FALLOUT 4 เดินทางเอาชีวิตรอดในโลกที่ล่มสลาย

fallout 4

ภาพจาก : flickr.com
game : fallout 4

FALLOUT 4 เกมจาก Bethesda Game Studios

Fallout 4 เป็นเกมเล่นตามบทบาทที่พัฒนาโดย Bethesda Game Studios และเผยแพร่โดย Bethesda Softworks ซึ่งตัวเกมนี้มีการปล่อยให้สามารถเล่นได้ทั้งบน platform PC, PlayStation 4 และ Xbox One ซึ่งหากสามารถหาซื้อได้ทั้งในร้านค้าออนไลน์ และ ร้านค้าเกมทั่วไปในรูปแบบแผ่นสำหรับเครื่องเล่นเกมคอนโซล

Fallout 4 เป็นเกมที่จำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2015 สำหรับ Microsoft Windows, PlayStation 4 และ Xbox One เรื่องราวหลักของตัวเกมนี้เกิดขึ้นในปี 2287 สิบปีหลังจากเหตุการณ์ Fallout 3 และ 210 ปีหลังจาก “มหาสงคราม” ซึ่งก่อให้เกิดความหายนะทางนิวเคลียร์ครั้งใหญ่ทั่วทั้งสหรัฐอเมริกาผู้เล่นจะต้องควบคุมตัวละครที่เรียกว่า “ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว” ซึ่งเกิดขึ้นจากภาวะหยุดนิ่งจากการแช่แข็งในระยะยาวในห้องนิรภัย 111 หลุมหลบภัยนิวเคลียร์ใต้ดิน ซึ่งเขาได้ออกมาจากห้องนั้นได้หลังจากที่ได้เห็นการฆาตกรรมแฟนของตนเอง และ มีคนลักพาตัวลูกชายของตนไป

ผู้เล่นก็จะต้องออกเดินทางไปหาผู้ที่จับตัวลูกชายเขาไป ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางสำรวจโลกกว้างหลังเกิดสงครามนิวเคลียร์ โดยจะมีหมาน้อยค่อยเป็นผู้ร่วมเดินทางในครั้งนี้ด้วย ผู้เล่นจะสามารถทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จ ช่วยฝ่ายต่าง ๆ และรับคะแนนประสบการณ์เพื่อเพิ่มระดับและเพิ่มความสามารถของตัวละครในซีรีส์นี้ รวมถึงความสามารถในการพัฒนาและจัดการการตั้งถิ่นฐาน และระบบการประดิษฐ์ที่มีมากกว่าเดิมด้วย โดยวัสดุที่ใช้ในการประดิษฐ์นั้นก็สามารถหาได้จากรอบๆตัว ซึ่งวัสดุที่หามาจากสิ่งแวดล้อมสามารถใช้ในการผลิตยาและวัตถุระเบิด อัพเกรดอาวุธและชุดเกราะ

game
ภาพจาก : flickr.com
game : fallout 4

Fallout 4 เป็นเกมแอคชั่นสวมบทบาทในสภาพแวดล้อมแบบโอเพ่นเวิลด์ รูปแบบเกมคล้ายกับ Fallout 3 ตัวเกมนี้ได้รับบทวิจารณ์เป็นแง่บวกเป็นอย่างมากจากผู้เล่นที่ได้ทำการซื้อผ่านแพลตฟอร์มสตรีม ซึ่งภาคเสริมต่างๆของตัวเกมก็สามารถซื้อได้ในแพลตฟอร์มสตรีมเช่นเดียวกัน และ นอกจากแพลตฟอร์ม steam แล้วก็ยังมีการวางจำหน่ายตัวเกมบน Playstation และแพลตฟอร์มอื่นๆอีกมากมายอีกด้วย ในส่วนของภาคเสริมตัวเกมนี้จะมีอยู่หลากหลายรูปแบบและมีหลากหลายราคาซึ่งราคาจะมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะของภาคเสริม

ในส่วนของภาษาที่สามารถรองรับได้นั้นมีสูงสุดถึง 10 ภาษาด้วยกันและภาษาที่มีระบบ Interface เสียงพากย์และคำบรรยายก็มีมากและมีภาษาพื้นฐานอย่างภาษาอังกฤษด้วย สำหรับความต้องการของระบบขั้นต่ำจะต้องเป็นอย่างน้อย Windows 7 และมี Ram อย่างน้อย 8 GB และ เพราะตัวเกมนี้มีภาพที่ค่อนข้างสวยงามก็จะต้องมีหน่วยประมวลผลกราฟฟิกอย่างน้อย NVIDIA GTX 550 Ti 2GB หรือ AMD Radeon HD 7870 2GB หรือมากกว่า

นอกจากตัวเกมนี้จะสามารถสำรวจโลกกว้างได้อย่างอิสระแล้วยังมีเนื้อเรื่องที่สามารถดึงดูดผู้เล่นได้ในระดับหนึ่งแต่ก็ไม่ได้มากเท่าไหร่นัก และตัวเกมนี้จะสามารถเล่นได้แค่แบบผู้เล่นเดียวเท่านั้นไม่สามารถเล่นได้ในรูปแบบออนไลน์

สำหรับใครที่สนใจตัวเกม FALLOUT 4 นี้สามารถเข้าไปซื้อตัวเกมในราคาที่ถูกลดราคาลงถึง 60 เปอร์เซ็นต์ในแพลตฟอร์ม Steam ซึ่งข้อเสนอนี้กำลังจะจบลงภายในวันที่ 25 สิงหาคม 2021 โดยตัวเกมจะถูกลดราคาจากราคาเต็ม 660 บาทเหลือเพียง 264 บาทเท่านั้นเอง

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / en.wikipedia.org / playstation.com / gamingdose.com