HONOR รุ่น 20 Lite สมาร์ทโฟนราคาไม่แรง แต่เครื่องแรง

Honor 20 Lite

ภาพจาก : hihonor.com
Brand : HONOR

โทรศัพท์ยี่ห้อใหม่ในประเทศไทย Honor 20 Lite

โทรศัพท์ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ สำหรับบางท่านอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชินกับชื่อนี้มากนักเพราะยี่ห้อนี้เพิ่งจะเข้ามาที่ประเทศไทยได้ไม่กี่ปีเท่านั้นเอง และในครั้งนี้เข้ามาในประเทศไทยด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คือ Honor 20 Lite ซึ่งมีราคาที่ไม่แพงมากนัก เหมาะกับการซื้อมาใช้งานในราคางบแบบประหยัด

ตัวเครื่อง Honor 20 Lite นี้จะมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า AI Backlighting Imaging มาให้สำหรับชาวเซลฟี่ที่ชื่นชอบในการถ่ายรูปเซลฟี่ให้ดูมีความธรรมชาติและสามารถในการป้องกันการสั่นสะเทือนและความคมชัดที่น่าประหลาดใจของกล้องไม่ว่าจะเป็นการใช้กล้องหน้าหรือกล้องหลังในการถ่ายภาพ ด้วยเทคโนโลยีที่สามารถเติมแสงของจอให้สว่างและเลนส์ที่มีการเสริมความคมชัดมาในระดับ 32 ล้านพิกเซล รองรับระบบ ISO โหมดที่ใช้ในการถ่ายภาพยังไม่ได้มีเพียงแค่หมด AI แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นยังมีโหมดหน้าสวยหรือโหมดปรับหน้าสวยอัตโนมัติ เล่นได้กล้องหน้ายังมีระบบ HDR อีกด้วย

กล้องหลังจะมาในรูปแบบของการจัดเรียงในแนวตั้งซึ่งจะอยู่ในกรอบเดียวกันโดยที่กล้องแรกจะมีความคมชัดอยู่ที่ 24 ล้านพิกเซลและกล้องที่ 2 จะมีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซลและกล้องสุดท้ายจะมีความละเอียดอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซลมีรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 มีแฟลชเป็นไฟแอลอีดีซึ่งจะวางอยู่ด้านล่างของกล้องทั้ง 3 ตัวแต่จะอยู่ด้านนอกของกรอบทำให้การจัดวางดูมีสไตล์และลงตัวเป็นอย่างมาก ตัวเครื่องสามารถบันทึกวีดีโอหรือภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียดได้มากถึง 1920 x 1080 พิกเซล

แบตเตอรี่ของเครื่องที่ให้มามีความจุอยู่ที่ 3,400 mAh โทรศัพท์มือถือเครื่องนี้ มาพร้อมกับ EMUI 9 ที่ทำงานบน Android 9 Pie ชิปของมือถือที่ให้มานั้นจะเป็นตัว Kirin 710 ซึ่งความสามารถของเครื่องนี้นั้นก็จะสามารถดึงเอาพลังความสามารถของชิปประมวลผลออกมาได้อย่างเต็มที่มากขึ้น ความสามารถด้านการใช้งานนั้นก็แทบจะไม่ค่อยกระตุกเลยทาง ui ก็สามารถทำออกมาได้อย่างลื่นไหลตัว CPU ก็รองรับได้เป็นอย่างดี ความเร็วของหน่วยประมวลผลจะอยู่ที่ 2.2 กิกะเฮิรตซ์ มาดูในส่วนของการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องกันดีกว่า ตัวเครื่องจะมีการออกแบบให้มีขอบที่โค้งมนเพื่อให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับใส่ถาดซิมการ์ดซึ่งรุ่นนี้จะเป็นถาดแบบไฮบริดซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะใช้งานสองซิมหนึ่งซิมและสามารถใส่ Micro SD เสริมเข้าไปได้อีกหนึ่งอัน ในด้านของปุ่มเปิดปิดเครื่องนั้นจะอยู่ทางด้านขวาของเครื่องและปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียงก็จะอยู่ด้านบนของปุ่มเปิดปิดเครื่อง ตำแหน่งของปุ่มจะถูกจัดวางมาอย่างพอดีมือ

mobile
ภาพจาก : hihonor.com
Brand : HONOR

ในส่วนของด้านหลังตัวเครื่องนั้นจะมีการไล่โทนสีของฝาหลังซึ่งจะมีการเล่นสีแบบจากสีนึงไปยังอีกสีนึงแล้วก็มีการทำให้ฝาหลังนั้นมีความเงาเพื่อเล่นกับแสงที่มากระทบกับฝาหลังและทำให้เกิดเป็นลายหรือเป็นเงาขึ้น เทคโนโลยีการไล่สีแบบนี้มีชื่อเรียกว่า 3D photolithography โดยสีที่จะมีให้เลือกก็จะมีอยู่ทั้งหมดสองสีด้วยกันนั่นก็คือสีน้ำเงินไล่ไปม่วง และ สีชมพูไล่ไปม่วง

ตารางของตัวเครื่องนั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 2 port ด้วยกันจะเป็น port ของหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตรและช่องสำหรับพอร์ต Micro USB เพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องต่อมาอีก 2 อย่างจะเป็นช่องสำหรับไมโครโฟนและลำโพงที่อยู่ขนาบข้างช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่

จุดที่ใช้สำหรับสแกนลายนิ้วมือจะวางอยู่ที่ฝาด้านหลังเป็นตำแหน่งที่อยู่ข้างกล้องถ่ายภาพจะถูกจัดวางไว้ตรงกลางของตัวเครื่องและเยื้องขึ้นไปด้านบนเล็กน้อย

Honor 20 Lite สามารถรองรับการเชื่อมต่อในรูปแบบของ 4G และสามารถใช้งาน Bluetooth 4.2 โทรศัพท์มือถือเครื่องนี้มาพร้อมกับจอแบบ Dewdrop Display ซึ่งมีขนาด 6.21 นิ้วเป็นจอแบบ Full HD+ มีความละเอียดอยู่ที่ 1080×2340 ตัวกราฟิกที่ใช้จะเป็น GPU Mali-G51 MP4 + GPU Turbo 2.0 Ram ของตัวเครื่องที่ให้มานั้นถือได้ว่าเยอะและเพียงพอต่อการใช้งานในการเล่นเกมหรือการดูหนัง ฟังเพลงหรือทำงานไปพร้อมๆกัน ซึ่งตัว RAM ที่มีมาให้คือ 4GB

เครื่องนี้ยังสามารถรองรับระบบ TUV Rheinland ที่สามารถเปิดระบบ Eye Comfort ซึ่งเป็นโหมดที่ใครหลายๆคนอาจจะชื่นชอบในช่วงนี้เพราะมันคือโหมดที่ใช้ในการถนอมสายตาเป็นโหมดที่สามารถลดแสงสีฟ้าจากหน้าจอของโทรศัพท์ได้

สำหรับโทรศัพท์ Honor 20 Lite เครื่องนี้นั้น ทางเราต้องขอบอกเลยว่าคุ้มเลยกับการซื้อมาทำงานและเล่นเกมบ้างในบางครั้งเพราะความสามารถในการเล่นเกมที่มีความนิยมก็สามารถทำออกมาได้ดีพอสมควร และ ด้วยคราคาที่ไม่แพงที่ราคาประมาณ 7990 บาทจึงทำให้น่าซื้อมาใช้งานในงบแบบประหยัด

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : droidsans.com / hihonor.com / siamphone.com / pantip.com