ซีรี่ย์เกม Far Cry 6 ภาคล่าสุด บุกตะลุยบนเกาะ

Far Cry 6

ภาพจาก : flickr.com
game : Far Cry 6

มุ่งหน้าสู่เรื่องราวสงครามการปฏิวัติใน Far Cry 6

Far Cry 6 เป็นซีรี่ย์เกมภาคต่อ ที่กำลังจะวางขายอย่างเป็นทางการ และ เปิดให้เล่นได้ในวันที่ 7 ตุลาคม 2564 โดยตัวเกมจะวางจำหน่ายให้เล่นทั้งใน PC และ เครื่องเล่นอย่าง PlayStation, Xbox โดยในตอนนี้จะเป็นเพียงแค่การสั่งซื้อล่วงหน้าเท่านั้น สามารถสั่งซื้อได้จากทาง Ubisoft

ตัวเกม Far Cry 6 ได้มีการการปล่อยตัวอย่างเกมออกมาให้ได้รับชมกันเป็นเวลา 4:44 นาทีในช่องของทาง Ubisoft เพราะตัวเกมนี้ยังคงได้รับการวางจำหน่าย และ การพัฒนาจากทางทีมงานเดิมที่มีคุณภาพ ที่ได้สร้างภาคก่อนๆมาให้เราได้เล่นกัน รวมไปถึงเกมที่มีคุณภาพอื่นๆ มากมายด้วย ในส่วนของตัวอย่างที่ปล่อยให้เราได้ดูกันนั้นมีการโปรโมทภาพกราฟฟิกของสภาพแวดล้อมที่อยู่ภายในตัวเกมที่มีความหลากหลาย และ ที่สำคัญยังคงคงความสวยงามไว้ได้อย่างดี อาจจะต้องมีการคาดหวังในเรื่องของเนื้อเรื่องว่าจะมีอะไรให้ผู้เล่นได้ตื่นเต้นบ้าง

ในภาคนี้นอกจากคุณภาพของภาพแล้ว ยังสามารถเล่นแบบบู้แหลกได้เหมือนเดิม อาวุธสังหารต่างๆ มากมายก็มีให้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปืนไฟ หรือ ระเบิดพลังทำลายล้างสูง ที่สำคัญคือ ความพิเศษของการซื้อตัวเกมล่วงหน้าจะได้รับของพิเศษสองอย่างนั่นก็คือ ผู้เล่นจะได้รับเพื่อนร่วมเดินทางเป็นน้องหมาพิการที่มีล้อเข็นแสนน่ารัก พร้อมกับอาวุธสุดเก๋ ปืนยิงแผ่นซีดี

เรื่องราวของตัวเกมคร่าวๆ ที่ถูกปล่อยออกมาจะเป็นการพูดถึงเกาะเขตร้อนที่มีชื่อว่ายาราซึ่งเกาะนี้จะถือได้ว่าเป็นประเทศหนึ่งประเทศที่มีการปกครองแบบเผด็จการที่โหดเหี้ยมภายใต้การปกครองของ Anton Castillo ตัวเขานั้นได้ปกครองโดยสร้างความหวาดกลัวไปทุกพื้นที่ด้วยการกำจัดผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการปกครองของเขาทั้งหมด ลูกชายของ Anton Castillo มีชื่อว่า Diego เด็กชายที่จะเป็นผู้สืบทอดอำนาจความโหดเหี้ยมของเขา ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่พอใจ และ พยายามลุกฮือขึ้นต่อสู้

game
ภาพจาก : flickr.com
game : Far Cry 6

ในการ pre-order นั้นจะสามารถซื้อตัวเกมได้สองรูปแบบนั่นก็คือแบบ ดิจิตอล และ แบบแผ่น เครื่องเล่นที่สามารถเล่นตัวเกมนี้ได้จะมี Xbox Series X|S, Xbox One และ PlayStation 4, 5 บนเครื่อง PC จะสามารถซื้อเกมก่อนได้ใน Epic Games Store และ Ubisoft Store แพคของการซื้อแบบ pre-order นั้นจะมีอยู่หลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแพคก็จะมีสิ่งที่ให้มาไม่เหมือนกัน ตั้งแต่น้อยไปถึงมาก หรือ จะซื้อแค่ตัวเกมหลักก็ได้โดยที่ตัวเกมหลักนั้นจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,600 บาท

โดยรวมแล้วระบบต่างๆที่อยู่ในเกมยังคงมีความคล้ายกับภาคก่อน อย่างเช่นระบบการขับรถ แต่งรถ นอกจากนี้อาจจะสามารถขี่ม้าได้ด้วยนะ อาวุธที่ใช้ต่อสู้ก็มีหลากหลาย และ ยังสามารถปรับแต่งได้ด้วย สังเกตจากตัวอย่างของเกมได้อีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ สภาพแวดล้อมที่เผยให้เห็นมีหลายรูปแบบมากไม่ว่าจะเป็นป่า หรือ ชายหาด ทำให้รู้ว่าตัวเกมนี้จะต้องมีพื้นที่ให้สำรวจกว้างมากแน่ๆ นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม Far Cry 6 ภาคล่าสุดที่เราได้นำมาเสนอในครั้งนี้ หากใครสนใจก็สามารถที่จะเข้าไปซื้อตัวเกมล่วงหน้าได้แล้วในเว็บไซต์

แหล่งที่มา : epicgames.com / ubisoft.com / online-station.net