Samsung Galaxy A20s ดีไซน์ให้สวยงามมากยิ่งขึ้น

Galaxy A20s

ภาพจาก : samsung.com
Brand : Samsung

Samsung Galaxy A20s สมาร์ทโฟนในราคาย่อมเยา

ตัวเครื่องนี้มีความสวยงามและหน้าตาของ A20s นั้นมีความคล้ายกับ A20 ที่เป็นรุ่นก่อนหน้า ที่จะมากับราคาที่ไม่แพงมากซึ่งอยู่ที่ราคาประมาณ 6,490 บาท ซึ่งถือว่าไม่แพงเลยแต่อย่างใด ดีไซน์การออกแบบมีความสวยงามมากในส่วนของฝาหลังเครื่องที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม

ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 (Pie) ครอบทับด้วย OneUI หน่วยความจำของเครื่องจะเป็น 64GB RAMของเครื่องที่ให้มาเป็น 4GB ชิปเซ็ตที่ให้มาเป็น Snapdragon 450 เครื่องนี้สามารถรองรับได้ถึง 2 ซิม และ MicroSD ซึ่งถือได้ว่ามีสามช่องด้วยกันเป็นแบบ Triple-Slot แบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ให้มามี 4,000 mAh ซึ่งรองรับระบบการ Adaptive Fast Charge 15W ระบบเสียงของเครื่องจะเป็นระบบเสียง Dolby Atmos ตัวเครื่องสามารถรองรับระบบ Bluetooth 5.0 สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องจะเป็นระบบสแกนลายนิ้วมือ และ สแกนใบหน้า

การออกแบบตัวเครื่องนั้นมีการเปลี่ยนหน้าจอจาก Super AMOLED เป็น TFT แบบเก่าและทำการเพิ่มขนาดของหน้าจอเป็น 6.5 นิ้วแทน ในส่วนของ notch จะเป็นแบบ Infinity-V ที่จะมาพร้อมกับกล้องหน้าเซลฟี่ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงของกล้องเป็น f/2.0 ตัวเครื่องด้านข้างก็จะมีความคล้ายกับรุ่น A20 ที่ด้านซ้ายจะเป็นช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-slot ถัดลงมาจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียง ส่วนด้านขวาของเครื่องจะเป็นปุ่มเปิด-ปิดตัวเครื่อง ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับพอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และพอร์ต USB Type-C ที่เอาไว้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่อง และก็จะมีช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนา ต่อมาก็จะเป็นลำโพง

ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องมาให้ถึงสามตัวด้วยกัน โดยกล้องทั้งสามตัวนี้จะวางเรียงกันในแนวตั้งและจะถูกวางเอาไว้ในกรอบเดียวกัน ถัดลงมาจากกล้องก็จะเป็นแฟรช LED ซึ่งจะอยู่ด้านนอกกรอบของกล้อง โดยกล้องทั้งสามตัวจะมีเลนส์โดยเรียงจากบนลงล่างดังนี้

  • เลนส์ Depth ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
  • ต่อมาเป็นกล้องหลักที่มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
  • กล้องเลนส์ Ultrawide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ตัวฝาหลังจะมีที่สำหรับสแกนลายนิ้วมือวางอยู่ตรงกลางของตัวฝาหลังของเครื่องอยู่ในมุมที่วางนิ้วได้ง่าย หน้าจอของตัวเครื่องนี้ถูกออกแบบให้มีรอยบากทรงหยดน้ำอยู่ด้านบนเป็นจุดวางกล้องหน้า มีความละเอียดหน้าจอที่ 1520 x 720 พิกเซล อัตราส่วนการแสดงผลของหน้าจอเป็น 19.5:9 เหนือกล้องขึ้นไปจะเป็นช่องลำโพงสนทนา จะไม่มีแฟลชกล้องหน้า เครื่องนี้มีการออกแบบฝาหลังแบบทำการเคลือบผิวเงาวาวสะท้อนแสงแบบกระจกและมีงานประกอบแน่นหนา โดยสีที่จะมีให้เลือกของเครื่องนี้จะมีดังนี้ สีดำ สีแดง และ สีเขียว

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับตัวเครื่อง Samsung Galaxy A20s หัว Adapter สำหรับชาร์จไฟที่สามารถรองรับระบบการชาร์จเร็ว พร้อมเข็มจิ้มถาดใส่ซิมการ์ด และมีสายชาร์จ USB Type-C และที่สำคัญคือมีคู่มือการใช้งาน และใบรับประกัน

ด้านซอร์ฟแวร์ของเครื่องจะมีการตกแต่งหน้าตาของระบบด้วยอินเทอร์เฟส One UI เวอร์ชัน 1.1 ภาพของกล้องที่ถ่ายในช่วงที่มีแสงน้อยหรือเป็นช่วงกลางคืนแล้วสามารถทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ความสามารถของการเล่นเกมนั้นค่อนข้างกินสเปคของเครื่องไปทำให้ค่อนข้างลำบากนิดหน่อย

การใช้งานต่างๆที่เป็นการแจ้งเตือนหรือเมนูลัดต่างๆสามารถปัดลงจากขอบด้านบน และสามารถเข้าไปตั้งค่าการใช้งานในเบื้องต้นได้ทั้ง Wi-Fi, Bluetooth, ล็อกการหมุนของหน้าจอ, ปรับความสว่างของหน้าจอ, ไฟฉาย, Airplane Mode และอื่น ๆ การปัดหน้า Home จะเข้าสู่ App Drawer ที่เป็นที่รวมแอปพลิเคชันที่มีทั้งหมดในตัวเครื่อง โดยที่เบื้องต้นก็จะมีแอพพลิเคชั่นพื้นฐานต่างๆของทาง Samsung, Google และ Microsoft รวมถึงวิทยุ FM กับเครื่องคิดเลขที่ถูกติดตั้งมาให้พร้อมกับการใช้งานแล้ว

เครื่องนี้ก็จะมีฟังก์ชั่นโหมดกลางคืน โดยการปรับเปลี่ยนให้เป็นโทนสีดำทั้งหมด เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสบายตามากขึ้นในตอนกลางคืน และผู้ใช้งานสามารถเปิด-ปิดการใช้งานโหมดกลางคืนได้ตนเอง และยังสามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดก็ได้เช่นนั้น โดยการเข้าไปตั้งค่าที่ การตั้งค่า > จอภาพ > โหมดกลางคืน ปุ่มควบคุมการทำงานในรูปแบบการสัมผัสก็สามารถเลือกทำการสลับตำแหน่งของปุ่ม Recent Apps กับปุ่ม Back ได้ หรือสามารถเปลี่ยนเป็นการทำงานโดยควบคุมโดยใช้ท่าทาง สามารถสร้างทางลัดในการเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นได้ตรงตำแหน่งมุมล่างซ้ายและมุมล่างขวาในหน้า Lock Screen แต่ก็สามารถปิดการใช้งานระบบส่วนนี้ก็ยังได้ เครื่องนี้สามารถรองรับมุมมองป๊อปอัพ หรือ Smart Pop-Up View นั่นคือการย่อให้แอพพลิเคชั่นนั้นมีขนาดเล็กลงจากที่เป็นแบบเต็มหน้า และสามารถเลื่อนเคลื่อนย้ายหน้าต่างนั้นได้อย่างอิสระ สามารถทำการปรับขนาดของหน้าต่างแอพพลิเคชั่นนั้นได้ หรือจะทำการเปิดไปพร้อมๆกันกับแอพพลิเคชั่นอื่นๆก็สามารถทำได้เช่นกัน

mobile
ภาพจาก : samsung.com
Brand : Samsung

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Samsung Galaxy A20s ที่ทางเราได้นำมาเสนอให้กับทุกท่านซึ่งทางเราคิดว่าเครื่องสเปคเท่านี้ราคาเท่านี้ก็ค่อนข้างคุ้มกับการซื้อมาแค่ใช้งานแต่เล่นเกมก็ต้องแค่เกมเล็กๆน้อยๆก็เพียงพอ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / techmoblog.com / thaimobilecenter.com / specphone.com