Genshin Impact

ภาพจาก : genshin.mihoyo.com
game : Genshin Impact

ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามกับเกม Genshin Impact

เกมออนไลน์แนว Openworld ที่มีชื่อเกมว่า Genshin Impact โดยตัวเกมนี้ได้มีการเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 และตัวเกมก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยมีผู้เล่นที่เข้ามาเล่นตัวเกมนี้กันอย่างล้นหลาม จนทาง miHoYo นั้นพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดภายในเวลาหนึ่งปี

การเปิดให้บริการของตัวเกมนี้จะเป็นการเปิดให้บริการให้สามารถเล่นได้ทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นบนเครื่อง Playstation 4 ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาได้เปิดให้บริการตัวเกมนี้ลงเครื่องคอนโซลเป็นเกมเเรกของทางค่ายผู้พัฒนา และนอกจากนี้ก็จะมีให้บริการทั้งในสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android สำหรับใครที่ไม่ถนัดเล่นบนแพลตฟอร์มเหล่านี้ก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้บน PC ด้วย ซึ่งนั่นก็แล้วแต่ความถนัดและความสะดวกของผู้เล่น ที่สำคัญทุกแพลตฟอร์มนั้นเชื่อมกันได้เพียงแค่ใช้ ID เดียวกัน และ ยังสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มได้ด้วย

ซึ่งค่ายผู้พัฒนานี้มีชื่อว่า miHoYo เป็นค่ายผู้พัฒนาที่มีชื่อเสียงในการพัฒนาตัวเกมมือถือเกมดังอย่างเกม Honkai Impact 3 เกมนี้ก็จะมีภาพที่สวยงามรวมไปถึงกราฟิกของการเล่น และ ระบบต่างๆของตัวเกมที่ก็มีความสวยงามเช่นเดียวกัน

ตัวเกมนี้มีความต้องการของระบบค่อนข้างมาก เพราะเป็นเกมสมัยใหม่ที่เน้นประสิทธิภาพการทำงานของ Hardware ซึ่งผู้ที่จะเล่นเกมนี้ก็จะต้องมีอุปกรณ์ที่พร้อมจะรองรับมากพอสมควร ไม่งั้นจะทำให้การเล่นเกมนี้หมดสนุกไปได้

Genshin Impact ได้มีการเปิดให้ผู้เล่นบางกลุ่มได้เข้าไปทำการทดสอบตัวเกมในช่วง Closed Beta ซึ่งตัวเกมนี้จะสื่อออกมาให้เป็นแนว Action RPG ที่ผู้เล่นจะสามารถเล่นได้ทั้งบนแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือบนแพลตฟอร์มมือถือ ภาพของตัวเกมนี้ก็มีความสวยงามตามความสามารถของทางทีมผู้พัฒนา มีภาพที่ออกไปในแนวทางแบบอนิเมชั่น ที่จะเอาใจใส่อนิเมะได้เป็นอย่างดี

ตัวเกมจะมีการทำให้เป็นเดินไปสำรวจในแต่ละจุดได้อย่างอิสระ แต่ก็จะมีจุดสิ้นสุดอยู่ แต่ไม่ต้องกังวลเลยว่าเมื่อทำการสำรวจโลกเสร็จแล้วจะหมดสนุกไป เพราะตัวเกมนี้ยังมีการปิดแผนที่เอาไว้ ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาทั้งหมด เพื่อให้ผู้เล่นนั้นได้มีการลุ้น และ ทำเควสให้ครบก่อนด้วย นั่นจะทำให้การเล่นเกมนี้ไม่น่าเบื่อเพราะเมื่อผู้เล่นทำภารกิจไปเยอะๆ จะทำให้สามารถปลดล็อกอะไรให้สามารถเล่นได้เพิ่มมากขึ้นด้วย

นอกจากนี้ยังมีภารกิจตามจุดต่างๆที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปรับภารกิจได้แต่ที่น่าเสียดายในตัวเกมนี้ในระบบทดลองเล่นอย่างไม่มีระบบ Auto Quest ที่สามารถนำทางผู้เล่นไปยังจุดหมายปลายทางได้ แต่นี้ก็จะเป็นอีกเสน่ห์หนึ่งที่สามารถทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจและน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น

ระบบการเล่นของตัวเกมนี้ก็มีความน่าสนใจ โดยที่ตัวเกมจะเน้นไปที่เรื่องราวของโลกแฟนตาซี ที่ผู้เล่นจะมีความสามารถที่แตกต่างกันโดยที่ตัวละครแต่ละตัวที่ผู้เล่นทำการเลือกมาก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันด้วยเช่นเดียวกัน ภายในตัวเกมนี้ ตัวละครแต่ละตัวจะมีธาตุที่แตกต่างกันโดยจะมีธาตุ ไฟ น้ำ ลม น้ำแข็ง ไม้ ไฟฟ้า ดิน ศัตรูก็จะมีธาตุที่แตกต่างกันด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการวิเคราะห์ว่าตัวละครของผู้เล่นจะต้องใช้ธาตุใดเพื่อที่จะโจมตีศัตรู ยกตัวอย่างเช่นศัตรูเป็นธาตุไปผู้เล่นก็จะต้องใช้ตัวละครที่มีธาตุน้ำเพื่อที่จะจัดการศัตรูลงได้

Genshin Impact
ภาพจาก : genshin.mihoyo.com
game : Genshin Impact

สำหรับ Genshin Impact ที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่นี้ก็จะมีระบบอีกมากมายเพิ่มเติมเข้ามาในตัวเกม เพื่อให้ตัวเกมนั้นมีความน่าสนใจอยู่เสมอ และ ถ้าใครที่ยังไม่มีตัวเกมก็สามารถที่จะเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมได้แล้วในเว็บไซต์ Genshin Impact

แหล่งที่มา : online-station.net / gamemonday.com