Honor Magic 3 เปิดตัววางจำหน่ายในต่างประเทศแล้ว

Honor Magic 3

ภาพจาก : scoopsky.com
brand : Honor

พร้อมวางจำหน่ายในต่างประเทศกับ Honor Magic 3

Honor Magic 3 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่เปิดตัวใหม่เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2021 ซึ่งสถานะในตอนนี้คือมีวางจำหน่ายในต่างประเทศ ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศไทย ในส่วนของราคายังไม่มีการกำหนดราคาอย่างเป็นทางการสำหรับราคาของประเทศไทย แต่สำหรับราคาของต่างประเทศตีเป็นเงินไทยได้ประมาณ 34,900 บาท

ในการเปิดตัวของเครื่องรุ่น Honor Magic 3 นี้ได้มีการระบุสเปคของตัวเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ซึ่งหน้าจอจะมีการดีไซน์ให้มีขอบโค้งที่ทำให้สามารถจับสมาร์ทโฟนได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการออกแบบ 3D Display ขนาดของหน้าจอจะอยู่ที่ 6.76 นิ้ว และยังมีความละเอียดของหน้าจอสูงสุดถึงระดับ full hd Plus นอกจากนี้ยังสามารถรองรับอัตราการรีเฟรชหน้าจอได้สูงสุดถึง 120 Hz นั่นทำให้หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความโดดเด่นได้มากพอสมควร

ส่วนของความน่าสนใจของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อีก 1 อย่างคือ การเลือกใช้กระจกแบบ Premium ที่ทำให้หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน และ ยังทำให้ตัวเครื่องนี้สามารถทนน้ำและทนฝุ่นได้ในระดับมาตรฐาน

ด้านบนของหน้าจอแสดงผลจะเป็นรูสำหรับกล้องหน้าซึ่งถูกเจาะเป็นรูปเม็ดยาที่จะมีการวางกล้องหน้าเอาไว้พร้อมกับเซ็นเซอร์อีก 2 ตัว โดยกล้องหน้าหลักของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีความละเอียดสูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล และ 3D ToF Depth Sensor โดยระบบรักษาความปลอดภัยของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะสามารถใช้การสแกนใบหน้าเพื่อใช้ในการปลดล็อคสมาร์ทโฟนได้ผ่านกล้องที่มีความละเอียดสูงขนาดนี้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ระบบการสแกนลายนิ้วมือที่อยู่ใต้หน้าจอที่อยู่ใต้ตัวเครื่องได้อีกด้วย

mobile
ภาพจาก : scoopsky.com
brand : Honor

หน่วยประมวลผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น Snapdragon 888+ ที่มีหน่วยความจำ Ram อยู่ที่ 12 GB และหน่วยความจำ Rom ของตัวเครื่องอยู่ที่ 512 GB ซึ่งถือได้ว่าเยอะมากกับการใช้งานทั่วไป และ เพียงพอต่อการใช้งานในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นด้านความบันเทิง เช่น เล่นเกม บันทึกวีดีโอ หรือ ดูหนังก็ตาม แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความจุมาให้สูงสุดถึง 4600 MHz แอมป์และสามารถรองรับการชาร์จไฟได้ที่ 66 วัตต์ ในส่วนของระบบปฏิบัติการจะเป็น Android 11 ที่ถูกครอบทับไว้ด้วยหน้าตาของ Magic UI 5

ในส่วนของการออกแบบดีไซน์มีการวางกล้องหลังของตัวเครื่องในรูปแบบวงกลม และ มีสีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 4 สีด้วยกันได้แก่ สีทอง สีน้ำเงิน สีดำ และ สีขาว

ในส่วนของกล้องหลังรุ่นนี้มีทั้งหมดสามเลนส์ด้วยกัน โดยกล้องหลักมีความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล กล้อง Monochrome มีความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล และ กล้องตัวสุดท้ายกล้อง Ultrawide มีความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.9 และมีไฟแฟรชแบบ LED นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีอีกมากมายที่ทำให้การถ่ายภาพนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับสมาร์ทโฟน Honor Magic 3 ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถรอคอยการนำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาเปิดวางขายในประเทศไทยได้เลย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / droidsans.com / avtechguide.com