Huawei Mate 20 X หน้าจอใหญ่พิเศษ รับชมได้จุใจ

Huawei Mate 20X

ภาพจาก : consumer.huawei.com
Brand : Huawei

ความพิเศษของหน้าจอที่ใหญ่เต็มตา Huawei Mate 20 X

Huawei Mate 20 X มีการเผยความพิเศษของตัวเครื่องที่หน้าจอที่ใหญ่มากถึง 7.2 นิ้ว นอกจากนี้ยังมาในเซอร์ไพรส์พิเศษที่มีชื่อเรียกว่า One More Big Thing และ สมาร์ทโฟนรุ่น Huawei Mate 20 X นี้ยังมีความพิเศษที่แฝงมากับชื่อของรุ่นอยู่ด้วย นั่นก็คือ X ที่มาจากคำว่า eXtra

ความ Extra ของรุ่นนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 3 อย่างนั่นก็คือ eXtra Display eXtra Power และ eXtra Performance ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 85.4 x 174.6 x 8.15 น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องอยู่ที่ 232 กรัม ถือได้ว่าค่อนข้างหนักอยู่พอสมควร มาดูกันในส่วนของการออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องกันก่อนเพราะด้วยหน้าจอที่ให้มามากถึง 7.2 นิ้วทำให้ตัวเครื่องนั้นมีขนาดใหญ่ การออกแบบของตัวเครื่องนั้นก็สามารถทำให้ดูสวยงามได้เป็นอย่างดีโดยที่รุ่นนี้จะมีให้เลือกถึง 2 สีด้วยกันคือ น้ำเงิน Midnight Blue และสีเงิน Phantom Silver ในสีเงินของรุ่นนี้จะเป็นสีที่ออกโทนสีม่วงๆนี่ก็เป็นเฉดสีที่ทำให้ตัวเครื่องนั้นดูหรูหราและมีความแปลกใหม่ไม่เหมือนกับรุ่นหรือว่าสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นๆ

ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่แต่ก็ยังได้ถูกออกแบบให้ด้านหลังนั้นมีขอบโค้งมนสามารถรับกับอุ้งมือได้พอดีซึ่งถือได้ว่าสามารถจัดได้อย่างสะดวกสบายและไม่ลื่นหลุดมือเป็นอย่างแน่นอน ตำแหน่งของจุดสแกนลายนิ้วมือก็อยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่องวางไว้ด้านล่างของตัวกล้องทั้ง 3 เลนส์ซึ่งอยู่ในจุดที่ค่อนข้างสูงเล็กน้อยหากคนที่มือเล็กจะต้องใช้การขยับขึ้นมาเพื่อแตะสักหน่อย

พูดถึงด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องหลังที่ถูกพัฒนาร่วมกับ Leica จำนวนทั้งหมด 3 ตัวด้วยกันหรือที่เรียกว่า Leica Triple Camera โดยกล้องทั้ง 3 เล่มนี้จะถูกวางรวมกันในกรอบกรอบ 1 ที่อยู่ด้านหลังของตัวเครื่องจัดวางให้ได้มุมแบบสี่เหลี่ยมพร้อมกับไฟแฟลช LED คู่ กล้องทั้ง 3 ตัวนี้ประกอบไปด้วย

  • กล้องตัวหลักเลนส์ Wide Angle ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล
  • กล้องเลนส์มุมกว้างแบบ Ultra Wide Angle ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล
  • กล้อง Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ด้านหน้าของตัวเครื่องก็จะมีหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ที่มีขนาดใหญ่มากถึง 7.2 นิ้วความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ FHD+ 2244 x 1080 ล้านพิกเซล การออกแบบหน้าจอของ Huawei Mate 20x จะเป็นหน้าจอแบบทรงหยดน้ำหรือที่เรียกว่า Dewdrop Display หยดน้ำที่อยู่ด้านบนของตัวหน้าจอจะเป็นที่สำหรับไว้วางตัวกล้องหน้าของตัวเครื่องซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0 มาพร้อมเซ็นเซอร์ Proximity Sensor ของตัวเครื่องที่จะสามารถปิดตัวหน้าจอได้แบบอัตโนมัติในขณะที่ผู้ใช้งานสนทนาตัวเป็นการประหยัดพลังงานของตัวเครื่อง อีก 1 เซ็นเซอร์ก็คือ Ambient Light ที่สามารถตรวจจับวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อมของผู้ใช้งานเพื่อใช้ในการปรับระดับความสว่างของหน้าจอและแผนของปุ่มกดให้เหมาะสมกับการใช้งาน ตัวลำโพงสนทนาจะอยู่ถัดไปด้านบนเล็กน้อยเรียกว่าอยู่ตรงขอบของตัวเครื่องเลยก็ว่าได้ ความพิเศษของตัวเครื่องนี้คือสามารถปิดระบบการแสดงผลบริเวณด้านข้างของรอยหยดน้ำทำให้ดูเหมือนตัวจอนั้นไม่มีรอยมาขวางอยู่บนหน้าจอ

mobile
ภาพจาก : consumer.huawei.com
Brand : Huawei

ด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นจุดสำหรับวางปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงลงมาจะเป็นปุ่มเปิดปิดหน้าจอและเปิดปิดเครื่อง ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดที่สามารถรองรับการใช้งานได้ 2 ซิมเป็นแบบนาโนซิมหรือจะเปลี่ยนซิมเป็นหน่วยความจำซึ่งเป็นหน่วยความจำแบบ Nano Memory ของทาง Huawei ก็สามารถใส่ได้ ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องลำโพงระบบสเตอริโอและช่องไมโครโฟนที่ขนาบข้างอยู่กับช่อง port USB Type C ที่เอาไว้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่อง ด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องของลำโพงเช่นเดียวกันและมาพร้อมกับช่องของหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

เมื่อทำการแกะกล่องออกมาก็จะได้พบกับตัวเครื่อง Huawei mate 20 X นี้ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Adapter ที่มาพร้อมกับสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB type-c และชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรที่แถมเคสซิลิโคนมาให้ 1 อันพร้อมกับเข็มสำหรับใช้จิ้มเอาถาดใส่ซิมการ์ดออกมาจากเครื่อง

ความพิเศษของรุ่นนี้ที่สามารถใช้ได้เพียงเฉพาะรุ่นนี้นั้นก็คือการใช้งานร่วมกันกับปากกาที่เรียกว่า M pen รุ่นใหม่ที่ใช้สำหรับการจดบันทึกได้แม้กระทั่งในเวลาที่หน้าจอปิดอยู่ ใน M pen รุ่นนี้จะมีแบตเตอรี่ในตัวซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ M pen ได้ผ่านสาย USB Type C และยังสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย

ระบบภายในของตัวเครื่องนี้จะใช้เป็น chipset ตัวล่าสุดที่มีชื่อว่า HiSilicon Kirin 980 ใช้ระบบปฏิบัติการ Android pie  9.0 หน่วยประมวลผลหน้าจอใช้เป็น Mali-G76 MP10 และ GPU Turbo รุ่น 2.0 หน่วยประมวลผลเป็น HUAWEI Kirin 980 Octa core ความเร็ว 2.6 GHz Ram ของเครื่องที่มีมาให้นั้นมากถึง 6 GB แบตเตอรี่ของตัวเครื่องนี้ที่ว่าใหญ่และให้ความจุมามากสูงสุดถึง 5000 มิลลิแอมป์ สามารถรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, USB Type-C, ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และปากกา M-Pen

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่น Huawei Mate 20 x ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศในราคาประมาณ 28,900 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : itcoolgang.com / thaimobilecenter.com / whatphone.net / news.siamphone.com