Far Cry 5 ภารกิจพิเศษตามจับเจ้าลัทธิสุดคลั่ง

Far Cry 5

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Far cry 5

ปฏิบัติภารกิจพิเศษสุดมันส์ในการตามจับเจ้าลัทธิ

สำหรับเรื่องราวในตัวเกมภาคนี้จะไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับภาคอื่นๆ ของซีรี่ย์ Far Cry ซึ่งเรื่องราวในภาคนี้ก็มีความน่าสนใจในอีกแบบหนึ่ง แต่เรื่องของการต่อสู้ก็ไม่แพ้ภาคอื่นๆ เลย โดยในภาคนี้ก็ยังมีการพัฒนาให้ภาพ และ สภาพแวดล้อมของเกมมีความสวยงามด้วย

สำหรับตัวเกมในภาค Far Cry 5 นี้จะให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นนายอำเภอคนใหม่ของเมือง Hope County ที่อยู่ในรัฐมอนทานา ซึ่งสภานที่นี้เป็นรัฐที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสี่ของประเทศ แต่ความจริงเรื่องราวของตัวเกมก็เป็นเพียงแค่เรื่องที่แต่งขึ้นเท่านั้นอาจจะมีการอ้างอิงความจริงเล็กๆน้อยๆเท่านั้น แต่การที่เขาเข้าไปเป็นนายอำเภอคนใหม่นั้นก็ไม่ได้ง่ายเลย เพราะเขามีภารกิจพิเศษที่จะต้องไปตามับเจ้าลัทธิตั้งแต่เริ่มทำงานเลย โดยที่เจ้าลัทธินั่นมีชื่อว่า โจเซฟ ซี้ด โดยที่เขาทำหน้าที่เป็นเจ้าลัทธิที่ชื่อว่า Eden’s Gate ซึ่งในการตามจับครั้งนี้ก็ได้ทำการร่วมมือกันกับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ด้วย

ในการจับกุมตัวหัวหน้าของลัทธินี้ก็ไม่ได้ง่ายเลยเพราะว่าสาวกของลัทธินี้มีมากจนเข้ามาขัดขวางการจับกุม และเพราะไม่ได้มีการเตรียมพร้อมให้ดีก็เลยทำให้การจับกุมนั้นล้มเหลวด้วย หลังจากที่ทุกอย่างล้มเหลวแล้วทำให้ทั้งทีมนั้นต้องหนีจากการตามล่าของเหล่าผู้คนที่คลั่งในลัทธิ ตัวละครเอกของเราก็ได้รับความช่วยเหลือจาก ดัทช์ นายทหารวัยแก่ที่อาศัยอยู่ในหลุมหลบภัยชั้นใต้ดิน

ดัทช์ มีการเคลื่อนไหวต่อต้านการปกครองของหลวงพ่ออยู่อย่างเงียบๆ เขาได้ทำการช่วยเหลือตัวเอกอย่างเรามากมาย ให้ที่หลบภัย รวมไปถึงฝากฝังเราให้กับหลายๆ คนที่รู้จักเพื่อให้แป็นผู้ปลดปล่อย โดยที่เขาได้ฝากฝังไว้กับลูกสมุนทั้งสาม รวมถึงญาติพี่น้องคนอื่นๆ ด้วย อย่างไรก็ตามตัวเกมมีเนื้อเรื่องที่จะแปรผันไปตามการตัดสินใจของผู้เล่น โดยที่ตอนจบของเกมที่จะเกิดขึ้นก็มีหลายรูปแบบเช่นเดียวกัน ซึ่งตอนจบแต่ละตอนก็มีความแตกต่างกันไปตามการเลือกของผู้เล่น ในส่วนนี้ทางเราขอแนะนะให้ผู้เล่นได้ไปลองเล่นเองดีกว่า

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Far cry 5

ระบบการเล่นของตัวเกมมีความคล้ายกับแบบภาคเก่าๆ มีภารกิจมากมายให้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็นภารกิจที่อยู่ในเนื้อเรื่องหลัก หรือ ภารกิจรายทาง แผนที่ของตัวเกมที่ให้เปิดก็มีกว้างขวางมาก นอกจากนี้ยังสามารถตั้งกองกำลังเล็กๆเป็นของตัวเองเพื่อให้ไปช่วยเหลือการทำภารกิจต่างๆ ของเราได้ด้วย แต่การตั้งกองกำลังก็ไม่ได้ได้มาฟรี จะต้องมีการนำเงินของเราไปมอบให้เหล่ากองกำลังเหล่านี้ด้วย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท้าทายก็บอกเลยว่าในภาคนี้มีภารกิจที่มีความยากมากกว่าภาคก่อนๆ อย่างแน่นอน ทำให้การเล่นแบบคนเดียวนั้นทำได้ยากหน่อย จึงจำเป็นจะต้องพึ่งพาระบบกองกำลังที่ตัวเกมนั้นมีให้นั่นเอง ความน่าสนใจของภาคนี้อีกหนึ่งอย่างก็คือระบบที่มีความคล้ายกับของภาค Primal ที่จะสามารถฝึกสัตว์เลี้ยงมาเพื่อให้ช่วยในการต่อสู้ เพื่อให้การต่อสู้ของผู้เล่นนั้นสามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ในตัวเกมได้มีระบบ Co-Op ที่ทำให้สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้ โดยเพื่อนของเราก็จะมาเพื่อช่วยให้ผ่านการทำภารกิจต่างๆ ไปได้ แต่ข้อจำกัดของการเล่นร่วมกันของเกมเนื้อผู้เล่นจะต้องอยู่ใกล้กันเท่านั้น และ ที่สำคัญคือ คนที่เป็นเจ้าของห้องจะได้รับความคืบหน้าของเนื้อเรื่องคนเดียวเท่านั้น แต่ก่อนจะไปถึงจุดที่สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้ก็จะต้องเล่นเนื้อเรื่องไปซักพักก่อน ซึ่งใช้เวลาพอสมควร

ระบบอื่นๆของตัวเกมก็ยังคงมีความน่าสนใจอยู่เหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็นการอัพความสามารถของผู้เล่น หรือ การเพิ่มความสามารถของอาวุธ นอกจากนี้ยังสามารถหาของมาเพื่อทำการสร้างของได้เหมือนเดิม

กิจกรรมที่เพิ่มความสบายๆ ให้กับเกมนี้ได้อย่างน่าประหลาดนั่นก็คือ การตกปลา ซึ่งตัวเกมนี้ได้มีระบบการตกปลาเข้ามา พน้อมทั้งภาพสวยๆ และ ระบบที่ดี บอกเลยว่าทำให้ตัวเกมนี้กลายเป็นเกมตกปลาสุดชิลได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม Far Cry 5 ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ หากใครที่ต้องการซื้อตัวเกมนี้ก็สามารถจะซื้อมาเล่นได้ทั้งในรูปแบบเครื่องเล่น และ PC ซึ่งราคาของตัวเกมก็มี่ความแตกต่างกันไป

แหล่งที่มา : metalbridges.com / khaosod.co.th / extremeit.com