Horizon Zero Dawn วางจำหน่ายเวอร์ชั่น PC

Horizon Zero Dawn

ภาพจาก : gamemonday.com
game : Horizon Zero Dawn

หน้าร้านค้า Steam วางจำหน่าย Horizon Zero Dawn

Horizon Zero Dawn ™ Complete Edition วางจำหน่ายในหน้าร้านค้า Steam โดยอยู่ในหมวดหมู่เกมผจญภัย ท่องโลกกว้าง และ สวมบทบาท นอกจากนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครหลักผู้หญิงที่ชื่อว่า Aloy ซึ่งจะต้องท่องโลกกว้างไปในดินแดนที่มีแต่จักรกลอันตราย ซึ่งเป็นโลกหลังการล่มสลาย

Horizon Zero Dawn มีการวางจำหน่ายให้ทั้งในหลายๆแพลตฟอร์ม โดยตัวเกมได้มีการวางจำหน่ายให้ก่อนในแพลตฟอร์ม PS4 ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้มีการวางจำหน่ายให้บนเครื่อง PC ซึ่งจะอยู่ในหน้าร้านค้า Steam ในวันที่ 7 สิงหาคม 2020 โดยผู้เล่นส่วนใหญ่ที่ทำการซื้อตัวเกมนี้ไปแล้วได้มีการมอบบทวิจารณ์ให้กับตัวเกมเนแง่บวกเป็นส่วนมากจากทั้งหมด ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมที่ชื่อว่า Guerrilla และ ได้รับการจัดจำหน่ายจากทีมที่ชื่อว่า PlayStation Mobile, Inc.

ตัวเกมนี้จะเป็นเนื้อเรื่องที่ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจไปเรื่อยๆในแต่ละที่ เมื่อผู้เล่นทำภารกิจ เนื้อเรื่องของเกมก็จะมีความเข้มข้นมากขึ้นไปเรื่อยๆ และ ได้รู้เรื่องไปได้พร้อมๆกันกับตัวละคร สำหรับเนื้อเรื่องของตัวเกมจะเป็นเรื่องราวของโลกที่ไม่เหมือนกับโลกของเราในปัจจุบัน เหมือนกับเป็นโลกหลังจากการล่มสลายที่ถูกเทคโนโลยีของมนุษย์ที่พัฒนาการไปมากยึดครอง จนทำให้มนุษย์ของเรานั้นได้กลับไปสู่วัฒนธรรมคล้ายกับยุคเก่า ที่มีการเลือกใช้ข้าวของอุปกรณ์ต่างๆที่ดูเหมือนของยุคเก่า การใช้อาวุธเป็นธนู การใช้หอก เป็นต้น

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Horizon Zero Dawn

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Aloy สาวน้อยที่ถูกเนรเทศออกจากเผ่าตั้งแต่ยังเด็ก แต่เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ก็ต้องทำการต่อสู้เพื่อคัดเลือกเข้าสู่การเป็นคนในหมู่บ้านเพื่อปกป้องหมู่บ้านที่ไม่เคยแยแสเธอมาก่อน นอกจากนี้ยังมีปริศณามากมายว่าทำไมตัวเธอนั้นถึงต้องถูกเนรเทศทั้งๆที่ไม่เคยทำอะไรผิดเลยตั้งแต่ยังเป็นทารก นั่นจึงเป็นเป้าหมายที่เธอจะต้องเสาะหาให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทั้งในอดีตที่เธอไม่เคยรู้ และ เรื่องราวของเธอเอง

Horizon Zero Dawn ได้รับรางวัลมากมายทั้งเนื้อเรื่องที่ดี และ ภาพ ระบบเกมที่ดีแล้วยังทำให้ผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนวเนื้อเรื่องสนใจได้มากพอสมควร

สำหรับแพคเก็จที่ทำการวางขายในหน้าร้านค้า Steam จะเป็น Horizon Zero Dawn™ Complete Edition ซึ่งราคาจะอยู่ที่ 579 บาท โดยในตอนนี้ทาง Steam ได้มีการลดราคาเหลือเพียง 347.40 บาท เป็นข้อเสนอที่กำลังจะจบลงภายในวันที่ 13 เมษายน หากใครที่สนใจก็อาจจะต้องรีบไปเลือกซื้อตัวเกมนี้มาไว้ในครอบครองก่อน

โดยในแพคเก็จนี้จะประกอบไปด้วยหลายๆอย่าง ได้แก่ ตัวเกมเต็ม, ภาคเสริม The Frozen Wilds, ชุด Carja Storm Ranger Outfit และธนู Carja Mighty Bow, Carja Trader Pack, ชุด Banuk Trailblazer Outfit และธนู Banuk Culling Bow, Banuk Traveller Pack และ Nora Keeper Pack ซึ่งทางเราก็คิดว่ามันค่อนข้างคุ้มค่า เพราะได้ทั้งตัวเกมเต็ม และ ยังได้เนื้อหาเสริมโดยที่ไม่ต้องทำการซื้อเพิ่มเลย ในราคาที่ถูกด้วย

ความต้องการขั้นต่ำของระบบสำหรับตัวเกมนี้ ทางคิดว่าเราจะค่อนข้างมากหน่อยเพราะด้วยกราฟฟิกส์ของตัวเกมที่ค่อนข้างดี และ ระบบต่างๆของตัวเกมที่มีค่อนข้างเยอะ โดยอย่างแรกเลยระบบปฏิบัติการก็จะเป็นอย่างน้อย Windows 10 หน่วยประมวลผลของตัวเครื่องจะต้องเป็นอย่างน้อย Intel Core i5 หรือ AMD FX 6300 สำหรับหน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 8 GB หน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวเครื่องจะต้องเป็นอย่างน้อย Nvidia GeForce GTX 780 หรือ AMD Radeon R9 290 หรือมากกว่า สำหรับพื้นที่ว่างที่ควรมีบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้เล่นจะต้องมีอย่างน้อย 100 GB

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม Horizon Zero Dawn และนำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจ และ มี platform PC ก็สามารถซื้อตัวเกมได้ที่หน้าร้านค้าของ steam หรือหากใครที่มีแพลตฟอร์มเป็นเครื่องเล่น Playstation ก็สามารถหาซื้อตัวเกมได้ที่หน้าร้านค้าของ Playstation

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / blog.atothe4th.xyz