Escape Simulator ร่วมด้วยช่วยกันหลบหนีจากห้องปริศนา

Escape Simulator

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Escape Simulator

แก้ปริศนาไขจากห้อง Escape Simulator

Escape Simulator เป็นเกมที่มีความคลาสสิกมาก ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการหลบหนีออกจากห้องให้ได้ด้วยการแก้ไขปริศนาจากห้องที่มีแต่ปริศนาแบบคลาสสิก โดยที่ตัวเกมสามารถเลือกเล่นแบบเล่นคนเดียวหรือแบบร่วมมือกันก็ได้เช่นเดียวกัน

Escape Simulator ให้ผู้เล่นได้ไขปริศนาอันชาญฉลาดหลากหลายประเภทเพื่อไขปริศนาให้สามารถออกไปจากห้องให้ได้ โดยภายในห้องก็จะมีเบาะแสให้สามารถเก็บไปได้เรื่อยๆ อย่างละเล็กอย่างละน้อย เพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งในการไขปริศนาออกจากห้องแห่งนี้ ซึ่งตัวเกมนี้ได้มีการวางจำหน่ายผ่านหน้าร้านค้า steam โดยที่ได้รับการพัฒนาจากทีมที่ชื่อว่า Pine Studio ซึ่งเป็นทีมเดียวกันกับผู้ที่จัดจำหน่ายตัวเกมด้วย สำหรับเกมนี้ก็ได้มีการจัดเอาไว้ในหมวดหมู่เกมแนวปริศนา เล่นแบบร่วมมือกันหาทางออก เพราะสามารถทำการเล่นแบบคนเดียวหรือจะเล่นแบบร่วมมือกันผ่านเครือข่ายออนไลน์ก็ได้เช่นเดียวกัน

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Escape Simulator

เกมนี้สามารถเล่นคนเดียวเพื่อแก้ไขปริศนาต่างๆได้ เพื่อเพิ่มความท้าทาย หรือ จะเล่นร่วมกันกับเพื่อนช่วยกันแก้ไขปริศนาที่อยู่ภายในห้องก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากตัวเกมนี้จะสามารถเล่นแบบออนไลน์ร่วมกันกับเพื่อนได้แล้วยังสามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนใหม่ หรือ ผู้เล่นหลายๆคนแบบข้ามแพลตฟอร์มได้ด้วย

ตัวเกมนั้นสามารถรองรับการใช้งานภาษาอังกฤษได้เต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นระบบอินเตอร์เฟซ ระบบเสียงพากย์ ระบบคำบรรยาย โดยที่นอกจากภาษาอังกฤษที่สามารถรองรับได้แล้วยังสามารถรองรับภาษาอื่นๆอีกมากมายถึง 7 ภาษาด้วยกัน แต่จะสามารถรองรับได้เพียงแค่ระบบอินเตอร์เฟซของเกมเท่านั้น

ลักษณะการเล่นของตัวเกมจะเป็นมุมมองให้บุคคลที่หนึ่งที่สามารถเดินสำรวจไปได้ทั่วห้อง โดยจะเลือกหยิบอุปกรณ์ชิ้นไหนหรือสิ่งของชิ้นไหนในห้องก็ได้ และ ภายในห้องไม่ได้แต่การแบบเพียงแบบเดียว ยังมีการออกแบบของห้องหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นห้องแบบอวกาศ ห้องแบบอียิปต์ ทำให้เราสามารถแก้ปริศนาในห้องได้หลากหลายแบบโดยไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน ลักษณะของปริศนาก็มีความท้าทายมากพอ และ ไม่ได้มีวิธีการแก้ปริศนาที่ซ้ำกันให้ผู้เล่นรู้สึกเบื่อได้เลย

Escape Simulator ได้มีการวางจำหน่ายในหน้าร้านค้า steam ไปเมื่อประมาณวันที่ 19 ตุลาคม 2021 ซึ่งก็ได้รับบทวิจารณ์จากผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นแง่บวกเป็นอย่างมากด้วยสำหรับเกมนี้ และ หากใครที่สนใจก็สามารถซื้อตัวเกมได้แล้วในหน้าร้านค้าโดยที่ราคาจะอยู่ที่ 239 บาท พร้อมกับเนื้อหาเสริมที่วางจำหน่ายคู่กันในราคาประมาณ 99 บาท

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / thegamecrater.com / screenrant.com / online-station.net

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์