Galaxy M20 สมาร์ทโฟนรุ่นกลางใน M Series

Galaxy M20

ภาพจาก : samsung.com
Brand : samsung

เปิดขายแต่ในร้านค้าออนไลน์เท่านั้นกับ Galaxy M20

สมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy M20 เป็นสมาร์ทโฟนของแบรนด์ Samsung ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมีขายแค่เฉพาะในออนไลน์เท่านั้น และ จะสามารถซื้อได้ในเว็บไซต์ของทาง Samsung อีกด้วย โดยราคาของตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็อยู่ในระดับปานกลาง ซึ่งถือได้ว่ากำลังดีเลย

สเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นหน่วยประมวลผลแบบ Exynos 7904 Octa Core ความเร็วในการประมวลผลจะอยู่ที่ 1.8 กิกะเฮิรตซ์ หน่วยประมวลผลภาพเป็น Mali G71 หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 2 ขนาดนั้นก็คือ 3 GB และ 4 GB ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 8.1 Oreo ตัวเครื่องสามารถรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 และ Wi-Fi แบตเตอรี่ของตัวเครื่องมีความจุอยู่ที่ 5000 มิลลิแอมป์ซึ่งถือได้ว่าค่อนข้างมากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการชาร์จไฟได้ที่ความเร็ว 15 วัตต์

หน้าจอของตัวเครื่องเป็นจอแสดงผลทรงหยดน้ำที่จะมีรูปตัววีอยู่ด้านบน ซึ่งจะเรียกว่าจอแสดงผลแบบ Infinity V เป็นจุดที่จะถูกเจาะรูเอาไว้เพื่อใช้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่อง หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น PLS TFT 24-bit สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสีด้วยกัน หน้าจอแสดงผลของตัวเครื่องนี้จะมีขนาดอยู่ที่ 6.3 นิ้ว และ วัดในแนวทแยง ความละเอียดของหน้าจอจะอยู่ที่ 1080 x 2340 พิกเซล หน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอกระจกแข็งที่สามารถทนทานต่อการใช้งานได้พอสมควร บริเวณด้านบนของตัวกล้องน่าจะเป็นลำโพงสำหรับสนทนาของตัวเครื่อง

mobile
ภาพจาก : samsung.com
Brand : samsung

กล้องหน้าของตัวเครื่องจะมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.0 ตัวเครื่องยังมีเซ็นเซอร์ที่ถูกใส่เอาไว้โดยจะมี ระบบจดจำใบหน้า ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา และ ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ

ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งจุดสำหรับสแกนลายนิ้วมือจะอยู่บริเวณด้านหลังของตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังสามารถใช้กล้องหน้าสำหรับสแกนใบหน้าเพื่อทำการปลดล็อคตัวเครื่องได้อีกด้วย

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องมีความสวยงาม และ เรียบหรู ขนาดของตัวเครื่องจะเป็น 156.4 x 74.5 x 8.8 มิลลิเมตร น้ำหนักของสมาร์ทโฟนจะอยู่ที่ประมาณ 186 กรัม ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดซึ่งจะสามารถรองรับได้ทั้งหมด 2 ซิมการ์ด ซึ่งจะสามารถรองรับเป็น Nano SIM และ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุด 512 GB โดยหน่วยความจำที่สามารถเพิ่มได้จะต้องเป็น Micro SD

ด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มเสียง และ ลดเสียง ด้านล่างก็จะเป็นปุ่มสำหรับเปิด และ ปิดตัวเครื่อง หรือ ใช้ในการเปิดปิดหน้าจอแสดงผลของตัวเครื่อง ด้านบนของตัวเครื่องจะเป็นรูไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ถัดมาก็จะเป็นรูไมโครโฟน ตรงกลางด้านล่างก็จะเป็นช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ซึ่งจะเป็นพอร์ตแบบ USB Type C ถัดจากนั้นก็จะเป็นลำโพงของตัวเครื่อง

การออกแบบด้านหลังของตัวเครื่องก็จะเป็นการทำให้มีผิวสัมผัสแบบพลาสติกธรรมดา ทำหตัวเครื่องนั้นมีน้ำหนักไม่มากเท่าไหร่นัก ตัวเครื่องยังมีให้เลือกทั้งหมดสองสีด้วยกัน นั่นก็คือสีดำ และ สีน้ำเงิน กล้องหลังของตัวเครื่องจะมีมาให้จำนวนสองตัวซึ่งเป็นกล้องคู่ที่จะมีความละเอียดสูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.9 และ อีกเลนส์ก็จะมีความละเอียดสูงสุด 5 ล้านพิกเซล ด้านล่างของกล้องก็จะเป็นไฟแฟลชแบบ LED

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy M20 ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ หากใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ในแบบออนไลน์ได้ในราคาประมาณ 6,590 บาท

แหล่งที่มา : droidsans.com / siamphone.com / itcoolgang.com / samsung.com