Far Cry® New Dawn กอบกู้เมืองให้กลับคืนมา

Far Cry New Dawn

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Far Cry® New Dawn

บุกตะลุยโลกหลังเกิดนิวเคลียร์ Far Cry® New Dawn

Far Cry® New Dawn สำหรับตัวเกมนี้ก็เป็นเจ้าเก่าเจ้าเดิมที่ได้มีการออกมาให้เราได้สามารถซื้อและเล่นกันได้หลายภาคในซีรีย์เกม Far Cry ซึ่งในภาคนี้จะเป็นภาคที่ชื่อว่า New Dawn ที่ได้มีเรื่องราวของเกมที่แตกต่างจากภาคอื่นๆแต่ก็ยังมีการนำเอาทำลายเล็กๆน้อยๆของภาคอื่นมาใช้

Far Cry® New Dawn จะเป็นเรื่องราวของหลังจากถูกถล่มด้วยนิวเคลียร์ที่เป็นระยะเวลาห่างกันถึง 17 ปีจากเหตุการณ์ของภาคที่ 5 สำหรับซีรีส์ Far Cry ซึ่งโลกได้ถูกอาวุธนิวเคลียร์ของมนุษย์ด้วยกันเองถล่มจนผู้คนจำนวนมากหรือมนุษย์จำนวนมากต้องร่วมมือกันสร้างอารยธรรมใหม่ขึ้นมา สร้างชุมชนหรือสร้างเมืองใหม่ขึ้นมา ทุกคนจะต้องหาหลักแหล่งที่อยู่อาศัยใหม่ๆ แต่ถึงแม้จะเริ่มมีการก่อร่างสร้างอารยธรรมใหม่ขึ้นมาได้บ้างแล้วในดินแดนที่ชื่อว่า Hope County แต่ภายในนั้นก็ไม่ได้มีความสงบแต่อย่างใดพ่อผู้กุมอำนาจของสถานที่แห่งนี้คือสองคู่แฝดนรกที่ชื่อว่า Mickey และ Lou ผู้ที่ทำการปกครองแบบเผด็จการและพร้อมที่จะจัดการกับผู้คนที่ไม่ยอมทำตามคำสั่งของพวกเขา

Far Cry® New Dawn
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Far Cry® New Dawn

หลังจากที่มีการปกครองที่ไม่สมควรเกิดขึ้นในอารยธรรมใหม่ที่ได้ทำการตั้งขึ้นมานี้ผู้เล่นที่ได้รับบทเป็นหัวหน้าฝ่าย Security ของกลุ่ม ก็มีความต้องการจะล้มล้างกลุ่มของผู้กุมอำนาจแฝดนรกนั้นให้สิ้นซากและรื้อฟื้นชุมชนที่น่าอยู่ให้กลับมาอีกครั้ง

ภาพภายในเกมจะมีการออกแบบมาอย่างดีและสีสันที่สวยงามพร้อมกับบรรยากาศรอบๆที่ดูเหมือนกับสถานที่ที่ถูกทิ้งร้างมาอย่างยาวนานจริงๆ ด้วยลักษณะของตึกรามบ้านช่องที่ถูกดอกไม้หรือต้นไม้ปกคลุมเต็มไปหมดพร้อมกับพื้นที่ส่วนใหญ่ที่ดูเหมือนกับไม่เคยมีคนได้บุกรุกเข้าไปมาก่อนโดยที่นอกจากนี้ภายในเกมก็ยังมีสีสันที่สวยงามด้วยสีจากดอกไม้ใบหญ้าที่ถูกปกคลุมไปตามบริเวณต่างๆ นั่นจึงทำให้ภายในเกมนี้ดูมีความสดใสร่าเริงแบบแปลกๆ

อาวุธและการต่อสู้ภายในตัวเกมนี้ก็ยังมีความคล้ายกันกับของซีรีย์ภาคอื่นๆอยู่ แต่ก็จะมีความแปลกกว่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้นโดยที่เราจะต้องมีการออกเดินทางทำการเก็บอุปกรณ์ หรือ สำรวจพื้นที่ต่างๆเพื่อเก็บวัสดุมาใช้ในการอัพเกรดหรือประกอบตัวปืนให้มีความสามารถมากขึ้น ทำให้ตัวเกมนี้มีกลิ่นอายของเกมแนว RPG เพิ่มเข้ามา แต่ก็ไม่สามารถทำลายความเป็นเอกลักษณ์ของซีรีย์เกมฟาครายได้เลย

สำหรับตัวเกมนี้ก็มีการวางจำหน่ายในหน้าร้านค้า steam LINE Package ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นตัวเกมหลักเพียงอย่างเดียว หรือ แพ็คเกจดีลักซ์อิดิชั่น และแพ็คเกจอื่นๆอีกมากมายโดยที่ผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปซื้อตัวเกมได้ตามทุนทรัพย์ของผู้เล่นได้เลย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / beartai.com / gamingdose.com / online-station.net

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์