Honor X30 สมาร์ทโฟนรุ่นน้องของ X30 Series ของแบรนด์ Honor

Honor X30

ภาพจาก : pinterest.com
brand : Honor

Honor X30 รุ่นเล็กสุดสำหรับ Honor X30 Series

เปิดตัวไปเมื่อประมาณกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และ มีกำหนดการวางจำหน่ายในต่างประเทศ ซี่งยังไม่ได้มีการระบุราคาของเครื่องอย่างเป็นทางการ โดยประเทศที่จะทำการวางจำหน่ายนั้นเป็นประเทศจีน แผ่นดินใหญ่ที่มีอุตสาหกรรมหลายๆอย่างที่เราก็ทำการซื้อจากที่นั่น

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโนรุ่นนี้เป็นหน้าจอแบบ IPS-LCD 24-bit ที่สามารถแสดงสีได้สูงถึง 16 ล้านสี โดยจะมีการออกแบบที่ด้านบนเป็นจอแบบเจาะรูเพื่อวางกล้องหน้าของเครื่อง นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีหน้าจอที่สามารถ Refresh หน้าจอได้มากถึง 120 เฮิรตซ์ ความกว้างของหน้าจอนั้นถือได้ว่ากว้างกว่ารุ่นอื่นๆได้มากพอสมควรที่ 6.81 นิ้ว ตัวเครื่อง Honor X30 มีการเลือกใช้วัสดุที่ดีในการประกอบตัวเครื่องอย่างดีด้วยกระจกแข็ง และ กรอบแบบพลาสติก ซึ่งจะมีสีให้เลือกทั้งหมดสี่สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ สีน้ำเงิน สีทอง และ สีเงิน

Honor X30
ภาพจาก : pinterest.com
brand : Honor

รูปแบบการรักษาความปลอดภัยของเครื่องจะเป็นการตรวจสอบลายนิ้วมือที่อยู่บริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง ซึ่งจะเป็นจุดเดียวกับปุ่มปลดล็อคเครื่อง นอกจากนี้ยังสามารถทำการปลดล็อคด้วยการใส่รหัสเข้าไปด้วยเช่นเดียวกัน

Honor X30 เป็นรุ่นเล็กสุดที่อยู่ใน X30 Series มีการเลือกใช้หน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 695 5G Octa Core ที่สามารถประมวลผลได้เร็วมากถึง 2.2 GHz พร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิกส์แบบ Adreno 619 หน่วยความจำของเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมดสองขนาดด้วยกัน

โดยหน่วยความจำแรมจะมีมีสองขนาด ได้แก่ 6 GB และ 8 GB หน่วยความจำรอมของเครื่องก็มีอยู่ทั้งหมดสองขนาดด้วยเช่นเดียวกัน ได้แก่ 128 GB และ 256 GB และยังเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ด้วย microSD ที่หน่วยความจำสูงสุดถึง 512 GB ระบบปฏิบัติการของเครื่องจะเป็น Android 11 ที่ไม่มี Google Play ให้บริการ

กล้องถ่ายภาพของเครื่องจะมีกล้องหน้าที่มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.5 ที่สามารถบันทึกวิดิโอได้ที่ระดับความชัด FULL HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที ซึ่งตัวกล้องหน้าก็มีการวางเอาไว้บริเวณที่ทำการเจาะรูไว้เพื่อวางกล้องหน้าด้วย

ในส่วนของกล้องหลังมีการใส่กล้องมาทั้งหมดสามเลนส์ได้แก่ กล้องหลักที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้านพิดเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.8 กล้องวัดระยะที่มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องตัวสุดท้ายกล้อง Macro ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล พร้อมกับไฟแฟลชแบบ LED ด้วยจำนวนหนึ่งตัวที่อยู่กับกล้องหลัง

สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แล้วล่ะก็ในตอนนี้มีการประกาศวางจำหน่ายในต่างประเทศซื้อก็คือประเทศจีน แต่ยังไม่มีกำหนดการจะวางจำหน่ายในประเทศไทยเลย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / iphone-droid.net / thaimobilecenter.com / beartai.com

Tags : มือถือ