Huawei nova 8 SE เครื่องรุ่นต่อ ราคาเริ่มต้นที่ 12,000 บาท

Huawei nova 8 SE

ภาพจาก : pinterest.com
brand : Huawei

ราคาไม่แรงไม่เกินสองหมื่นกับรุ่น Huawei nova 8 SE

Huawei nova 8 SE เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้มีการพัฒนาต่อมาจากรุ่น nova 7 SE ที่เพิ่งทำการเปิดตัวไปเมื่อประมาณปี 2019 และสำหรับในรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อประมาณกลางปี 2020 ซึ่งถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นต่อ ที่มีการพัฒนาเสริมเทคโนโลยีต่างๆทำให้ตัวสมาร์ทโฟนนั้นมีความเก่งและทำงานด้านอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้มีการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบที่สามารถแสดงผลหน้าจอได้ด้วยสีที่ดูเหมือนกับการมองด้วยตาจริงซึ่งเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ HDR 10 และมาพร้อมกับหน้าจอที่มีขนาดความกว้างสูงถึง 6.53 นิ้ววัดจากในแนวทแยง มีการออกแบบดีไซน์หน้าจอให้เป็นทรงแบบหยดน้ำที่บริเวณด้านบนเพื่อใช้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.0 และเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีเทคโนโลยีการถ่ายภาพที่ให้สีที่คมชัดเหมือนกันกับหน้าจอแสดงผลด้วยกล้องหน้าแบบ HDR

ในการเลือกวัสดุอย่างดีในการประกอบตัวเครื่องอย่างเช่นหน้าจอที่มีการเลือกกระจกแข็งมาใช้ในการประกอบเพื่อให้ป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดขึ้นได้ง่ายรวมไปถึงกรอบของตัวเครื่องที่มีการเลือกใช้เป็นกรอบแบบพลาสติกซึ่งทำให้ตัวเครื่องนั้นมีสีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 3 สีด้วยกันได้แก่ สีดำ สีน้ำเงิน และ สีเงิน ขนาดของตัวเครื่องถือได้ว่าไม่เล็กไม่ใหญ่และอยู่ในระดับที่พอเหมาะนั่นก็คือ 161.1 × 74.8 × 7.5 มิลลิเมตร โดยที่น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 178 กรัมเท่านั้นเอง

mobile
ภาพจาก : pinterest.com
brand : Huawei

ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยตัวเครื่องจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ ซึ่งนอกจากระบบนี้ในการปลดล็อคตัวเครื่องได้แล้วยังสามารถใช้การกดรหัสเพื่อทำการปลดล็อกเครื่องได้อีกด้วย นอกจากระบบเซ็นเซอร์นี้ก็ยังมีระบบเซ็นเซอร์อื่นๆอีกมากมายที่จำเป็นต่อการใช้งาน Smart Phone ยกตัวอย่างเช่นการปรับแสงสว่างของหน้าจอแสดงผลอัตโนมัติในขณะที่ออกสู่สภาพแวดล้อมที่มีแสงจ้า

ในส่วนของหน่วยประมวลผลจะมีการเลือกใช้เป็น Mediatek Dimensity 800 U ที่สามารถประมวลผลได้เร็วสูงสุด 2.0 ghz เลยทีเดียวและยังมาพร้อมกันกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิกแบบ Mali-G57 MC3 และสำหรับหน่วยความจำของตัวเครื่องรุ่นนี้จะมีเพียงแค่หน่วยความจำขนาดเดียวเท่านั้น

สำหรับกล้องหลังของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 4 กล้องด้วยกันดึงกล้องหลักจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 64 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว ทำให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัดและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เก็บได้ทุกรายละเอียดของความทรงจำไม่ให้มีขาดหายหรือตกหล่นไป สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นที่ได้แล้วในต่างประเทศ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / droidsans.com / thaimobilecenter.com

Tags : มือถือ