รับประสบการณ์ต่อสู้สุดระทึกด้วย VR ผ่านเกม Half-Life : Alyx

Half Life Alyx

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Half-Life : Alyx

Half-Life : Alyx เกม VR ต่อสู้สุดระทึก

Half-Life : Alyx เป็นเกม VR ที่ได้รับการพัฒนามาในซีรีย์ของเกม half life โดยตัวเกมนี้ได้ทำการวางจำหน่ายในหน้าร้านค้า steam เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2020 และได้รับบทวิจารณ์เป็นแง่บวกเป็นอย่างยิ่ง และ ตัวเกมนี้ก็ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนา Valve

Half-Life : Alyx มีเรื่องราวการต่อสู้ของตัวเกมนี้จะเกิดขึ้นระหว่างใน half life ภาคแรกและ half life ภาคที่ 2 แต่อย่างไรก็ตามตัวเกมนี้จะรองรับได้เพียงแค่การเล่นแบบผู้เล่นเดี่ยว สามารถรองรับการเล่นในรูปแบบของการยืน การนั่ง และ Controller ที่มากับ VR เครื่อง VR ที่สามารถรองรับได้ก็จะมี Valve Index, HTC Vive, Oculus Rift และ Windows Mixed Reality ตัวเกมนี้ถูกจัดเอาไว้ในหมวดหมู่เกมส์แอคชั่น ผจญภัยที่ผู้เล่นจะได้เข้าไปรวมต่อสู้กับเอเลี่ยนต่างดาวที่มีนามว่า Combine

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Alyx Vance ตัวละครของผู้เล่นนั้นคือนักวิทยาศาสตร์ที่มีความเฉลียวฉลาดที่อยู่ในกลุ่มของนักวิทยาศาสตร์โดยภายในกลุ่มนั้นก็จะมีทั้งตัวละครของผู้เล่นและคุณพ่อของผู้เล่นนั้นก็คือดอกเตอร์ Eli Vance ตัวละครตัวนี้ได้ทุ่มเททำงานวิจัยที่สำคัญอย่างมากเพื่อที่จะสร้างเครื่องมือสำคัญเพื่อนำเอาอุปกรณ์นี้ไปใช้ต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนที่โหดร้ายที่กำลังจะเข้ามาควบคุมโลกใบนี้ ซึ่งเหล่าเอเลี่ยนเหล่านี้ก็ได้มีการจับกุมประชากรจากเมืองต่างๆไปด้วย ดังนั้นตัวละครของผู้เล่นซึ่งเป็นความหวังเดียวในการต่อสู้กับเอเลี่ยนเพื่อความอยู่รอดของเหล่ามวลมนุษยชาติ

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Half-Life : Alyx

ความน่าสนใจของการเล่นเกมนี้ผ่านเครื่องเล่น VR นั่นก็คือทำให้ผู้เล่นนั้นสัมผัสกับภายในเกมได้เสมือนจริงมากที่สุด โดยภายในเกมจะให้ผู้เล่นนั้นสามารถจับ หรือ ปัดของที่อยู่ภายในฉากได้เกือบทั้งหมดเพื่อเพิ่มความรู้สึกสมจริงให้กับผู้เล่นเอง นอกจากนี้ยังมีเรื่องของฟิสิกส์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยที่วัตถุแต่ละอย่างภายในเกมให้ความรู้สึกมีน้ำหนักเหมือนจริงอย่างเช่น กระดาษที่สามารถโยนให้ปลิวได้หรือศพของซอมบี้ที่ขยับได้ยากเพราะจะมีน้ำหนักตัว

ในส่วนอื่นๆในการสร้างประสบการณ์ให้เสมือนจริงมากที่สุดอย่างเช่น การชะโงกหัวเพื่อดู หรือ การแอบอยู่ในมุมต่างๆก็สามารถทำได้ดีเช่นเดียวกัน ภายในตัวเกมไม่ได้มีเพียงแค่การต่อสู้เท่านั้นแต่ยังมีการแก้ปริศนาเพื่อหาของต่างๆ หรือ เพื่อเปิดทางไปไปยังสถานที่ต่อไป และปริศนาที่อยู่ภายในเกมก็ไม่ได้ยากและไม่ได้ง่ายจนเกินไปถือได้ว่าเป็นจุดที่ทำให้ตัวเกมนั้นไม่น่าเบื่อได้เป็นอย่างดี

ฉากแอ็คชั่นการยิงปืนก็ทำออกมาได้ดีเช่นเดียวกันเพราะภายในตัวเกมจะมีศัตรูอยู่ 2 ประเภทนั่นก็คือกลุ่มเอเลี่ยนและทหารที่เป็นมนุษย์ และศัตรู 2 กลุ่มนี้ก็จะมีลักษณะการต่อสู้ที่แตกต่างกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม Half-Life : Alyx ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อตัวเกมนี้มาเล่นพร้อมกับเครื่องเล่น VR ได้ในราคา 699 บาทในหน้าร้านค้าของ Steam ได้ตั้งแต่ในวันนี้เป็นต้นไป

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / beartai.com / online-station.net