FOREWARNED เกมผีสุดระทึกขวัญเล่นผ่านเครื่อง VR

FOREWARNED

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : FOREWARNED

เล่นเกมผีสุดระทึกผ่านเครื่องเล่น VR กับเกม FOREWARNED

FOREWARNED มีการวางจำหน่ายให้ซื้อมาเล่นได้ในหน้าร้านค้า steam โดยการวางจำหน่ายตัวเกมจะมีราคาเต็มอยู่ที่ประมาณ 219 บาท ซึ่งในตอนนี้กำลังมีการลดราคาอยู่ในหน้าร้านค้า steam อยู่ 10% เป็นการลดราคาโปรโมชั่นฤดูหนาว ซึ่งข้อเสนอนี้จะจบลงในวันที่ 6 มกราคม 2021

ตัวเกมนี้ได้มีการปล่อยวางจำหน่ายให้ในระหว่างการพัฒนา ยังไม่ได้วางจำหน่ายตัวเกมเต็ม ซึ่งตัวเกมในระหว่างพัฒนานี้ที่วางจำหน่ายก็วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2021 และได้รับการพัฒนามาจากที่นี่ผู้สร้างและผู้จะจำหน่ายเดียวกันนั่นก็คือ Dreambyte Games ซึ่งหลังจากที่วางจำหน่ายไปได้ไม่นานก็ได้รับบทวิจารณ์จากผู้เล่นเป็นส่วนมากว่าเป็นแง่บวกเป็นอย่างมากโดยตัวเกมนี้ได้มีการจัดเอาไว้ในหมวดหมู่เกมแนวสยองขวัญที่สามารถเล่นแบบร่วมมือกัน ด้วยเครื่องเล่น VR เพื่อให้ได้รับประสบการณ์การเล่นที่ลุ้นระทึกมากยิ่งกว่าเดิม

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : FOREWARNED

สำหรับความโดดเด่นของการเล่นเกมนี่หรือจุดเด่นของตัวเกมก็คือการเล่นด้วยเครื่องเล่นวีอาร์โดยเครื่องเล่นวีอาร์ที่สามารถรองรับได้จะมีทั้งหมด ดังนี้ Valve Index, HTC Vive, Oculus Rift และ Windows Mixed Reality พร้อมทั้งยังสามารถรองรับการควบคุมด้วยคอลโทรลเลอร์ของวีอาร์ที่ใช้ในการติดตามการเคลื่อนไหวของผู้เล่นด้วย

ลักษณะการเล่นจะต้องมีห้องที่กว้างพอสำหรับการขยับร่างกาย เพราะในการเล่นจะต้องเล่นในลักษณะการยืน และมีห้องที่โล่งกว้างไม่มีสิ่งกีดขวางอยู่บริเวณรอบๆของผู้เล่นเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับผู้เล่นในขณะที่กำลังเล่นเกมด้วย

ตัวเกมนี้จะสามารถเล่นแบบผู้เล่นคนเดียวหรือจะเล่นร่วมกันกับเพื่อนบนเครือข่ายออนไลน์ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งด้วยการเล่นแบบร่วมมือกันนั้นจะสามารถเล่นได้ตั้งแต่หนึ่งถึงสี่คน เพื่อเข้าไปสำรวจยังสถานที่ลึกลับภายในซากปรักหักพังของอียิปต์โบราณพร้อมๆกับเหล่านักสำรวจนักสืบค้นโบราณคดี เพื่อทำการรวบรวมสมบัติและเข้าไปศึกษาค้นพบตำนานหลายๆ อย่างพร้อมทั้งร่วมกันเอาชีวิตรอดจากความชั่วร้ายที่อยู่ภายในสถานที่โบราณที่มีแต่อันตรายแห่งนั้นด้วย

สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อตัวเกมนี้มาเล่น ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังพัฒนานี้ก็สามารถซื้อได้ในหน้าร้านค้า steam ในราคาประมาณ 219 บาท ลดราคาเหลือเพียง 197.10 บาท จากโปรโมชั่นการลดราคา 10% ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่างของเกมก็คือสามารถรองรับภาษาไทยได้ในระบบอินเตอร์เฟซ รวมทั้งภาษาอื่นๆ ด้วย และ สำหรับภาษาอังกฤษจะสามารถรองรับได้มากกว่าในระบบอินเตอร์เฟซ และ เสียงพากย์

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / twitter.com / online-station.net