สิ่งที่คาดหวังจากแฟรนไชส์ Final Fantasy 7 ในปี 2024

Final Fantasy

ปี 2024 กำลังถูกกำหนดให้เป็นปีที่แฟน ๆ Final Fantasy 7  จะจดจำว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาและน่าจดจำมากที่สุดเรื่องหนึ่งจนถึงปัจจุบัน

หลังจากเหตุการณ์สำคัญในปี 2023 ซึ่งมีการเปิดตัวรายการหลักใหม่ ซีรีส์ Final Fantasyมีกำหนดจะเป็นหนึ่งในปีที่ใหญ่ที่สุดจนถึงปัจจุบันในปี 2024 จากฤดูกาลสู่ฤดูกาล แฟน ๆ Final Fantasy จะได้เพลิดเพลินกับเนื้อหาเพื่อรับชมทั้งสามรายการ ของชื่อซีรีส์นี้ โดยแต่ละเกมจะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างจากเกมอื่น ๆ

Final Fantasy

ระหว่างการสำรวจโลกสมัยใหม่ที่อยู่นอกเหนือจาก Midgar

การฟื้นฟูพลังที่สูญหายไปนานด้วยการควบคุมของท้องทะเล และการเปิดเผยดินแดนลึกลับแห่ง Tural ซีรีส์ Final Fantasy จะพาผู้เล่นไปในทิศทางที่แตกต่างกันอย่างดุเดือดตลอดปี 2024 แม้ว่าหลายอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอด ในปีนี้ แฟน ๆ ของ Final Fantasy 7 , Final Fantasy 16 และ Final Fantasy 14 รับประกันว่าจะได้เห็นผลงานของพวกเขาได้รับความสนใจ

Final Fantasy 7 Rebirth วางจำหน่ายชั้นวางของในวัน Leap Day

อาจเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับการคาดหวังมากที่สุดในปี 2024 แฟน ๆ ไม่ต้องรออีกต่อไปในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ เนื่องจากเป็นวันที่ Final Fantasy 7 Rebirth จะวางจำหน่ายในร้าน เรื่องราวต่อไปในเทพนิยาย FF7 เกิดขึ้นทันทีที่ Final Fantasy 7 Remake เหลืออยู่ซึ่งตอนนี้ Cloud และปาร์ตี้กำลังหลบหนีจาก Shinra ในขณะที่กลุ่มจะเริ่มเกมด้วยปาร์ตี้ห้าคน พวกเขาจะได้เห็นสมาชิกใหม่เช่น Cid และ Yuffie เข้าร่วมกลุ่มในขณะที่พวกเขาต่อสู้กับ Sephiroth ต่อไปเพื่อช่วยโลกที่พวกเขารัก อย่างไรก็ตาม คลาวด์ บาร์เร็ต และคนอื่น ๆ ต้องเผชิญหน้ากับผีในอดีตที่พวกเขาวิ่งหนี ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นในฉากที่สะเทือนอารมณ์

เรื่องราวจะเกิดขึ้นระหว่างการหลบหนีจาก Midgar และเหตุการณ์ในเมืองหลวงที่ถูกลืม

แฟน ๆ Final Fantasy จะได้เห็นโลกของ FF7 ในมุมมองใหม่ทั้งหมด แม้ว่า Unreal Engine 4 จะยังคงเห็นการใช้งานต่อไปแม้จะมีการเปิดตัว Unreal Engine 5 แต่ก็ไม่ได้หยุด Square Enix จากการใช้ประโยชน์สูงสุดจากสิ่งที่เครื่องยนต์มีให้ ด้วยกิจกรรมใหม่ ๆ รวมถึงการแข่งขัน Chocobo การปรับแต่ง Chocobo Vault Hunter Archetypes Borderlands 4 ต้องสร้างใหม่ และมินิเกมมากมายใน The Gold Saucer ทำให้เกมอาจมีมูลค่าการเล่นซ้ำเพียงพอในเรื่องนั้น อย่างไรก็ตาม Square Enix ยืนยันว่าความคืบหน้าในFinal Fantasy 7จะไม่ส่งต่อไปยังภาคต่อ กล่าวคือ ผู้เล่นจะสามารถชมบทสรุปการเดินทางแบบย่อได้ ซึ่งสามารถเข้าถึงได้จากตัวเกมเอง

ในการประกาศเซอร์ไพรส์ในงาน The Game Awards ประจำปี 2023

Final Fantasy 16ได้ปล่อย DLC Echoes of the Fallen ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟน ๆ ที่กำลังมองหาความท้าทายเพิ่มเติม ส่วนขยายแรกทำให้ไคลฟ์และกลุ่มของเขาได้สำรวจซากปรักหักพังที่ล่มสลายทางตอนเหนือของโรซาเรียที่ปรากฏขึ้นก่อนการเผชิญหน้าครั้งสุดท้ายกับอัลติมา หลังจากตรวจสอบการเพิ่มขึ้นของผลึกคริสตัลยามพลบค่ำ ปาร์ตี้ก็ต่อสู้ดิ้นรนเข้าไปในซากปรักหักพัง Fallen และค้นพบมากกว่าที่พวกเขาต่อรองไว้ในตอนแรก แกนกลางของมันคือ Mothercrystal เทียมซึ่งสามารถป้องกันตัวเองได้โดยใช้รูปแบบของอาวุธ Fallen ที่เรียกว่า Omega ซึ่งเป็นหัวหน้าระดับสูงของส่วนขยาย ในที่สุด ไคลฟ์ก็เอาชนะโครงสร้าง Fallen และทำลาย Mothercrystal ที่สร้างจาก Fallen ได้

อย่างไรก็ตาม FF16 ไม่ได้เสร็จสิ้นด้วยความประหลาดใจ

การประกาศในเดือนธันวาคมยังยืนยันว่า DLC ตัวที่สองของเกม The Rising Tide จะเปิดตัวในฤดูใบไม้ผลินี้ นำเสนอ Eikon of Water ที่รู้จักกันในชื่อ Leviathan the Lost ซึ่งไม่ปรากฏอยู่ใน Final Fantasy 16 ก่อน DLC โดย Clive และเพื่อนร่วมทางของเขาจะเดินทางไปยัง Mysidia ซึ่งมีชื่อเป็นธีมประจำของซีรีส์Final Fantasy Mysidia เดิมรู้จักกันในชื่ออาณาจักรที่มีผู้วิเศษเป็นผู้ถือหางเสือเรือ ปรากฏในเกมต่างๆ เช่น Final Fantasy 2 และ Final Fantasy 4 ซึ่งมีบทบาทสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเนื้อเรื่องของภาคหลัง อย่างไรก็ตาม ความสามารถด้านเวทมนตร์ของ Mysidia มักจะเป็นที่อิจฉาของอาณาจักรอื่น ๆ ที่พยายามจะยึดเอามันไปเอง Mysidia เวอร์ชันของ FF16 จะเปรียบเทียบ อย่างไรนั้น ยังคงเป็นปริศนาจนกว่าจะมีการเปิดตัว DLC

สรุป

แม้ว่าข้อมูลจะยังคงจำกัดในขณะที่เขียน แต่ The Rising TIde ดูเหมือนจะทำให้ Clive มีความสามารถด้าน Eikonic ใหม่ เนื่องจากในที่สุดเขาจะสามารถเข้าถึงกลุ่มการเคลื่อนที่ของ Leviathan ได้ตลอดส่วนขยาย ซึ่งอาจเกิดขึ้นหลังจากการดวล Eikonic ระหว่าง Leviathan และ Ifrit อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ ไม่ควรคาดหวังอะไรจากFinal Fantasy 16 อีกต่อไป เนื่องจากThe Rising Tide จะเป็นจุดสิ้นสุดของเกมนี้ ในขณะที่พอร์ต PC ของFinal Fantasy 16 ยังคงได้รับการพัฒนาต่อไป หน่วยธุรกิจสร้างสรรค์ 3 ได้หันความสนใจไปที่โปรเจ็กต์อื่น ๆ เป็นส่วนใหญ่ รวมถึงการขยายไปสู่เกม MMORP


inwesport บทความรีวิวเกมใหม่ล่าสุด

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://gamerant.com/final-fantasy-2024-ff7-rebirth-release-ff16-dlc-ff14-dawntrail