Evapolar จากแบรนด์ยุโรป แอร์ขนาดเล็ก พกพาง่าย

Evapolar

ภาพจาก : flickr.com
brand : Evapolar

ลดอุณหภูมิง่ายๆ ด้วยแอร์พกพา Evapolar

ประเทศไทยช่วงที่กำลังร้อนอยู่ในขณะนี้แล้วหลายๆคนคงต้องการอยู่ภายในห้องแอร์ แต่การจะเปิดแอร์ตลอดเวลาให้ในห้องก็จะเป็นการเปลืองค่าไฟมากจนเกินไป และหากออกไปจากห้องก็จะไม่เย็นแล้ว ดังนั้นจึงต้องมีตัวช่วยกันสักหน่อยอย่างดีขนาดพกพาที่จะพกไปไหนมาไหนก็ได้ภายในบ้าน สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย และไม่เปลืองไฟเกินความจำเป็น

สำหรับแอร์พกพานี้จะสามารถขนย้ายหรือทำการเคลื่อนที่ได้ง่ายกว่าพัดลมและยังมีความเย็นกว่าพัดลมอีกด้วย สำหรับแอร์ขนาดพกพาที่มีชื่อว่า Evapolar นี้จะเป็นสิ่งที่ถูกผลิตขึ้นจากทีมงานที่อยู่ในทวีปยุโรปซึ่งได้ทำการจดทะเบียนแล้วอย่าง Cyprus และเครื่องปรับอากาศที่สามารถเคลื่อนที่ได้นี้จะมีความสามารถในการทำความเย็นได้เทียบเท่ากับเครื่องปรับอากาศที่มีขนาด 1,200 BTU และยังสามารถประหยัดไฟได้มาก เพราะตัวเครื่องปรับอากาศนี้จะกินไฟในรูปแบบสายแบบ USB โดยที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกเอาแบตเตอรี่สำรองหรือพาวเวอร์แบงค์มาใช้ในการให้พลังงานกับเครื่องปรับอากาศเคลื่อนที่นี้ได้

สำหรับแอร์ขนาดพกพานี้ชื่อเต็มจะมีชื่อว่า Evaporation ที่มีความหมายว่ากระบวนการการระเหยของน้ำ และตัวเครื่องนี้ก็ได้ใช้หลักการการระเหยของน้ำจากถังเก็บน้ำที่อยู่ในตัวเครื่องให้ผ่านตัวกลางซึ่งเป็นวัสดุแบบนาโนที่สามารถสร้างความเย็นให้กับผู้ใช้งานได้ สำหรับตัวเครื่องนี้ทางนักวิจัยและนักพัฒนาได้คิดริเริ่มมาตั้งแต่ ค.ศ. 2013 และได้ทำการพัฒนามาเรื่อยๆจนกระทั่งสามปีต่อมาในปี ค.ศ. 2016 ก็ได้ทำการวางขายสินค้าตัวจริงในตลาด

ความสามารถของเครื่องนี้ คือ สามารถสร้างความเย็นให้กับผู้ใช้งาน สามารถฟอกอากาศได้ และ ความสามารถสุดท้ายคือ สามารถเพิ่มความชื้นในอากาศได้ ตัวเครื่องนี้ปราศจากสารเคมีในกระบวนการทำความเย็น ลักษณะของตัวเครื่องจะเป็นสี่เหลี่ยมและสามารถตั้งไว้บนโต๊ะภายในห้องได้ตัวเครื่องก็ดูมีความทันสมัยเพราะมีไฟอยู่บริเวณด้านข้างของตัวเครื่องซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนสีได้มากถึง 8 สีด้วยกัน

เมื่อทำการแกะกล่องออกมาจะพบกับเครื่อง Evapolar และภายในกล่องยังมีคู่มือ โดยตัวคู่มือที่ให้มาจะมีอยู่ 2 เล่ม คู่มือเล่มแรกจะเป็นคู่มือสำหรับการใช้งานเบื้องต้นพร้อมทั้งวิธีการดูแลรักษาอุปกรณ์ สำหรับคู่มือเล่มที่ 2 จะเป็นคู่มือในการใช้งานแบบรวดเร็วพร้อมกับรูปอธิบาย ภายในกล่องยังมีสายแบบ USB ที่มีความยาว 1.5 เมตรด้วยกันพร้อมทั้ง Adapter ที่จะใช้ในการแปลงไฟบ้านให้เข้าสู่ตัวเครื่องได้ ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้งาน Adapter ในการแปลงไฟบ้านหรือจะใช้เพียงแค่สาย usb ในการเสียบเข้ากับอุปกรณ์จ่ายไฟที่รองรับ USB ก็ได้ นอกจากนี้ภายในกล่องยังมีข้อความทักทายจากประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทางผลิตภัณฑ์อีกด้วย

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : Evapolar

ขนาดของอุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่ที่ประมาณ 170 x 170 x 174 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องเมื่อไม่ทำการใส่น้ำจะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1.3 กิโลกรัม ความสามารถในการทำความเย็นของแอร์ขนาดพกพานี้อยู่ที่ 1200 BTU พื้นที่ในการทำความเย็นของอุปกรณ์ชิ้นนี้จะอยู่ที่ประมาณ 4 ตารางเมตร ความจุของถังเก็บน้ำจะสามารถจุได้ที่ 750 ml

ฟังก์ชั่นการใช้งานของอุปกรณ์ชิ้นนี้จะมีหลักๆอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 เมนู โดยจะสามารถใช้งานผ่านการสัมผัสหน้าจอแสดงผลที่อยู่ด้านบนของตัวเครื่อง และ ตัววงกลมสีดำที่อยู่ด้านบน

สำหรับเมนูการใช้งานเมนูแรกคือโหมดกลางคืน ตัวเครื่องจะมีโหมดกลางคืนให้ใช้ในยามมีผู้ใช้งานหลับใหล หรือในขณะที่พักผ่อน เพื่อไม่ให้มีแสงไฟของตัวเครื่องมารบกวนการพักผ่อน ในโหมดนี้ก็จะสามารถติดไฟเหล่านี้ได้

สำหรับเมนูที่ 2 คือการเปลี่ยนสีไฟของถังเก็บน้ำ สีของไฟที่ถังเก็บน้ำนั้นจะสามารถเปลี่ยนได้มากสูงสุดถึง 8 สีด้วยกัน เมนูที่ 3 การปรับความสว่างไฟของถังเก็บน้ำ ผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับความสว่างได้ตามใจชอบหรือจะทำการปิดไฟของถังเก็บน้ำเลยก็ได้ เมนูที่ 4 เมนูการเปลี่ยนหน่วยอุณหภูมิ ตัวเครื่องนี้สามารถเปลี่ยนหน่วยของอุณหภูมิที่แสดงบนหน้าจอจากองศาเซลเซียสเป็นองศาฟาเรนไฮต์ได้ และ ยังสามารถเปลี่ยนกลับมาเป็นองศาเซลเซียสได้อีกด้วย ผู้ใช้งานสามารถเลือกหน่วยวัดได้ตามความต้องการได้เลย

เมนูสุดท้ายเป็นเมนูการแจ้งเตือนโดยเครื่องนี้สามารถทำการแจ้งเตือนได้เมื่อน้ำในถังเก็บน้ำใกล้จะหมดหรือแห้ง โดยลักษณะการแจ้งเตือนจะเป็นสีของไฟจะถูกเปลี่ยนไปตามระดับ

สำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้หากใครสนใจเราแนะนำว่าให้ลองพิจารณาจากการใช้งานแอร์ภายในบ้านว่าใช้บ่อยมากแค่ไหน และอุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ชั้นนำและราคาประมาณ 8,000 บาท

แหล่งที่มา : thanop.com / review.thaiware.com