Honor 8X สะดุดตาด้วยดีไซน์ตัวเครื่องอันโดดเด่น

Honor 8X

ภาพจาก : hihonor.com
brand : HONOR

รุ่น Honor 8X เครื่องแรง ราคกำลังดี

Honor 8X สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นที่ทำขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานหน้าจอได้อย่างเต็มที่ และเต็มตาเพราะด้วยดีไซน์ต่างๆ ตัวเครื่องยังมีตัวช่วยถนอมสายตาเวลาเราใช้งาน ตัวเครื่องมาพร้อมกับคอนเซป Beyond Limits ตัวเครื่องสวยเงางาม สมาร์ทโฟนรุ่นHonor 8X ที่เน้นตอบโจทย์คนที่ชื่อนชอบความบันเทิง

Honor 8X มีหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว จอแสดงผลแบบ Notch Full-View Display 2.0 อัตราส่วนของจอแสดงผลอยู่ที่ 91% ของตัวเครื่อง แผงจอจะเป็นชนิด IPS LCD ความละเอียดของหน้าจอ FullHD+ อยู่ที่ 1080×2340 พิกเซล มีค่าความหนาแน่นพิกเซล 396ppi ครอบคลุมการแสดงผล 85% ของ NTSC color gamut สามารถรองรับ Multi-Touch ได้มากถึง 10 จุด โหมดถนอมสายตาจะช่วยถนอมสายตาเวลาเราใช้งาน ที่ได้ผ่านการรับรองด้านความปลอดภัยจาก TUV Rheinland ยังมีโหมดใช้งานกลางคืน และ โหมดลดแสงสะท้อน การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องด้านบนเป็นรอยบากซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับ กล้องหน้า , ลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ ขอบจอด้านล่างไม่มีปุ่มใดๆ จะใช้เป็น Navigation Bar แบบ On-Screen สัมผัสบนหน้าจอ

mobile
ภาพจาก : hihonor.com
brand : HONOR

ด้านหลังของ Honor 8X จะเป็นการนำวัสดุโลหะมาผสมผสานเข้ากับกระจก ซึ่งการดีไซน์จะเป็นแบบผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี ตัวเครื่องโดดเด่นด้วยวัสดุโลหะเคลือบด้วยวัสดุกระจก 2.5D Aurora Glass Design เพื่อให้ตัวเครื่องมีการเหลือบสีที่สวยงาม มีการไล่ระดับสีที่มีการเคลือบด้วยกระจก 15 ชั้น ตัวเครื่องจึงมีความมันวาวสะท้อนเฉดสีที่แตกต่างกันในหลายหลายมุมมอง นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ตัวกล้องหลังที่วางเรียงกันลงมาในแนวตั้งทั้งสองกล้องและถัดลงมาจากตัวกล้องยังเป็นไฟแฟรช

ตัวกล้องของเครื่องจะมีกล้องหลังสองกล้องที่มีความละเอียดสูงสุด 20 และอีกหนึ่งกล้องความละเอียดจะอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าคู่ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2 ความละเอียดภาพสามารถทำได้สูงสุด 4608 x 3456 ความละเอียดของวิดิโอสามารถทำได้สูงสุด 1920 x 1080 เป็นการบันทึกวิดิโอแบบ 1080P ที่ 30fps

ตัวเครื่องยังมีเทคโนโลยีการถ่ายภาพแบบ high dynamic range (HDR) ซึ่งจะช่วยปรับปรุงคุณภาพของรูปถ่ายให้มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์นี้จะนําภาพทั้งหมดมารวมกันเพื่อหาจุดที่ดีที่สุดของภาพนั้น ๆ มารวมกันเป็นภาพที่สมบูรณ์ที่สุด ดังนั้นภาพที่ออกมาจะมีความชัดเจนและสว่างขึ้นแม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อม ที่มีแสงสะท้อนสูงก็ตาม นอกจากนี้ยังมีระบบถ่ายภาพ AI จะทำงานโดยกล้องจะตรวจจับวัตถุต่าง ๆ ในภาพถ่ายโดยอัตโนมัติและปรับการตั้งค่าให้เหมาะสม

Honor 8X ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Kirin 710 ความเร็ว 2.2 GHz ที่ได้ผสานเทคโนโลยี GPU Turbo ตัว RAM ของเครื่องที่ให้มาจะมีอยู่ทั้งหมด 4GB แบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ให้มาทั้งหมดนั้นจะมี 3750mAh ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 160.4 x 76.6 x 7.8 มิลลิเมตร น้ำหนักของเครื่องอยู่ที่ 175 กรัม

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นด้านล่างของเครื่องจะมีช่องเสียบแจ็คหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ไมค์รับเสียงสนทนา ถัดมาเป็นพอร์ต Micro USB และต่อจากนั้นก็เป็นลำโพงของตัวเครื่อง ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power ที่ใช้เปิดปิดหน้าจอหรือเปิดปิดเครื่อง ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดซึ่งสามารรถรองรับการใส่ซิมได้สองซิมและเพิ่มหน่วยความจำของตัวเครื่อง MicroSD Card ได้อีหนึ่งอันโดยสามารถรองรับได้มากถึง 400GB ถาดใส่เป็นแบบ Triple Slot

ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 8.1 Oreo ซึ่งจะมีอินเตอร์เฟซเป็น EMUI 8.2 ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะมีอยู่สองแบบหลักๆคือสามารถตั้งค่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง หรือปลดล็อกหน้าจอผ่านทาง Face ID ซึ่งสามารถปลดล็อกได้ทันทีเมื่อเรายกขึ้นมาให้เห็นใบหน้า แม้จะใส่แว่นหรือใส่หมวกปิดบังเล็กน้อยก็ตาม ตัวเครื่องยังสามารถปลดล็อกด้วย Smart Unlock ผ่านทางอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ได้เชื่อมต่อผ่านมือถือไว้ได้ด้วย

มีการเลือกใช้ GPU Mali-G51 MP4 มาเป็นหน่วยประมวลผลกราฟฟิกมีประสิทธิภาพการประมวลผลดีกว่า GPU ใน Kirin 659 ถึง 1.3 เท่าและมีประสิทธิภาพการใช้พลังงานมากกว่า 1 เท่า แถมยังมี GPU Turbo ที่จะมาเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟิกได้ถึง 60% ใช้พลังงานน้อยลงกว่า 30%

เซ็นเซอร์ของตัวเครื่องหลักๆที่ให้มาก็จะมีดังนี้ เซ็นเซอร์จับลักษณะการเคลื่อนไหว เซ็นเซอร์วัดสภาพแสง เซ็นเซอร์ปรับมุมมองหน้าจอ เซ็นเซอร์ตรวจจับระยะห่างงผู้ใช้กับเครื่องสมาร์ทโฟน เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการหมุน เซ็นเซอร์ตรวจจับเสียง และ เซ็นเซอร์ตรวจจับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

Honor 8X ได้มีสีของตัวเครื่องที่ให้เลือกซื้ออยู่ทั้งหมดสามสีด้วยกันนั่นก็คือ สีน้ำเงิน สีดำ และสีแดง ในราคาประมาณ 7,990 บาท ในหน่วยความจำแบบ 64GB และ ในหน่วยความจำแบบ 128GB ทาง Doodido คิดว่านี่ก็เป็นอีกเครื่องหนึ่งที่คนงบไม่เกินหนึ่งหมื่นก็ซื้อมาใช้งานได้สบายๆ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / thaimobilecenter.com / whatphone.net / th.priceprice.com / mxphone.com