กล้องขนาดเล็กแบรนด์ Google เก็บภาพง่ายด้วย Google Clip

Google Clip

ภาพจาก : photographytalk.com
brand : Google

Google Clip กล้องพกพาขนาดเล็ก ใช้งานได้ดี

กล้องขนาดเล็กในปัจจุบันได้มีออกมาวางจำหน่ายแล้วหลากหลายรุ่น แต่ในตอนนี้ทาง Google ก็ได้มีการออกวางจำหน่ายกล้องขนาดเล็กที่มีชื่อว่า Google Clip โดยที่กล้องนี้จะมีความสามารถที่ไม่ได้ทำได้เพียงแค่การถ่ายภาพเท่านั้น ผู้ใช้งานยังสามารถใช้มันเก็บประสบการณ์ช่วงเวลาสำคัญได้ด้วยการตั้งเวลาด้วย

Google Clips เป็นกล้องสำหรับถ่ายภาพที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถทำการถ่ายภาพได้โดยที่ผู้ใช้งานสามารถที่จะพกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นการเอาใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง หรือ กระเป๋าเสื้อ นอกจากที่จะมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดแล้วยังมีรูปร่างที่สามารถจะนำมาเหน็บไว้ที่ขอบของเสื้อผ้าได้ไม่ว่าจะเป็นขอบของกระเป๋ากางเกง หรือ ขอบของกระเป๋าเสื้อก็สามารถที่จะเอาเหน็บไว้ได้เช่นเดียวกัน สำหรับกล้องนี้จะเน้นไปที่การใช้งานแบบพกพามากที่สุด เพราะด้วยการออกแบบของอุปกรณ์ชิ้นนี้ และ ฟังก์ชั่นที่สามารถจะบันทึกภาพนิ่งเอาไว้ได้

สำหรับกล้องขนาดเล็ก Google Clips นี้จะสามารถที่จะเก็บได้ทั้งภาพถ่าย และ ยังสามารถทำการเก็บบันทึกวิดิโอได้อีกด้วย แต่แนะนำว่าให้ทำการถ่ายวิดิโอเพียงแค่ระยะสั้นๆ ความสามารถของปัญญาประดิษฐ์ที่ถูกติดตั้งไว้ในอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีความสามารถที่ทำให้การถ่ายภาพของ Google Clips มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะกล้องตัวนี้นั้นสามารถกำหนดช่วงเวลาให้กับกล้องได้ กล้องตัวนี้สามารถที่จะเลือกเวลาที่ดีที่สุดของเหตุการณ์ด้วยปัญญาประดิษฐ์ สามารถที่จะคาดว่าคนที่อยู่ในเฟรมได้ทำการยิ้มจนครบแล้วตัวกล้องก็จะทำการถ่ายภาพเองโดยทันที ตัวกล้องก็จะมีไฟแสดงผลเพื่อเป็นการแสดงว่าจะทำการถ่ายภาพให้ผู้ใช้งานทำการตรวจสอบก่อนอีกครั้งหนึ่ง เครื่องนี้เมื่อทำการถ่ายภาพแล้วก็จะสามรถดาวน์โหลดภาพแล้วแชร์ต่อได้ทันทีเลย

gadget
ภาพจาก : photographytalk.com
brand : Google

หน่วยประมวลผลของ Google Clips จะเป็นหน่วยประมวลผลที่ชื่อว่า Movidius Myriad 2 VPU โดยตัวหน่วยประมวลผลกล้องนี้ก็จะได้รับการพัฒนาจาก Intel โดยที่ทางผู้พัฒนานี้ก็ได้พัฒนามาให้หน่วยประมวลผลนั้นกินพลังงานน้อยลง ถึงแม้ว่าปัญญาประดิษฐ์ของตัวกล้องจะใช้พลังงานมากก็ตาม

ความจุของตัวเครื่องนั้นมีสูงถึง 16GB ที่สำคัญสามารถบันทึกเหตุการณ์สำคัญไว้ได้ด้วยกล้องขนาดเล็กที่มีน้ำหนักเพียงแค่ 60.5 กรัมเท่านั้นเอง การถ่ายก็สามารถทำได้ง่ายเพียงแค่ติดไว้กับตัวสามารถเก็บภาพได้เลย สำหรับ Google Clips กล้องขนาดพกพานี้จะมีขนาดเล็กแต่ราคาของกล้องก็ไม่เล็กอย่างที่คิด โดยราคาของกล้องจะอยู่ที่ประมาณ 249 ดอลล่าร์สหรัฐ ตีเป็นเงินไทยได้ที่ 7,800 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Google Clips กล้องที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อมาใช้งานได้กับทั้งสมาร์ทโฟนทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ ระบบปฏิบัติการ Android

แหล่งที่มา : droidsans.com / dailygizmo.tv