ปล่อยออกมาแล้วกับข่าวของสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Z Fold 3

Galaxy Z Fold3

ภาพจาก : flickr.com
brand : samsung

หลุดข้อมูลหลายๆอย่างของสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Z Fold 3

ถูกปล่อยออกมาหลายๆอย่างแล้วกับข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Z Fold 3 ทั้งข้อมูลภาพของสมาร์ทโฟน และ คลิปวีดีโอที่ถูกปล่อยออกมาเพียงเวลาไม่กี่วินาทีก่อนจะถูกลบไป ในเร็วๆนี้ตัว Smartphone รุ่นนี้ก็จะทำการเปิดตัวและเปิดเผยข้อมูลหลายๆ อย่างออกมาเกี่ยวกับ Galaxy Z Fold 3

กำหนดการที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้มีการระบุเอาไว้ว่าจะเปิดในวันที่ 11 สิงหาคม 2564 ซึ่งข้อมูลส่วนใหญ่ที่ถูกปล่อยออกมาก็จะมีความคล้ายคลึงกันอยู่มากพอสมควร ซึ่งทางเราก็ได้มีการรวบรวมนำมาใส่ไว้ในบทความครั้งนี้ และ สื่งที่น่าสนใจของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คือ ความสามารถของสมาร์ทโฟนที่อาจจะรองรับปากกา S Pen ได้ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับสัญญาณ 5G ได้ และ มีการคาดเอาไว้ว่ารอยแบ่งของหน้าจอจะมีความบางและเล็กลงอีกด้วย แต่ข้อมูลที่เรารวบรวมมานี้ก็เป็นแค่เพียงข้อมูลที่หลายๆเว็บไซต์นั้นคาดเดาเท่านั้นไม่ได้เป็นข้อมูลที่ถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ

mobile
ภาพจาก : flickr.com
brand : Samsung

สเปคที่ถูกคาดเดาเอาไว้จะใช้ชิปเซตแบบ Qualcomm Snapdragon 888 ที่สามารถรองรับการใช้งานสัญญาณ 5G ได้ มีการใส่หน่วยความจำของตัวเครื่องถึง 256 GB และอาจจะมีสูงสุดถึง 512 GB ตัวเครื่องอาจจะมีอยู่ทั้งหมด 3 สีด้วยกันได้แก่สีดำ สีเขียว และ สีเงิน หน้าจอด้านในของตัวเครื่องอาจจะมีการเลือกใช้ Dynamic AMOLED ที่มีความกว้างสูงสุด 7.6 นิ้ว อัตราการรีเฟรชหน้าจอก็จะสูงถึง 120Hz ทางหน้าจอด้านในและหน้าจอด้านนอก รวมไปถึงตัวหน้าจอยังสามารถรองรับการใช้งาน S Pen ได้

หน้าจอข้างนอกของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอแบบ Super AMOLED ที่มีความกว้างอยู่ที่ 6.28 นิ้ว และ อัตราการรีเฟรชหน้าจอก็จะอยู่ที่ 120Hz เหมือนกับหน้าจอด้านใน ตัวหน้าจอแสดงผลจะมีการเลือกใช้กระจกแบบ Corning Gorilla Glass Victus ที่ทำให้หน้าจอแสดงผลของเครื่องมีความแข็งแรงทนทานซึ่งกระจกแบบนี้จะใช้กับหน้าจอด้านนอก และ ด้านหลังของตัวเครื่อง ส่วนหน้าจอด้านในจะเป็นกระจกแบบ Samsung Ultra Thin Glass

กล้องของตัวเครื่องนั้นมีการคาดการณ์เอาไว้ว่ากล้องหลังจะมีทั้งหมด 3 เลนส์ด้วยกันซึ่งจะมีความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซลทั้ง 3 เลนส์

ทั้งกล้องหลัก กล้องอัลตร้าไวด์ และ กล้องเทเลโฟโต้ กล้องหน้าด้านนอกของตัวเครื่องจะมีความละเอียดสูงสุด 10 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด 1/3.2 นิ้ว กล้องหน้าด้านในมีความเป็นไปได้ว่าจะอยู่ภายใต้หน้าจอซึ่งมีความละเอียดสูงสุด 4 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด 1/3.09 นิ้ว

นอกจากตัวเครื่องจะมีการเลือกใช้กระจกที่คุณภาพดีแล้วยังสามารถทำให้ตัวเครื่องนั้นกันน้ำได้ตามมาตรฐานแบบ IPX8 และ ยังทนต่อการใช้งานได้อีกด้วยซึ่งทาง Samsung ได้มีการระบุออกมาว่าสามารถทนทานต่อการตกสูงได้ถึง 2 เมตรกันเลยทีเดียว และ สันของตัวเครื่องที่ถูกทำด้วยอะลูมิเนียมยังมีการออกแบบให้สามารถป้องกันการตกกระแทกได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Z Fold 3 ใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 11 สิงหาคม 2564 ที่กำลังจะถึงนี้หากใครที่สนใจสามารถรอติดตามข่าวสารการเปิดตัวได้ในหน้าเว็บไซต์ของทาง Samsung

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : droidsans.com / flashfly.net