Samsung Galaxy A50 รับชมความบันเทิงได้อย่างเต็มที่

Galaxy A50

ภาพจาก : samsung.com
Brand : Samsung

หน้าจอที่กว้างมากขึ้นด้วย Galaxy A50

หลังจากที่ได้ทำการพูดถึงสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่แพงและสเปคแบบสุดคุ้มที่เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันใน บทความครั้งนี้เราจะมาพูดถึงสมาร์ทโฟนที่มีความเหมาะสมทางด้านความบันเทิงเพราะด้วยหน้าจอที่ใหญ่จุใจและดีไซน์ของตัวเครื่องที่ค่อนข้างโดดเด่นสวยงามหรูหราด้วยแล้วอย่างโทรศัพท์มือถือรุ่น Samsung Galaxy A50

เมื่อทำการแกะกล่องออกมาก็จะได้พบกับตัวเครื่อง Samsung Galaxy a50 และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Adapter สำหรับชาร์จไฟซึ่งสามารถรองรับระบบการชาร์จเร็วได้ 15 วัตต์ พร้อมทั้งสายของตัวเครื่องที่เป็นสายแบบหัว USB Type C ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเข็มสำหรับจิ้มเอาถาดซิมการ์ดออกมาพร้อมทั้งคู่มือการใช้งานของตัวเครื่องเบื้องต้นและในกล่องยังมีการแถมเคสใสแบบนิ่มมาให้อีก 1 อันพร้อมทั้งหูฟังที่มีหัวขนาด 3.5 มิลลิเมตรอีก 1 เส้น ถือว่าในหนึ่งกล่องก็ได้ครบทุกอย่าง คุ้มมากๆกับราคาของเครื่องด้วย

มาพูดถึงในส่วนของหน้าจอของตัวเครื่องหน้าจอแสดงผลของตัวเครื่องนี้จะเป็นหน้าจอแบบ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว และขอบของตัวเครื่องจับหน้าจอนั้นก็ค่อนข้างเล็กทำให้สามารถมองหน้าจอได้อย่างเต็มตาตัวหน้าจอของรุ่นนี้นั้นเป็นแบบ Infinity-U หรือติ่งรูปตัว U ซึ่งจะเอาไว้สำหรับวางตัวกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 25 ล้านพิกเซลเป็นกล้องหน้าแบบคู่ มีรูรับแสง f2.0 หน้าจอของตัวเครื่องนี้มีความละเอียด 2340×1080 พิกเซล อัตราส่วน 19.5:9 รองรับมัลติทัช 10 จุด

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นด้านหน้าก็จะเป็นหน้าจอและด้านบนของหน้าจอจะเป็นกล้องหน้าที่เป็นทรงตัวยูซึ่งบริเวณนั้นก็จะมีเซ็นเซอร์และลำโพงสำหรับการสนทนาอยู่ ด้านล่างของตัวหน้าจอจะเป็นคำสั่งพื้นฐานซึ่งจะถูกย้ายเข้าไปไว้ในหน้าจอโดยจะมีปุ่มพื้นฐานดังนี้ Recent, Home และ Back และผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งปุ่มพื้นฐานเหล่านั้นได้ด้วยการเข้าไปที่ตั้งค่า ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้ 2 แบบนั่นก็คือ การตั้งค่าเป็นแบบปุ่มหรือจะตั้งค่าเป็นแบบปัด ที่เรียกว่า Full Screen Gesuture

ตัวเครื่องรอบข้างจะใช้วัสดุที่เป็นพลาสติกทำให้ดูสวยงามแต่ก็มีความแข็งแรง ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดในรูปแบบ Triple Slot ซึ่งสามารถใส่ซิมการ์ด Nano SIM ได้ถึง 2 ปีเต็มและตัวเครื่องนี้ยังสามารถรองรับหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในแบบ Micro SD และในด้านซ้ายของตัวเครื่องก็จะไม่มีปุ่มอะไรเลย ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่มสำหรับเพิ่มและลดเสียงอยู่ด้านบนปุ่มที่ใช้สำหรับเปิดและปิดหน้าจอหรือเปิดและปิดเครื่อง ด้านบนของหน้าจอก็จะมาแบบเรียบๆมีเพียงแค่ไมโครโฟนที่ใช้สำหรับตัดเสียงรบกวน

mobile
ภาพจาก : samsung.com
Brand : Samsung

ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับพอร์ตต่างๆซึ่งจะเรียงจากซ้ายไปขวา เริ่มจากช่องสำหรับเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรถัดมาจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องซึ่งจะใช้หัวแบบ USB type-c จากช่องสำหรับเสียบแบตเตอรี่จะเป็นไมโครโฟนของเครื่องและถัดจากนั้นมาก็จะเป็นลำโพงของตัวเครื่อง

มาพูดถึงส่วนของด้านหลังตัวเครื่อง มีการตกแต่งให้มีการสะท้อนกับแสงให้เกิดความสวยงามทำให้ดูหรูหรา ตัวกล้องทั้ง 3 เลนจะอยู่ที่มุมซ้ายบนของฝาหลังตัวเครื่องซึ่งจะวางอยู่ในกรอบเดียวกันและวางลงมาในแนวตั้ง มานอกกรอบเพียงเล็กน้อยจะเป็นตัวไฟแฟลชแบบ LED ตรงกลางของฝาหลังตัวเครื่องจะเป็นสัญลักษณ์โลโก้ Samsung ตัวเครื่องจะมีการออกแบบให้มีความโค้งมนและเป็นแบบ 3D Glasstic

ระบบการรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นแบบสแกนลายนิ้วมือที่ฝังอยู่ใต้หน้าจอและการสแกนใบหน้า ตัวเครื่องยังมีระบบเซ็นเซอร์อีกหลายอย่างซึ่ง ได้แก่ ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ, ระบบสแกนใบหน้า, รองรับปุ่มผู้ช่วยอัจฉริยะ และ รองรับบริการ Samsung Pay

ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 9.0 (Pie) ทาง Samsung ได้ใส่หน่วยประมวลผลแบบ Exynos 9610 Octa Core 2.3 GHz และหน่วยประมวลผลกราฟฟิกจะเป็นแบบ Mali-G72 MP3 ความเร็วหน่วยประมวลผลกราฟฟิกจะอยู่ที่ 2.7 GHz หน่วยความจำ Ram 6 GB ตัวเครื่องยังสามารถรองรับการเพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 512 GB ในรูปแบบ Micro SD Card แบตเตอรี่ของตัวเครื่องให้มามากถึง 4000 มิลลิแอมป์

มาพูดถึงในส่วนของกล้องหลังตัวเครื่อง ที่มีอยู่ทั้งหมด 3 กล้องซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

  • กล้อง 25MP รูรับแสงขนาด ƒ/1.7 (PDAF)
  • กล้อง 5MP รูรับแสงขนาด ƒ/2.2 (Ultra Wide)
  • กล้อง 8MP รูรับแสงขนาด ƒ/2.4 (Depth Sensors)

ตัวกล้องหลังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS และสามารถรองรับการถ่ายภาพได้หลายแบบ โดยจะมีโหมดดังนี้ โหมดใบหน้าสวย, โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า, โหมดเปลี่ยนภาพเซลฟี่อิโมจิ และ โหมดฉากที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพในเวลากลางคืน ตัวกล้องก็ยังมีเทคโนโลยีของ AI เข้ามาช่วยในการถ่ายภาพอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Samsung Galaxy a50 ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ และสำหรับใครที่มีงบประมาณขึ้นมาอีกนิดนึง ก็สามารถซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปใช้งานได้เพราะราคาของมันจะอยู่ที่ประมาณ 9,990 บาท สำหรับคนที่งบไม่เกิน 10,000 บาทก็ถือว่าเป็นโทรศัพท์มือถือที่คุ้มค่าอยู่พอสมควร

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : whatphone.net / thaimobilecenter.com / thaimobileoutlet.com / checkraka.com