All-in-One ที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกมในปี 2022

hp envy 32 all in one

ภาพจาก : cnet.com
brand : hp

HP Envy 32 ออล-อิน-วัน

ฉันไม่แน่ใจว่าเครื่องออลอินวันเป็นเส้นทางที่ดีที่สุดในการเล่นเกม ส่วนหนึ่งเป็นเพราะจอแสดงผลในตัวได้รับการแก้ไขที่ 60Hz รีเฟรชและใช้ชิ้นส่วนมือถือ แต่สำหรับการเล่นเกมบนพีซีที่หน้าจอ 4K HDR ขนาดใหญ่ (32 นิ้ว) อาจสร้างผลกระทบอย่างมาก เช่น การจำลอง ระบบ all-in-one ที่มีอุปกรณ์ครบครันในหนึ่งเดียวของ HP RTX 20 ไม่อาจเอาชนะได้ โมเดลที่เราทดสอบคือการกำหนดค่า RTX 2060; ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,700 เหรียญสหรัฐกับ GTX 1650 อ่าน HP Envy 32 รีวิว

ฉันไม่เคยเป็นแฟนตัวยงของ all-in-one แม้ว่าฉันจะไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไม อาจเป็นเพราะพวกเขามักจะรู้สึกว่าแล็ปท็อปรกและเต็มไปด้วยการประนีประนอม Envy 32 AIO ของ HPซึ่งเปิดตัวในงาน CES 2020ยังคงให้ความรู้สึกที่เล็กกว่าด้านในเล็กน้อยเหมือนในตระกูลอื่น ๆ แต่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติเพียงพอและการออกแบบที่ชาญฉลาดแบบคลาสสิกซึ่งไม่น่าจะเก่าในสองสามปีสำหรับกลุ่มเป้าหมาย : ผู้ที่ต้องการพลังมากกว่าค่าเฉลี่ยสำหรับการตัดต่อภาพหรือวิดีโอ หรือระบบลำโพงที่ดีพอสำหรับการตัดต่อเสียงขั้นพื้นฐานและความบันเทิง รวมถึงผู้ที่ต้องการคอมพิวเตอร์ขนาดกะทัดรัดที่มีพื้นที่ทั้งหมดสำหรับหน้าจอ 4K ขนาดใหญ่ที่สว่างสดใส

Games Tech
ภาพจาก : cnet.com
brand : hp

เอชพีโอ้อวดอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับเครื่องแรกโดยเฉพาะแบบ all-in-one – หน้าจอDisplayHDR 600 ตัวแรกและตัวแรกที่มีกราฟิก Nvidia GeForce RTX – รวมถึงการอ้างสิทธิ์ที่ “ดีที่สุด” แปลก ๆ เช่นเสียงที่ดังที่สุดในโลก AIO และหน้าจอ 4K ที่กว้างที่สุดในโลกใน AIO

มี AIO ที่มีหน้าจอกว้างขึ้น เช่นEnvy 34 Curvedของ HP แต่มีความละเอียดต่ำกว่าทั้งหมด (เช่น 3,440×1,440 แทนที่จะเป็น 3,840×2,160) และอัตราส่วนภาพ 21:9 แทนที่จะเป็น 16:9 ทั่วไป

จอแสดงผลแบบกว้างพิเศษอาจเป็นปัญหาสำหรับงานกราฟิกเช่นกัน เนื่องจากส่วนโค้งอาจรบกวนการรับรู้ของคุณเกี่ยวกับเส้นตรง และส่งผลเสียต่อความแม่นยำ/ความสม่ำเสมอของสี ฉันคิดว่า “ดังที่สุด” เป็นข้อดีถ้าคุณอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์และเกลียดเพื่อนบ้านของคุณ

โปรเซสเซอร์กราฟิก GeForce RTX 2060 ขนาด 8GB ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นตัวเลือกสำหรับการกำหนดค่าสูงสุด 2,500 ดอลลาร์; การกำหนดค่าพื้นฐาน 1,800 เหรียญมาพร้อมกับ 4GB GTX 1650 เช่นเดียวกับIntel Core i5-9400 หกคอร์, 16GB RAM และ 256GB SSD พร้อม HDD 1TB การอัปเกรดอื่นๆ จากการกำหนดค่าพื้นฐาน ได้แก่ RAM ขนาด 32GB, SSD ขนาด 1TB (หรือ SSD ขนาด 1TB พร้อมแคช Intel Optane ขนาด 32GB)

ราคาพื้นฐานเช่นเดียวกับiMac 27 นิ้ว iMac มี RAM 8GB และไดรฟ์ Fusion 1TB เท่านั้น แต่ MacOS ทำงานได้ดีกว่ามากเมื่อใช้หน่วยความจำ 8GB และไม่มี SSD มากกว่า Windows ในขณะที่คุณกำหนดค่าตัวเลือกต่างๆ ที่ราคาเริ่มแตกต่างกัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะตัวเลือก iMac กระโดดจาก i5 ไปเป็น i9 โดยไม่มีหยุดที่ i7 ตลอดทาง

สิ่งหนึ่งที่ต้องจำไว้เมื่อดูสเปกของ Envy คือ RTX 2060 เป็นรุ่น Max-Q ที่ใช้พลังงานต่ำและมีเสียงรบกวนต่ำซึ่งใช้ในแล็ปท็อป ซึ่งหมายความว่าระบบจะตัดสินใจโดยอัตโนมัติว่าจะใช้กราฟิกในตัวหรือแยก . มันน่ารำคาญจริงๆสำหรับบางคน ซีพียูเป็นโปรเซสเซอร์เดสก์ท็อปกำลังสูงกว่า (65 วัตต์) และทำงานได้ดีกว่าซีพียูโมบายล์ 45 วัตต์ทั่วไปที่ใช้ใน Windows all-in-one แม้จะขาดการสนับสนุนไฮเปอร์เธรดดิ้ง (เช่น i7 เป็น 8 คอร์/8 เธรด ไม่ใช่ 8 คอร์/16 เธรด)

หน้าจอที่ยอดเยี่ยม ตามที่ทดสอบ (โดยใช้ Calman 5 Ultimate ของ Portrait Displays และ X-Rite i1Display Pro Plus ) ในโหมด Native (ไม่ใช่ค่าเริ่มต้น) ครอบคลุมช่วง D65 P3 98% และค่อนข้างแม่นยำในพื้นที่นั้น – Delta E < 2 เป็น โฆษณาด้วย 2.2 แกมมา คอนทราสต์มักจะมีค่าต่ำสุดที่ประมาณ 1,240:1

และความสว่างสูงสุดใน SDR ประมาณ 400 นิต (ค่าเริ่มต้นคือประมาณ 260 นิต) และโดยทั่วไปแล้ว 650 นิตใน HDR Adobe RGB มีความแม่นยำน้อยกว่า แต่ก็ยังดีสำหรับการแสดงผลของผู้บริโภค

เป็นหนึ่งในหน้าจอที่ไม่เคลือบด้านสะท้อนแสงน้อยที่สุดที่ฉันเคยใช้เช่นกัน อินพุต HDMI ให้คุณใช้เป็นจอภาพแบบสแตนด์อโลน และไม่เหมือนกับ AIO ส่วนใหญ่ตรงที่มีการแสดงผลบนหน้าจอเหมือนกับจอภาพทั่วไปที่มีตัวเลือกทั่วไปทั้งหมด นอกจากนี้ยังมียูทิลิตี้ที่จะทำในซอฟต์แวร์ และขนาด 32 นิ้ว

ให้ความรู้สึกที่ใหญ่กว่า 27 อย่างเห็นได้ชัด ข้อร้องเรียนอย่างหนึ่งของฉันคือความเปรียบต่างเพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้ข้อความดูประมวลผลมากเกินไป คนส่วนใหญ่ไม่สังเกตเห็นสิ่งนั้นแม้ว่า

เสียงที่ยอดเยี่ยมสำหรับลำโพงในตัวพร้อมข้อดีบางประการ The Envy มีระบบ 2.1 แบบยิงด้านหน้าหกลำโพงใต้หน้าจอ โดยมีทวีตเตอร์สองตัว ตัวขับเสียงกลางสองตัว ตัวแผ่รังสีแฝงสองตัว และวูฟเฟอร์หนึ่งตัวอยู่ตรงกลาง มันไม่ได้ซับซ้อนเท่าระบบลำโพง 10 ตัวที่อยู่ในDell XPS 27แต่คุณไม่สามารถทำได้อีกต่อไป ใช่แล้ว นี่อาจเป็นออล-อิน-วันที่เสียงดังและดีที่สุด

โดยให้เสียงสูงและต่ำที่ชัดเจน และเสียงดังกระหึ่มที่ระดับเสียงสูงสุดโดยมีการบิดเบือนเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้ยังรองรับ Advanced Audio Stream รุ่นใหม่ของ HP ซึ่งช่วยให้คุณเชื่อมต่อโทรศัพท์หรืออุปกรณ์อื่นๆ ผ่านBluetoothและสลิงเสียงไปยังลำโพงได้ ในรุ่นนี้ยังมีชิปบลูทูธแยกต่างหากสำหรับลำโพง คุณจึงยังสามารถเล่นผ่านลำโพงในขณะที่ระบบปิดอยู่

ดีกว่าคีย์บอร์ดแบบรวมทั่วไป คีย์บอร์ดไร้สายให้ความรู้สึกเหมือนการเดินทางและการตอบสนองมากกว่าคีย์บอร์ดชุดทั่วไปเล็กน้อย คุณยังสามารถกำหนดการจับคู่ Bluetooth ให้กับปุ่มเฉพาะสองปุ่ม

นอกเหนือจากการเชื่อมต่อเดสก์ท็อป นั่นไม่ใช่ความสามารถที่ผิดปกติ แต่สำหรับคีย์บอร์ดที่แถมมา นอกจากนี้ยังมีหิ้งที่สามารถใส่โทรศัพท์และแท็บเล็ตซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ต้องการใช้งานได้ คีย์บอร์ดไม่มีไฟแบ็คไลท์ น่าเสียดาย

การออกแบบที่น่าดึงดูดและใช้งานได้จริง เช่นเดียวกับ Envy all-in-one รุ่นเก่า ความงามของรุ่น 32 นั้นค่อนข้างจะไม้เทียมกว่าคู่แข่งที่ล้ำสมัยทั่วไปเล็กน้อย ความกล้าของระบบต่างจากรุ่นก่อนๆ ตรงที่ความกล้าของระบบจะอยู่ในส่วนของจอภาพแทนที่จะเป็นฐาน ฉันชอบแบบหลังมากกว่า เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วจะเข้าถึงตัวเชื่อมต่อได้ง่ายกว่าเมื่ออยู่บนฐาน

แต่จำเป็นต้องมีการเคลื่อนไหวเพื่อรองรับระบบลำโพง HP ชดเชยด้วยการเชื่อมต่อ USB-A หนึ่งจุดทางด้านขวาและช่องเสียบการ์ด SD พร้อมแจ็คหูฟังทางด้านซ้าย มีการเชื่อมต่อ USB-C/Thunderbolt 3 เพียงจุดเดียว แต่นั่นเป็นมากกว่าเดสก์ท็อปจำนวนมาก. และสุดท้าย ฐานก็มีแท่นชาร์จไร้สาย ขออภัย คุณไม่สามารถยกหรือลดจอแสดงผลได้ ซึ่งหมายความว่าหากคุณสูงหรือเตี้ยเป็นพิเศษ หน้าจออาจไม่สบายนัก

ประสิทธิภาพที่มั่นคง ประสิทธิภาพของระบบไม่ได้โดดเด่นเป็นพิเศษ แม้แต่รุ่นที่ติดตั้ง RTX ที่เราทดสอบ การเล่นเกมสอดคล้องกับแล็ปท็อปที่ใช้ RTX 2060 Max-Q เพื่อการเล่น 1080p ที่น่าพอใจ (แม้ว่าจะทำให้หน้าจอ 4K เสียไปบ้าง) และจัดการการแก้ไขภาพใน Adobe Lightroom Classic โดยไม่มีปัญหา

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : cnet.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์