Hogwarts Legacy โรงเรียนเวทมนตร์สุดพิศวง

Hogwarts Legacy

ภาพจาก : hogwartslegacy.com
game : Hogwarts Legacy

ได้มีการเลื่อนการเปิดตัวเกม Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy ได้มีการเลื่อนการเปิดเกมไปเป็นปี 2022 ซึ่งเกมนี้เป็นเกมแอคชั่นสวมบทบาทที่เกิดขึ้นช่วงปลายทศวรรษ และ มีเรื่องราวที่อ้างอิงหนังเรื่องฮร์รี่ พอตเตอร์ ผู้เล่นเองก็จะได้รับบทเป็นนักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ Hogwarts Legacy ที่จะต้องค้นหาความจริงและไขปริศณา

Hogwarts Legacy หลังจากที่ได้ทำการเปิดตัวไปก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างของเกมออกมาผ่านทางช่องของ PlayStation โดยตัวอย่างเกมนี้มีระยะเวลามากถึง 2 นาที 40 วินาที โดยได้ปล่อยตัวอย่างนี้ออกมาเมื่อวันที่ 16 กันยายนในปี 2020 ที่ผ่านมา ยอดของผู้ที่ได้เข้าไปรับชมตัวอย่างของเกมก็บอกเลยว่าเกิน 7 ล้านยอดวิวไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีการระบุเว็บไซต์ของตัวเกมเอาไว้ที่ด้านล่าง ผู้เล่นที่สนใจก็สามารถเข้าไปรับข่าวสารได้ที่หน้าเว็บไซต์ของตัวเกมได้เลย ในการเปิดตัวออกมาครั้งนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมที่ชื่อว่า Avalanche Software ซึ่งได้ร่วมมือกับ Portkey GamesHogwarts Legacy และ ได้รับการจัดจำหน่ายจากทีมที่ชื่อว่า Warner Bros. Interactive Entertainment

Hogwarts Legacy เป็นเกมที่ได้ทำการเปิดตัวออกมาในงานเกิดตัวเครื่องเล่น PlayStation 5 ซึ่งได้ทำการเปิดรายชื่อของเกมใหม่ที่จะเข้าสู่เครื่องเล่นนี้ โดยในงาน PlayStation 5 Showcase ก็ได้มีการระบุชื่อเกม Hogwarts Legacy ออกมา ซึ่งเกมนี้ก็ได้มีข่าวลือออกมาว่าจะมีการปล่อยออกมานานเกินสองปีแล้ว

สำหรับเกม Hogwarts Legacy จะเป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นพ่อมด แม่มดที่สามารถสร้างขึ้นมาได้เอง หรือ เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์ของผู้เล่นเองเลย และ เข้าไปมีส่วนร่วมกับการเรียนการสอนของโรงเรียน Hogwarts ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นจะเป็นช่วงยุคปี 1800 ผู้เล่นจะได้นำเอาตัวละครของตนเข้าไปสำรวจในโลกของเวทมนต์ โดยตัวเกมยังจะเป็นเกมแนว Open World ที่สามารถออกเดินทางสำรวจไปได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังเป็นเกมแนว RPG ที่สามารถจะเก็บค่าประสบการณ์เพื่อนำมาอัพเกรดตัวละครของผู้เล่นได้อีกด้วย ตัวเกมนี้จะให้อิสระในการสร้างตัวละคร และ การเข้าร่วมการศึกษาของโรงเรียน Hogwarts

game
ภาพจาก : hogwartslegacy.com
game : Hogwarts Legacy

จากการที่ตัวเกมนี้เป็นแนว Open World ที่สามารถให้ผู้เล่นออกไปสำรวจได้แล้ว ผู้เล่นยังสามารถสำรวจได้หลายสถานที่ไม่มีการจำกัดว่าจะสามารถอยู่ได้เพียงแค่ในโรงเรียนเท่านั้น ผู้เล่นยังสามารถทำการออกไปสำรวจโลกภายนอกโรงเรียนที่มีแต่สัตว์วิเศษต่างๆ รวมไปถึงภัยอัตรายมากมายที่รออยู่ที่โลกภายนอกโรงเรียน ตัวเกมยังไม่ได้มีเพียงแค่ให้ทำการสำรวจโลก และ พบกับสัตว์วิเศษ ผู้เล่นยังสามารถพบกับปริศนาต่างๆมากมาย

ตัวอย่างของตัวเกมที่ถูกปล่อยออกมานั้นจะมีการเผยให้เห็นว่าภาพกราฟฟิกของตัวเกมนั้นมีความสวยงาม สมจริงมาก ฉากต่างๆที่อยู่ภายในเกมก็มีความคล้ายคลึง และ มีการอ้างอิงมาจากเรื่องราวของ Harry Potter อย่างแนนอน

ตัวเกม Hogwarts Legacy ที่ทางเราได้นำมาเสนอในวันนี้ทุกๆคนต่างรอคอยการเปิดตัวของเกมนี้ และตามกำหนดที่ทางเว็บไซต์ของเกมระบุไว้จะมีการวางจำหน่ายให้เล่นภายในปี 2021 สำหรับหลายๆแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series, Xbox One และ PC แต่ก็มีการคาดว่าอาจจะถูกขยับวันเปิดเกมออกไปเป็นปี 2022

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : 4gamers.co.th / gamemonday.com / hogwartslegacy.warnerbrosgames.com