Gionee Max หน่วยประมวลผลอย่างดีกับสมาร์ทโฟนรุ่นกลาง

Gionee Max

ภาพจาก : flickr.com
brand : Gionee

สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ด้วยสมาร์ทโฟน Gionee

แบรนด์ Gionee ซึ่งอาจจะเป็นแบรนด์ที่ใครหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักแต่ได้แบรนด์ก็ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีชื่อรุ่นว่า Gionee Max เป็นสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพ และ มีความสามารถในระดับกลาง นอกจากนี้ราคาของตัวเครื่องก็ยังอยู่ในจุดที่สามารถเข้าถึงได้ด้วย

Gionee Max เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีการออกแบบดีไซน์ที่ค่อนข้างดีและเหมาะกับการใช้งานทั่วไปสำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนในระดับกลางที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชันไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ หรือ การรับชมในด้านความบันเทิงต่างๆ ก็สามารถหาซื้อสมาร์ทโฟนนี้ได้ทั้งหมด 3 สีด้วยกันนั้นก็คือ สีแดง สีดำ และ สีน้ำเงิน ขนาดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะไม่เล็ก และ ไม่ใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 148 x 70.9 x 10.8 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องก็ถือว่าค่อนข้างมากซึ่งจะอยู่ที่ 185 กรัม พอร์ตสำหรับเชื่อมต่อต่างๆก็จะมีพอร์ตแบบ Micro USB C ที่ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องและนอกจากนี้ยังสามารถทำการเชื่อมต่อหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรได้อีกด้วย

ความสามารถของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาในเดือนสิงหาคมนั่นก็คือจะใช้หน่วยประมวลผลแบบ Unisoc SC9863A Octa Core ที่มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 1.6 กิ๊กกะเฮิร์ท หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 2 GB และ หน่วยความจำ Rom ของตัวเครื่องก็มีให้มาอย่างเหมาะสมที่ 32 GB สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังสามารถทำการเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ Micro SD ที่หน่วยความจำเพิ่มเติมสูงสุดได้ถึง 256 GB ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10 ที่มีแบตเตอรี่ความจุสูงสุดถึง 5,000 มิลลิแอมป์

ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนนี้จะสามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยี 4G และ Bluetooth ได้ แล้วยังสามารถรองรับการใช้งานซิมได้สูงสุดถึง 2 ซิมการ์ดในรูปแบบนาโนซิม

สำหรับหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นแบบ IPS-LCD สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสีเป็นการออกแบบหน้าจอสไตล์หยดน้ำหรือที่เรียกว่า Waterdrop Display ความกว้างของหน้าจอจะอยู่ที่ 6.1 นิ้วซึ่งวัดจากในแนวทแยงมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 720 x 1560 พิกเซล มีการใช้หน้าจอแสดงผลเป็นกระจกแข็งซึ่งมีความทนทานต่อการใช้งานอยู่พอสมควร ด้านบนของหน้าจอแสดงผลจะเป็นกล้องหน้าของตัวเครื่องซึ่งจะมีความละเอียดสูงสุด 5 ล้านพิกเซล สำหรับกล้องหลังของตัวเครื่องจะมีอยู่จำนวนหนึ่งกล้องนั่นก็คือกล้องดิจิตอลที่มีความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.0 และด้านล่างของตัวกล้องก็จะมีไฟแฟลชแบบแอลอีดีมาให้

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Gionee

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เพิ่งทำการเปิดตัวไปที่ผ่านมาไม่นานมานี้ไม่กี่เดือน สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ทาง ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ยังไม่มีการระบุราคาอย่างเป็นทางการดังนั้นสำหรับใครที่สนใจจะซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็จำเป็นต้องรอติดตามการวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / iphone-droid.net