HEALBE Gobe 3 ติดตามปริมาณแครอรี่ที่กินเข้าไปได้ง่ายๆ

HEALBE gobe3

ภาพจาก : re-how.net
brand : HEALBE

เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นได้ง่ายๆด้วย HEALBE Gobe 3

การออกกำลังกาย หรือ การควบคุมอาหารในปัจจุบันนี้มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อให้ร่างกายนั้นมีสุขภาพที่ดีและมีความสุข ดังนั้นในบทความครั้งนี้จะมาพูดถึงนาฬิกาอัจฉริยะที่จะช่วยในการติดตามการรับประทานอาหารของผู้ใช้งาน จะทำการตรวจวัดแคลอรี่ที่ได้รับ และ แคลอรี่ที่เผาผลาญของผู้ใช้งาน

การออกแบบดีไซน์ภายนอกของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะมีความสวยงาม และ หน้าปัดของนาฬิกาจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมที่มีมุมโค้งมนทำให้ตัวเรือนนั้นดูมีความสวยงามหรูหรา เหมาะสมกับทุกสไตล์การแต่งตัวของผู้ใช้งาน สายรัดที่ใช้ในการสวมเข้ากับข้อมือก็เป็นวัสดุที่ดีมีน้ำหนักเบาทำให้สามารถใช้งานนาฬิกาอัจฉริยะนี้ได้อย่างยาวนานทั้งวัน นอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้วยังจะมีความทนทานในการใช้งานทำให้ตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้มีความแข็งแรงมากพอที่ผู้ใช้งานจะสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องกังวลว่านาฬิกาจะเสียหายได้จากกิจกรรมเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวันที่จะต้องเดินทางไปทำงาน หรือ จะเป็นกิจกรรมการออกกำลังกายก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

สำหรับนาฬิกาในรุ่น 2 หรือก็คือ Healbe Gobe 2 เคยได้มีการเปิดตัวออกมาก่อนหน้ารุ่นนี้จะมีลักษณะเหมือนกับ Tracker ที่จะคอยตรวจจับว่าผู้ใช้งานนั้นกินอาหารอะไรเข้าไปแล้วมีแคลอรี่เท่าไหร่บ้าง แต่จะไม่สามารถใช้งานเป็นนาฬิกาอัจฉริยะได้จะสามารถทำได้เพียงแค่การวัดสิ่งต่างๆที่ผู้ใช้งานทำการกินเข้าไปเท่านั้น และ ยังสามารถทำการวัดอารมณ์ของผู้ใช้งาน, วัดระดับน้ำภายในร่างกาย, วัดความสมดุลของพลังงาน, การเผาผลาญแคลอรี่, วัดก้าว ระยะทาง, วัดการนอน, วัดหัวใจ และ วัดระดับความเครียดได้อีกด้วย

สำหรับนาฬิกาในรุ่นที่ 2 นั้นจะมีสโลแกนว่าบรรลุเป้าหมายการลดน้ำหนักด้วยการใช้ GoBe2 และ ในการเชื่อมต่อนาฬิการุ่นเก่าเข้ากับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานก็สามารถทำได้ง่ายเช่นเดียวกันเพียงแค่ทำการ Download Application ซึ่งจะสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งมีชื่อ Application ว่า HEALBE GoBe ในการเชื่อมต่อจะเป็นการเชื่อมผ่านสัญญาณบลูทูธ ภายใน Application HEALBE GoBe ก็จะมีระบบต่างๆที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูลของผู้ใช้งานที่ได้ทำการตรวจจับมาจากนาฬิการัดข้อมือของรุ่นเก่า โดยที่จะสามารถวัด และ คำนวณได้หลายอย่างที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆของผู้ใช้งาน

HEALBE
ภาพจาก : re-how.net
brand : HEALBE

สำหรับข้อเสียของอุปกรณ์ Tracker รุ่นเก่าของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ก็คือบริเวณด้านหลังของตัวเรือนจะเป็นวัสดุที่เป็นทองแดงหากใครที่แพ้ก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นและเกิดอาการคันได้ อุปกรณ์ชิ้นนี้ไม่ได้กันน้ำจึงไม่สามารถที่จะใช้งานในระหว่างอาบน้ำ หรือ ระหว่างทำกิจกรรมใต้น้ำ แบตเตอรี่ของนาฬิการุ่นเก่ามีความจุค่อนข้างน้อยจึงสามารถใช้งานได้เพียงแค่หนึ่งวันก็ต้องทำการชาร์จใหม่

แต่สำหรับนาฬิการุ่น GoBe3 ใหม่นี้ มีคุณสมบัติและฟังก์ชันที่ถูกทำการพิจารณาและปรับปรุงขึ้นมาเพื่อให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุดโดยฟังก์ชันทั้งหมดจะมีอยู่ 5 ฟังก์ชันด้วยกัน ได้แก่ การตรวจจับวัดแคลอรี่ที่ผู้ใช้งานทำการบริโภคเข้าไปและยังสามารถตรวจจับแคลอรี่ที่ผู้ใช้งานได้ทำการเผาผลาญออก, แสดงผล Energy Balance และ Water Balance ในแต่วัน, ตรวจวัดระดับความความเครียด, ตรวจวัดคุณภาพการนอนหลับในช่วงเวลากลางคืน และ ตรวจจับการก้าวเดินและระยะทาง

นอกจากนี้ยังสามารถติดตามการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้ทำการเก็บรวบรวมจากนาฬิกาอัจฉริยะของผู้ใช้งานได้ผ่าน Application ของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ที่ได้ทำการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย สีของตัวอุปกรณ์จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกันซึ่งจะเป็นการเลือกสีของสายรัดข้อมือโดยจะมีสีม่วงเข้ม สีเทา และ สีเหลือง

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่น HEALBE GoBe3 Smart Band พร้อมกับสาย USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่นาฬิกา และ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคู่มือสำหรับการใช้งานอุปกรณ์เบื้องต้นพร้อมกับใบรับประกันสินค้า

เป็นอย่างไรกันบ้างกับนาฬิกาอัจฉริยะ HEALBE GoBe3 Smart Band ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ในราคาประมาณ 6,990 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : dotlife.store / blockdit.com / koan.co.th