HUAWEI FreeBuds 3i ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสุดล้ำ

FreeBuds 3i

ภาพจาก : consumer.huawei.com
Brand : Huawei

หูฟังรุ่นใหม่ HUAWEI FreeBuds 3i

เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ที่สามารถที่สามารถตัดเสียงรอบข้างได้อย่างดีด้วยเทคโนโลยี Dual-Mic Active Noise Cancellation ของแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI ที่ได้ทำการผลิตสินค้าอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ชีวิตของผู้ใช้งานนั้นสามารถใช้งานสิ่งต่างๆได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

หูฟังไร้สายตัวนี้ก็มีคุณสมบัติที่สามารถตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ ไม่ว่าจะในสถานที่แบบไหน สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในที่สาธารณะ หรือ ไม่ว่าจะเป็นที่โล่งแจ้งก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ผู้ใช้งานสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้รวมไปถึงใช้ระหว่างการออกกำลังกายก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ก็สามารถสนทนาผ่านหูฟังไร้สายนี้ได้ด้วย เพราะตัวเครื่องก็จะมีไมโครโฟนที่ถูกติดตั้งเอาไว้ทั้งดานใน และ ด้านนอกของหูฟัง ทำให้สามารถสนทนาได้โดยไม่ต้องกังวลอะไร

ในส่วนของไมโครโฟนด้านนอกนั้นก็จะเป็นไมโครโฟนที่ใช้ในการตัดเสียงรบกวนภายนอกของสภาพแวดล้อม เพื่อให้เทคโนโลยีในการตัดเสียงรบกวนนั้นทำได้ดีและเต็มประสิทธิภาพมายิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถทำการทำงานร่วมกันกับหูฟังเพื่อทำการตัดเสียงรบกวนรอบข้างนั้นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยการตัดเสียงรบกวนของหูฟังไร้สายนี้จะสามารถทำได้สูงสุดถึง 32 เดซิเบลกันเลยทีเดียว แต่ผู้ใช้งานไม่จำเป้นต้องกังวลในเรื่องของการสนทนากับผู้คนที่เข้ามาพูดคุยทักทายด้วยเลย เพราะสามารถที่จะใช้การสัมผัสที่ด้านข้างของหูฟังเพื่อเป็นการสั่งงานให้เปิดโหมด Aware Mode โดยอัตโนมัติ จึงทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถที่จะสนทนา และ ได้ยินเสียงของภายนอกได้อย่างชัดเจนโดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นที่จะต้องถอดหูฟังออกมาเลย

gadget
ภาพจาก : consumer.huawei.com
Brand : Huawei

HUAWEI FreeBuds 3i สามารถที่จะควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนที่ทำการเชื่อมต่ออยู่หรือจะใช้การควบคุมด้วยการแตะที่หูฟังเพื่อเป็นการสั่งงานหูฟังก็ได้ ซึ่งเป็นการสั่งงานที่เรียกว่า Capacitive Sensor ด้วยตัวเซนเซอร์นี้ก็จะสามารถช่วยให้การควบคุมหูฟังไร้สายด้วยการสัมผัสนั้นมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น ในการควบคุมหูฟังไร้สายนี้ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยเช่นเดียวกัน โดยจะมีอยู่ทั้งหมดสองรูปแบบด้วยกัน ดังนี้ การแตะที่ด้านข้างของหูฟังสั้นๆดินกันสองครั้งจะทำให้หูฟังทำการหยุดเพลง หรือ เล่นเพลง และ ยังสามารถใช้ในการรับสาย หรือ วางสายในระหว่างที่ใช้งานด้วย อีกรูปแบบหนึ่งคือการแตะค้างไว้เพื่อให้เปิด ปิดโหมดที่ใช้ในการตัดเสียงรบกวนภายนอก

ในรูปแบบการออกแบบดีไซน์ตัวหูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 3i รุ่นนี้ก็มีการทำออกมาให้เหมาะสมกับการใช้งานโดยหูฟังไร้สายจะเป็นแบบอินเอีย โดยจะมีจุกแถมมาให้เลือกอีกมากถึงสามขนาดด้วยกัน เพื่อให้สามารถใช้งาน และ เหมาะสมกับหูของผู้ใช้งานได้แต่ละคนได้ และ การสวมจุกให้เหมาะสมก็จะสามารถช่วยในการลดเสียงของภายนอกได้อีกด้วย

หูฟังนี้นอกจากจะดีไซน์ที่สวยงามแล้วยังมีกล่องเคสขนาดพอดีที่จะใช้สำหรับเก็บหูฟังไร้สาย และ ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวหูฟังของผู้ใช้งาน โดยจะสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เสียบสายชาร์จเข้าที่ด้านหลังของเคสชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้นเอง

การเชื่อมต่อของหูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 3i กับสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ทำการเปิดบลูทูธแล้วกดเชื่อมต่อ แต่ถ้าหากเป็นสมาร์ทโฟนที่เป็นระบบปฏิบัติการ EMUI 10 ก็จะสามารถเชื่อมต่อเข้ากับหูฟังไร้สายได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่นำหูฟังที่อยู่ในเคสชาร์จไปวางไว้ใกล้กับสมาร์ทโฟนแล้วเปิดฝาเพื่อให้ทำการเชื่อต่อ เมื่อทำแบบนั้นแล้วก็จะสามารถเชื่อมหูฟังเข้ากับสมาร์ทโฟนได้เลย โดยที่ผู้ใช้งานจะต้องกดยืนยันบนสมาร์ทโฟนด้วย ซึ่งเป็นอันเสร็จสิ้นการเชื่อมต่อ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับหูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 3i ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ โดยหูฟังนี้สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 3.5 ชั่วโมง ในราคาประมาณ 3,299 บาท และ ใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้แล้วในร้านค้า HUAWEI ทั่วประเทศ

แหล่งที่มา : news.siamphone.com