HONOR Play สมาร์ทโฟนสเปคเครื่องแรง เล่นเกมลื่น

HONOR Play

ภาพจาก : hihonor.com
Brand : HONOR

สมาร์ทโฟนสำหรับสายเกม HONOR Play

สมาร์ทโฟนที่ราคาไม่แพงมากจนเกินไปกับสเปคของเครื่องที่ให้มาเกินคุ้ม โดยนี่เป็นอีกแบรนด์ที่กำลังน่าสนใจในตอนนี้เป็นแบรนด์ลูกของค่ายที่ใครๆก็เคยได้ยินชื่อนั่นก็คือ Huawei ซึ่งแบรนด์ HONOR นี้ก็ได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ออกมาเพื่อให้สำหรับสายเกมเมอร์ได้ซื้อได้ในราคาถูกและคุ้มกับระบบภายใน

HONOR Play ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสายเกมให้เล่นเกมได้อย่างสบายๆและยังมีระบบเสียงสั่นแบบ 4D ที่จะสั่นตาม Effect เกมอีกด้วย ความเหมาะสมของเครื่องนี้ที่เอาไว้เล่นเกมนั้นก็คือ ซิปเซตแบบ Kirin 970 10nm Octa-Core และ EMUI 8.2.0 + GPU Turbo ความเร็วประมวลอยู่ที่ 2.36 GHz ระบบปฏิบัติการของเครื่องนี้จะเป็น Android 8.1 Oreo หน่วยความจำแรมอยู่ที่ 4 GB และ 6 GB สามารถรองรับการใช้งาน Bluetooth 4.2 และ WiFi 802.11 a/b/g/n/ac ตัวเครื่องยังสามารถรองรับหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรอีกด้วย

สีของตัวเครื่องที่มีให้บริการในประเทศไทยนั้นจะมีอยู่ทั้งหมดสามสีด้วยกัน คือ Ultra Violet , Navy Blue และ Midnight Black ราคาก็ไม่แรงเลยอยู่ที่ประมาณ 9990 บาทไทย

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นมีความเรียบง่ายมีความคล้ายกันรุ่นอื่นๆ มีการจัดวางองค์ประกอบต่างๆคล้ายกัน และจุดต่างๆก็ไม่แตกต่างจากรุ่นอื่นมากนักด้านหน้าของตัวเครื่องจะเป็นหน้าจอที่มีรอบบากอยู่และทำจากวัสดุอลูมิเนียมแบบด้าน หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบ LCD ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2340 อัตราส่วน 19.5 : 9 ความละเอียด Full HD+  มีสัดส่วนหน้าจออยู่ที่ 89% จอแสดงผลมีการทำมุมโค้งแบบ 2.5D ขนาดของเครื่องจะอยู่ที่ 157.9 x 74.3 x 7.5 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 176 กรัม แบตเตอรี่ความจุ 3,750 mAh พร้อมเทคโนโลยีเพิ่มความเร็วในการชาร์จ

ด้านบนของหน้าจอจะเป็นกล้องหน้าของตัวเครื่องซึ่งจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 16 ล้านพิดเซล รูรับแสงจองตัวเครื่องขนาด ƒ/2.0 ในนั้นก็จะยังมีไฟ LED บอกสถานะ ถัดมาก็จะเป็นลำโพงสำหรับสนทนา และก็จะมีระบบเซ็นเซอร์อยู่อีก ด้านล่างของหน้าจอจะเป็นสัญลักษณ์แบรนด์ Honor โดยที่ปุ่มต่างๆก็จะอยู่ด้านในหน้าจอแทน

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM ซึ่งสามารถใส่ได้สองช่อง ช่องที่สองจะเป็นแบบ Hybrid โดยที่สามารถเปลี่นนเป็นใส่หน่วยความจำเพิ่มเติมได้ microSD สูงสุดได้ถึง 256 GB ด้านขวาของตัวเครื่องก็จะเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มเสียง ถัดลงมาก็จะเป็นปุ่มเปิดปิดตัวเครื่อง ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นที่สำหรับพอร์ตต่างๆ โดยจะมีช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร อยู่ซ้ายสุด ต้องกลางจะเป้นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องโดยจะมีไมโครโฟนอยู่ข้างลำโพงหลักของเครื่อง ด้านบนของเครื่องจะเป็นไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนและก็จะโล่งๆไม่มีอะไรอยู่ด้านบนอีก

mobile
ภาพจาก : hihonor.com
Brand : HONOR

ด้านหลังของตัวเครื่องก็จะมีการวางองค์ประกอบต่างๆคล้ายกับเครื่องอื่นๆโดยที่กล้องถ่ายรูปก็จะอยู่มุมซ้ายบนสองกล้องหลักซึ่งจะวางอยู่ในกรอบเดียวกัน ถัดลงมาจากกล้องก็เป็นไฟแฟลช LED ต้องกลางของฝาหลังเครื่องจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือซึ่งจะอยู่เยื้องขึ้นมาด้านบนให้สามารถแสกนได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้น

เมื่อแกะกล่องอกมาก็จะพบกับตัวเครื่อง HONOR Play มาพร้อมกับ Adaptor ชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องและที่ขาดไม่ได้เลยคือ สาย Type-C ภายในกล่องยังคงมีการแถมเคส TPU ใสมาให้ด้วยหนึ่งอันและที่ขาดไม่ได้อีหนึ่งอย่างคือคู่มือการใช้งานเบื้องต้นและเข็มจิ้มเพื่อถอดเอาถาดใส่ซิมการ์ดออกมา

ด้านความสามารถของการเล่นเกมที่เป็นจุดเด่นของเครื่องนี้คือรุ่นนี้จะสามารถรองรับเทคโนโลยี GPU Turbo ที่จะเป็นตัวขับเอาประสิทธิภาพของเครื่องและหน่วยประมวลผลภาพออกมาใช้ในการเล่นเกมให้ได้มากที่สุดและเล่นได้อย่างลื่นไหลมากที่สุด และก็เป็นดั่งที่เขาได้กล่าวไว้ว่าเครื่องนี้มีไว้เพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะการนำไปเล่นเกมอย่าง ROV หรือ PUBG แล้วสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลื่นไหล ไม่มีสะดุดเลย ตัวเครื่องรุ่นนี้ยังสามารถรองรับเทคโนโลยีอย่าง 4D Smart Shock คือระบบสั่นที่จะสั่นตามเหตุการณ์หรือฉากภายในเกม เช่น ฉากระเบิด, โดนยิง และบาดเจ็บ เป็นต้น และยังสามารถเล่นได้ในระดับภาพ HD โดยที่เฟรมเรทไม่มีตกเลย

ตัวเครื่องยังมีเครื่องเสียงที่จะทำให้การเล่นเกมนั้นรู้สึกสนุกไปได้มากกว่าเดิมนั่นก็คือระบบเสียงรอบทิศทางแบบ 3D Surround เมื่อใช้กับหูฟังที่มีสายเชื่อมต่อกับช่อง 3.5 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นการปรับแต่งเอฟเฟ็กต์เสียงโดยที่สามารถไปปรับแต่งเสียงได้ที่การตั้งค่าของเครื่องได้เลย

ระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องก็ยังคงทำได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่ากับมือถือรุ่นอื่นๆของค่ายนี้นั้นคือมีทั้งการแสกนลายนิ้วมือที่อยู่ตรงบริเวณฝาหลังของเครื่องและวการแสกนใบหน้าที่สามารถทำได้แบบรวดเร็วมาก ซึ่งทั้งสองระบบก็สามารถทำได้เป็นอย่างดีเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ HONOR Play ที่ทางเราได้นำมาเสนอให้ในบทความนี้ ทางเราแนะนำว่าเครื่องรุ่นนี้นั้นเหมาะกับสายที่ชอบการเล่นเกมจริงๆเพราะด้วยสเปคของเครื่องที่เอามาเพื่อเอื้อต่อคนที่ชอบเล่นเกมแล้วอย่างอื่นก็เอาไว้เพื่อให้สามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน และ เครื่องนี้ก็อยู่ในราคาที่ไม่เกินหนึ่งหมื่นซึ่งถือได้ว่าค่อนข้างคุ้มค่าเลยล่ะ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : hihonor.com / siamphone.com / news.siamphone.com / pantip.com