ่งจะใช้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่อง โดยหน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้ก็ยังมีความละเอียดอยู่ที่ 260 ppi โดยกล้องหน้าที่ถูกวางเอาไว้บริเวณทรงหยดน้ำของหน้าจอแสดงผลรุ่นนี้ก็มีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล ซึ่งนอกจากหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีความกว้างแล้วยังมีการเลือกใช้กระจกเป็นหน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วย

สำหรับวัสดุที่ใช้ในการเลือกเป็นกรอบของตัวเครื่องจะเป็นกรอบแบบพลาสติกที่ทำให้ตัวเครื่องนั้นมีสีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่สีดำและสีฟ้าซึ่งสีฟ้านั้นจะออกเป็นโทนแนวเหมือนกับสีน้ำเงินแบบแสงในตอนกลางคืนและอีก 1 สีที่อาจจะนำมาวางจำหน่ายด้วยก็คือสีขาว ส่วนการออกแบบดีไซน์ของทั้ง 2 สี จะมีการทำให้เหมือนกับตัวกล้องนั้นมีแสงถูกส่องออกมาคล้ายกับดวงอาทิตย์ ทำให้ตัวฝาหลังของตัวเครื่องนั้นมีความสวยงามและโดดเด่นแต่สำหรับสีดำจะไม่มีดีไซน์แบบนี้ให้

mobile
ภาพจาก : pinterest.com
brand : Huawei

Huawei nova Y70 สำหรับระบบปฏิบัติการที่สามารถรองรับได้ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น EMUI 12 ซึ่งหน้าตาและระบบโดยรวมก็ถูกพัฒนามาให้สามารถใช้งานตัวสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆที่ทำให้ตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความโดดเด่นและใช้งานได้ง่าย หน่วยประมวลผลแบบ Octa Core และมีหน่วยความจำ Ram ที่มากถึง 4GB พร้อมกับหน่วยความจำ ROM ที่มากถึง 128 GB สำหรับทำการจัดเก็บภาพถ่ายหรือวิดีโอต่างๆที่ถูกถ่ายผ่านกล้องหลังของตัวเครื่อง

สำหรับความโดดเด่นในเรื่องของกล้องดิจิตอลที่ใช้สำหรับถ่ายรูปของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีกล้องหลักที่มีความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซลพร้อมกับกล้องอัลตร้าไวด์ที่มีความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซลและกล้องวัดระยะที่มีความละเอียดสูงที่ 2 ล้านพิกเซล

ในส่วนของแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 6,000 มิลลิแอมป์และยังสามารถรองรับการชาร์จไฟได้สูงถึง 22.5 วัตต์ ซึ่งถือได้ว่ามากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาดได้มากพอสมควร แล้วสำหรับ Smartphone รุ่นนี้ถ้าหากใครสนใจก็อาจจะต้องรอคอยการนำมาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการพร้อมกับราคาเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

Tags : มือถือ

แหล่งที่มา : siamphone.com / consumer.huawei.com / mobilewithprices.com