Ghost of Tsushima ทวงคืนความยุติธรรม

Ghost of Tsushima

ภาพจาก : playstation.com
game : Ghost of Tsushima

ร่วมต่อสู้ไปกับสงครามซามูไร Ghost of Tsushima

สำหรับเกม Ghost of Tsushima นี้เราจะมานำเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นเกมแนวแอคชั่นผจญภัยที่รับการพัฒนาจาก Sucker Punch Productions และ ได้รับการจัดจำหน่ายจากทาง Sony Interactive Entertainment หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของ Sony ที่พัฒนาเครื่องเล่นคอนโซลอย่าง PlayStation

Ghost of Tsushima ได้รับการพัฒนาให้สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ PlayStation 5 เท่านั้น โดยราคาวางจำหน่ายของตัวเกม Ghost of Tsushima นี้จะอยู่ที่ประมาณ 2290 บาท และ สามารถซื้อได้ทั้งในร้านค้าออนไลน์ของทาง Sony รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ทั่วไป ถึงแม้ตัวเกมนี้จะเป็นเกมที่ถูกพัฒนามาให้สามารถเล่นแบบผู้เล่นเดี่ยวแต่ก็จำเป็นจะต้องมีเครือข่ายออนไลน์มา support การเล่นเกมนี้ด้วย ความน่าสนใจของตัวเกมนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เป็นเกมสุด Exclusive จากทาง PlayStation เท่านั้นยังมีความน่าสนใจในด้านของเนื้อเรื่องและรูปแบบเกมเพลย์อีกด้วย

ถึงแม้ว่าตัวเกมนี้จะได้รับการพัฒนาและปล่อยออกมาให้เล่นเป็นระยะเวลาค่อนข้างนานพอสมควรแล้วก็ตามแต่ตัวเกมก็ยังคงมีการอัพเดทเนื้อเรื่องต่างๆมากมายเพิ่มเติมเข้ามาเสมอเสมอ แต่ตัวเกมนี้ได้มีการปล่อยให้สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 เมื่อประมาณวันที่ 17 กรกฎาคม 2020 ซึ่งถ้าใครมีเครื่องเล่น PlayStation 4 ก็สามารถเล่นตัวเกมนี้ได้ก่อน แต่สำหรับใครที่รอคอยที่จะเล่นบน PlayStation 5 ก็ได้มีการวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2021 ซึ่งถ้าหากเล่นบนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 ก็จะมีภาพที่คมชัดมากกว่าเครื่องเล่น PlayStation 4

ตัวเกมยังได้รับการบทวิจารณ์ในทางที่ดีและได้รับการเสนอชื่อและชนะรางวัลต่างๆมากมายแถมยังสามารถขายตัวเกมได้สูงสุดถึง 6.50 ล้านภายในเดือนมีนาคม 2521 ด้วย

Ghost of Tsushima เป็นเกมแอ็กชันผจญภัยที่เล่นจากมุมมองบุคคลที่สาม เป็นตัวเกมแนว Open World สำรวจโลกกว้างซึ่งสามารถสำรวจได้ตามความต้องการ ผู้เล่นสามารถขี่ม้าไปยังส่วนต่างๆ ของเกาะได้สามารถใช้ไอเทมในการเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ ที่เข้าถึงยากได้ ในระหว่างที่เดินทางออกสำรวจโลกกว้างนั้นก็จะมีภารกิจต่างๆที่มีทั้งภารกิจหลักและภารกิจรองตามแต่ละสถานที่ต่างๆให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นอีกด้วย

เนื้อเรื่องของเกม Ghost of Tsushima คือเราจะได้รับบทเป็นซามูไรที่มีนามว่า Jin Sakai ที่ได้รับภารกิจในการปกป้องเกาะจากการรุกรานของมองโกล ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ได้เกิดขึ้นในปีค.ศ 1274 กองเรือมองโกลนำโดยโคตันข่านบุกเกาะสึชิมะของญี่ปุ่น ผู้นำซามูไรของเกาะ Lord Shimura ลุงของ Jin Sakai จะต้องขับไล่ผู้บุกรุกออกไปให้ได้อย่างไรก็ตาม การสู้รบจบลงด้วยความหายนะ ซามูไรถูกสังหาร ชิมูระถูกจับ และจินได้รับบาดเจ็บสาหัสและปล่อยให้ตาย แต่เขาก็ไม่ได้ตายเขาถูกพบและถูกช่วยไว้โดย Yuna ที่ได้บอกกับเขาว่าเกาะนั้นได้ล่มสลายแล้ว เขาจึงได้ตัดสินใจบุกโจมตีฐานที่มั่นของ Khotun ที่ Castle Kaneda เพื่อพยายามช่วยเหลือ Shimura แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ Khotun ในการต่อสู้และถูกโยนออกจากสะพานปราสาทแต่เขาก็สามารถรอดมาได้

game
ภาพจาก : playstation.com
game : Ghost of Tsushima

นั่นทำให้เขาได้รู้ว่าเขาไม่สามารถที่จะเอาชนะได้ด้วยเพียงตัวคนเดียวเขาจะต้องมีพรรคพวกและกลุ่มคนมากมายเพื่อต่อสู้กับกองทัพ ดังนั้นผู้เล่นจะต้องนำตัวละครหลักของเรานั้นไปรวบรวมผู้คนมากๆเพื่อมาร่วมกันต่อสู้เอาชนะสงครามในครั้งนี้ให้ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Ghost of Tsushima ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจอยากจะเล่นตัวเกมนี้ในรูปแบบของภาพที่ชัดมากกว่าเดิมก็สามารถซื้อตัวเกมสำหรับ PlayStation 5 มาได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปแต่อาจจะต้องลงทุนซื้อเครื่องเล่นมาด้วย หรือถ้าหากใครมีเครื่องเล่นคอนโซลอย่าง PlayStation 4 อยู่แล้วก็สามารถซื้อตัวเกมมาเล่นได้เช่นเดียวกัน

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : en.wikipedia.org / beyondgodlike.net / online-station.net