ครบ จบในเครื่องเดียว Samsung Galaxy Note 10+

Galaxy Note10 Plus

ภาพจาก : samsung.com
Brand : Samsung

Samsung Galaxy Note 10+ เพิ่มประสิทธิภาพอย่างเต็มที่

ในครั้งนี้ทางเราจะมาพูดถึงโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในรุ่นท็อปๆของทาง Samsung ที่โดดเด่นในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นสเปคที่แรง หน้าจอที่กว้าง ฟีเจอร์แปลกใหม่ที่ไม่มีในโทรศัพท์มือถือรุ่นอื่น และในรุ่นนี้ก็จะมีความแปลกใหม่ในเรื่องของปากกา S-Pen ที่จะมาพร้อมกับลูกเล่นมากมาย

มาดูกันในส่วนของการออกแบบดีไซน์ ตัวเครื่องมีการดีไซน์ให้ดูเป็นทรงเหลี่ยมมีโค้งตรงมุมเพียงเล็กน้อยแต่ขอบจอนั้นจะมีความโค้งมากเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถจับและถือได้อย่างถนัดมือ ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 162.3 x 77.2 x 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 196 กรัม ตัวเครื่องทั้งเครื่องจะมีการเคลือบด้วยกระจกแบบ Gorilla Glass 6 ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่อง ทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานในระดับหนึ่ง แต่เพื่อความยืนยาวต่อการใช้งาน เราก็ขอแนะนำให้ใส่เคสเพื่อป้องกันรอยต่างๆ หรือ การตกหล่นด้วย

สำหรับ Galaxy Note 10 Plus นี้ต้องบอกเลยว่าโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้เหมาะกับคนที่ต้องทำงานหลายๆงานพร้อมๆกันหรือทำหลายๆงานแต่ต้องการความสะดวกสบายในการทำงานโดยใช้เพียงแค่โทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว ความสามารถด้านการจดบันทึกของ Samsung Galaxy Note 10 Plus นั้นให้ความรู้สึกจับได้อย่างถนัดมือและได้อารมณ์เหมือนกับการเขียนลงบนกระดาษจริงๆให้ความรู้สึกสะดวกสบายและมั่นใจได้ว่าเราจะไม่ตกหล่นการจดบันทึกเมื่อไปทำงานในที่ใดก็ตามและด้วยความสะดวกสบายในการจัดการบันทึกเวลาเราเขียนลงไปเราสามารถใช้เทคโนโลยีของทางโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ในการจัดการบันทึกของเราได้อย่างง่ายดาย

mobile
ภาพจาก : samsung.com
Brand : Samsung

ความพิเศษของการจดบันทึกใน Samsung Galaxy Note 10 Plus นี้คือ ตัวฟีเจอร์ Note จะสามารถแปลงตัวหนังสือของเราที่เราเขียนลงไปให้เป็นตัวพิมพ์บน Samsung Keyboard

feature อีกหนึ่งอย่างที่ดูโดดเด่นไม่แพ้กันเลยก็คือการแคปหน้าจอและนำมาแก้ไขเพื่อทำการเขียน comment ลงในภาพแคปหน้าจอนั้นซึ่งเราจะสามารถเขียนได้ก่อนที่จะทำการ save สามารถสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการทำงานแบบเขียนคอมเม้นงานให้กับผู้อื่นแล้วส่งกลับ ในมือถือ Samsung Galaxy Note 10 Plus นี้จะมีฟีเจอร์ที่สามารถถ่ายวีดีโอของหน้าจอได้ซึ่งผู้ใช้งานสามารถอัดวีดีโอได้ระหว่างที่ผู้ใช้งานกำลังใช้งานโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเป็นการเขียนหรือการเล่นแอปต่างๆที่อยู่ภายในโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ของผู้ใช้งาน

กลับมาดูในส่วนของตัวเครื่องอีกครั้งตัวเครื่องจะมีช่องใส่ถาดซิมการ์ดแบบ Hybrid ซึ่งจะรองรับซิมการ์ดแบบ Nano SIM 2 ช่อง หรือเปลี่ยน 1 ช่องเป็น MicroSD Card หน้าจอแสดงผลของเครื่องนี้จะเป็นแบบ Dynamic AMOLED มีความกว้างถึง 6.8 นิ้ว ความละเอียดของหน้าจอจะอยู่ที่ 3040×1440 พิกเซล เป็นความละเอียดแบบ QHD+ สามารถรองรับคอนเทนด์ HDR10+ มีการออกแบบให้มีรูแหว่งอยู่ด้านบนของหน้าจอเพื่อให้สำหรับกล้องหน้าเป็นการออกแบบรอยแหว่งที่เรียกว่า Infinity-O และตัวกล้องหน้าที่อยู่ตรงรูว่าอย่างนั้นมีความละเอียดถึง 10 ล้านพิกเซลด้วยกันรับแสงของตัวกล้องหน้านั้นจะเป็น f/2.2

หน้าจอของตัวเครื่องสามารถแสดงผลได้มากโดยที่อัตราส่วนของหน้าจอกับตัวเครื่องจะอยู่ที่ 91% และปุ่มต่างๆจะอยู่ในซอฟต์แวร์แทนที่จะมีปุ่มอยู่บนหน้าจอ Samsung Galaxy Note 10 Plus นี้มีความสว่างของหน้าจอสูงสุดได้ถึง 1,000nit

ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องในการสแกนลายนิ้วมือนั้นจะมีระบบสแกนลายนิ้วมืออยู่ใต้หน้าจอซึ่งจะเป็นแบบ Ultrasonic ตัวเครื่องยังสามารถใช้ระบบสแกนใบหน้าเป็นหนึ่งในระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องได้ ด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดและถัดจากช่องใส่ซิมการ์ดจะเป็นลำโพงเสียงและรูไมโครโฟน

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับเก็บ s-pen ซึ่งเป็นช่องเก็บปากกาจะอยู่ทางด้านขวาสุดและถัดจากช่องเก็บปากกาจะเป็นลำโพงเสียงต่อจากลำโพงเสียงจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องด้วยหัวแบบ USB Type C ถัดมาจะเป็นรูสำหรับไมโครโฟน ตัวเครื่อง

ด้านขวาจะไม่มีปุ่มสำหรับการใช้งานใดๆจะเป็นแบบเรียบๆแต่ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียง ด้านล่างของปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงจะเป็นปุ่มที่ใช้สำหรับการเปิดปิดหน้าจอหรือพักหน้าจอและเมื่อทำการกดค้างปุ่มนั้นจะเป็นการเรียกใช้งาน Bixby หากผู้ใช้งานไม่ต้องการใช้ตามที่ทาง Samsung ได้กำหนดปุ่มมาให้นั้นผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งให้สามารถใช้งานได้ในรูปแบบอื่นๆได้โดยการเข้าไปที่ตั้งค่า

ด้านหลังของตัวเครื่องนั้นจะมีกล้องอยู่ทั้งหมด 3 เลนส์ซึ่งจะเรียงกันอยู่ในแนวตั้งและเอาวางไว้ในกรอบเดียวกันตัวแฟลตของเครื่องจะอยู่ด้านนอกกรอบพร้อมกับเลนส์แบบ 3 มิติที่เรียกว่า DepthVision Camera กล้องหลังทั้งหมด 3 เลนส์นั้นมีรายละเอียดดังนี้

  • เลนส์ Ultra Wide Camera ความละเอียดสูงสุดที่ 16 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Wide-angle Camera ความละเอียดสูงสุดที่ 12 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียดสูงสุดที่ 12 ล้านพิกเซล

ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 9 Pie chipset ที่ทาง Samsung ได้ใส่มาใน Galaxy Note 10 Plus นี้จะเป็น Exynos 9825 Ram ที่ให้มาจะมีทั้งหมด 12GB LPDDR4 หน่วยความจำของเครื่องจะมีให้เลือกอยู่ 2 ความจุนั่นก็คือ 256GB / 512GB ซึ่งทั้งคู่จะเป็นแบบ UFS 3.0 ตัวเครื่องยังสามารถรองรับการใส่ Micro SD Card เพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 1tb

แบตเตอรี่ของตัวเครื่องนั้นให้มาถึง 4300 มิลลิแอมป์ และ สามารถรองรับการชาร์จไร้สายได้ถึง 15 วัตต์ สามารถรองรับการชาร์จเร็วได้ถึง 45 วัตต์ ตัวเครื่องยังมีมาตรฐานการกันฝุ่นและกันน้ำแบบ IP68

ต้องบอกเลยว่าโทรศัพท์มือถือของ Samsung Galaxy Note 10 Plus นี้เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการทำงานหลายๆงานและต้องการความสะดวกในการทำงานเหล่านั้นโดยใช้การจัดการในโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงที่จะอยู่ในช่วงราคาประมาณ 32,900 ถึง 37,900 บาทนั้นก็ขอแนะนำว่าให้เลือกซื้อมาใช้เพราะเหมาะกับการใช่งานจริงๆ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : iaumreview.com / news.siamphone.com