รู้จัก OPPO กับสมาร์ทโฟนรุ่น Find X2 Pro

Find X2 Pro

ภาพจาก : oppo.com
Brand : Oppo

ยังคงน่าสนใจกับสมาร์ทโฟนรุ่น OPPO Find X2 Pro

โทรศัพท์รุ่น OPPO Find x 2 PRO พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย และ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด แต่ก็มีสเปคที่ค่อนข้างมาก โดยในบทความครั้งนี้ทางเราจะมาแนะนำว่าโทรศัพท์รุ่นนี้มีความสามารถหรือคุณสมบัติอะไรบ้าง

ในส่วนของการออกแบบนั้นออกแบบมาให้ดูมีความเรียบหรูซึ่งทาง Oppo ได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบรถยนต์ของทางลัมโบกินี่ซึ่งจะมีดีไซน์ที่เรียบหรูดูมีประสิทธิภาพดูมีความทรงพลังด้านหลังของตัวเครื่องนั้นทำมาจากเซรามิกอย่างดีซึ่งมีความทนทานแข็งแรงพร้อมกับการออกแบบให้ขอบของตัวเครื่องนั้นมีความโค้งในองศาที่จับได้พอดีมือทำให้ไม่ลื่นหลุดมือได้ง่าย นอกจากนี้จะเป็นขนาดที่พอเหมาะกับการใช้งาน เหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่อยู่ในท้องตลาด สมารถที่จะพกพาใส่กระเป๋าไปได้ทุกทีอย่างง่ายดาย

ขอบของหน้าจอยังคงมีความหวังลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้สามารถมองเห็นหน้าจอได้อย่างเต็มตา ดูหน้าจอได้อย่างจุใจ หน้าจอของทาง OPPO Find x 2 Pro นั้นนับได้ว่าสามารถนำนวัตกรรมที่ดีที่สุดที่เป็น Ultra Vision Screen ซึ่งมีอัตราในการ Refresh หน้าจออยู่ที่ 120Hz ด้วยกันทำให้การประมวลผลของหน้าจอนั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและมีความไหลลื่นเป็นอย่างมากเปรียบเสมือนได้ดั่งกับความเร็วของรถซุปเปอร์คาร์คันนึงเลยล่ะ ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ตัวของหน้าจอยังมี Touch Sampling Rate อยู่ที่ 240Hz ด้วยกันทำให้คุณสามารถสัมผัสหรือแตะบนหน้าจอได้อย่างรวดเร็วและมีความลื่นไหลเป็นที่สุด

mobile
ภาพจาก : oppo.com
Brand : Oppo

ตัวเครื่อง Oppo นั้นมี 2 วัสดุที่ใช้ในการผลิตก็คือ Black Ceramic วัสดุที่ใช้ผลิตตัวเครื่องนั้นมาจากเซรามิกคุณภาพสูงที่ถูกตัดด้วยเลเซอร์ที่มีความแม่นยำระดับไมโครเมตรพร้อมกับการขัดเงาแบบพิเศษ และ ผิวสัมผัสที่เปล่งประกายให้ความรู้สึกเนียนสัมผัสแล้วรู้สึกถึงความเรียบหรู และ Orange Vegan Leather ซึ่งเป็นวัสดุที่ผลิตมาจากหนังไมโครไฟเบอร์แบบชนิดพิเศษมีความทนทานและแข็งแรงมากเพราะมีเนื้อที่ละเอียด สีของทาง Oppo ที่ทำออกมาเป็นสีส้มทำให้สามารถทำให้โดดเด่นสะดุดตากับทุกสายตาที่จับจ้องมาได้

สำหรับใครที่ชอบดูหนังหรือว่าดูคลิปวีดีโอต่างๆ ต้องขอบอกเลยว่าสามารถดูได้อย่างสนุกและเต็มตาเพราะหน้าจอของทาง Oppo นั้นไม่ได้มาเพียงแค่เต็มจออย่างเดียวแต่ยังสามารถแสดงสีที่แม่นยำและเสมือนจริงได้และมาพร้อมกับลำโพงคู่แบบสเตอริโอ และ Dolby Atmos ทำให้คุณสามารถฟังเสียงได้อย่างเต็มที่

หน้าจอมีความกว้าง 6.5 นิ้วความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 1440 x 3168 พิกเซลหรือ 513 ppi หน้าจอเป็นกระจกแข็งที่ทำมาจาก Gorilla Glass 6 ระบบของความปลอดภัยของเครื่องสามารถสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอได้ หรือ Fingerprint Under Display และ มีระบบจดจำใบหน้า หรือ Face Detection

ความสามารถของการแสดงผลที่เป็นสีที่เสมือนจริงนั้นเป็นเทคโนโลยีที่เรียกว่า True Billion Color Display (10-bit Color Display) ทำให้การมองภาพหรือการเล่นเกมนั้นดูสมจริงเป็นอย่างมาก

ระบบปฏิบัติการของเครื่องจะเป็น Android 10.0 และหน่วยประมวลผลที่ Qualcomm Snapdragon 865 Octa Core รองรับการชาร์จแบตด้วยสายแบบ Type-C USB มีระบบ Bluetooth 5.1 ความจุแบตเตอรี่ของเครื่องจะอยู่ที่ 4,260 mAh สามารถรองรับระบบการชาร์จเร็วได้ที่ 65 W

สามารถรองรับการใส่ซิมได้ถึง 2 ซิม สีที่มีให้เลือกซื้อได้ตอนนี้จะมีอยู่ 2 สีด้วยกันคือสีดำและสีส้มซึ่งมีวัสดุในการผลิตตัวเครื่องที่แตกต่างกัน ราคาที่ถูกเปิดตัวจะอยู่ที่ประมาณ 40,990 บาท

ระบบความอัจฉริยะของ AI ที่จะสามารถช่วยดูแลดวงตาของคุณ เมื่อคุณทำการจ้องมองไปยังโทรศัพท์มือถือ AI จะทำการเลือกสีความสว่าของโทรศัพท์ที่เหมาะสมกับดวงตาของคุณได้ตามมาตราฐานของ TÜV Rheinland

ตัวเครื่องยังสามารถที่จะป้องกันฝุ่นและน้ำได้ในระดับมาตรฐาน ip68 ซึ่งต้องบอกเลยว่าสามารถนำไปใช้กับทุกกิจกรรมของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี สามารถกันน้ำได้ลึกไม่เกิน 1.5 เมตร ความสามารถในการกันฝุ่นจะอยู่ในระดับฝุ่นละออง

กล้องมีทั้งหมดสามกล้องโดยจะมีกล้องหลักความละเอียดที่ 48MP กล้องตัวที่สองความละเอียดที่ 48MP และกล้องตัวที่สามความละเอียดที่ 13MP สามารถซูมได้ถึง 60 เท่า สามารถป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS มีโหมดที่ช่วยในการถ่ายภาพได้หลากหลายเช่น โหมดหน้าสวย โหมดปรับหน้าสวยอัตโนมัติ โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า และ โหมดถ่ายภาพช่วงการรับแสงสูง สามารถบันทึกวิดิโอได้ในระดับ HD, 30 เฟรมต่อวินาที และระดับ 4K, 30 เฟรมต่อวินาที

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับตัวเครื่อง OPPO Find x 2 PRO ที่เพิ่งได้ทำการเปิดตัวออกมา สำหรับใครคนใดที่สนใจก็สามารถไปหาซื้อได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไปหรือจะสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Oppo.com

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : siamphone.com / oppo.com