ค่ายเกมชื่อดัง Rabbit & Bear Studios จากญี่ปุ่น

Eiyuden Chronicle

ภาพจาก : flickr.com
game : Eiyuden Chronicle

Eiyuden Chronicle เกมใหม่จากค่ายดังของญี่ปุ่น

Rabbit & Bear Studios ได้มีการประกาศวางจำหน่ายเกมใหม่จากทางค่าย ซึ่งเป็นเกมแนว RPG เหมือนกับเกมแนวเก่าของทางค่ายอย่าง Suikoden ที่เป็นที่นิยมจนได้รับเสียงตอบรับกลับไปอย่างมากมาย และในตอนนี้ก็ได้มีการประกาศออกเกมใหม่อีกเกมที่มีชื่อว่า Eiyuden Chronicle

Rabbit & Bear Studios ค่ายเกมชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นที่เคยได้ทำการพัฒนาวิดีโอเกมที่มีผู้เล่นอยู่มากอย่างเกม Suikoden ทั้งสองภาค และ ค่ายพัฒนานี้ได้รับการก่อตั้งโดย Yoshitaka Murayama ผู้ที่เป็นคนเขียนบทของ Video Game ในอดีตทั้งสองภาคทีมงานในค่ายพัฒนาเกมนี้รวมไปถึงผู้เขียนบทก็ต่างมีความเป็นมืออาชีพและร่วมกันทำงานมาอย่างยาวนาน ทั้งทีมผู้พัฒนามีความเชี่ยวชาญในการสร้างตัวเกมแนว RPG ไม่ว่าจะเป็น Junko Kawano, Osamu Komuta และ Junichi Murakami ต่างก็มีประสบการณ์ในการทำงานและพัฒนาตัวเกมในแนวนี้

เกมดังในอดีตอย่างเกม Suikoden เป็นเกมแนว RPG ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวรรณกรรมจีนมีเนื้อเรื่องของตัวเกมที่โดดเด่น และ น่าสนใจ ซึ่งตัวเกมนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้กล้าที่ถูกรวบรวมมาเพื่อต่อสู้กับทรราชเพื่อเป็นการกอบกู้บ้านเมือง ตัวเกมยังมีจุดเด่นในการให้ผู้เล่นได้เลือกผสมผสานวางแผนระบบการรบต่างๆด้วย ผู้เล่นจะมีปราสาทเป็นของตัวเอง และ ปราสาทของผู้เล่นนั้นจะสามารถพัฒนาขึ้นไปได้เรื่อยๆเมื่อดำเนินเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ

โดยเรื่องของเกม Suikoden นี้จะเป็นเรื่องราวของสงคราม เป็นเรื่องราวของความสัมพันธ์ ความรู้สึกต่างๆของวีรบุรุษที่ได้ทำการรวบรวมมาทั้งหมด 100 คน โดยที่ผู้คนเหล่านี้ต่างต้องออกไปต่อสู้ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไป และเรื่องราวเหล่านี้ก็จะเกิดขึ้นไปเรื่อยๆตามหนทางที่ผู้เล่นได้เลือกเล่นไป นอกจากที่มีเรื่องราวในการต่อสู้ที่แตกต่างกันไปแล้วความสามารถของวีรบุรุษทั้ง 100 คนก็ยังมีความแตกต่างกันเช่นเดียวกัน บุคคลเหล่านี้มีจุดอ่อนและจุดแข็งที่แตกต่างกันจึงเป็นส่วนหนึ่งทำให้เสน่ห์ของเกมมีความน่าสนใจ เพราะผู้เล่นจะต้องทำการวางแผนและจัดวางกองทัพให้เหมาะสมกับสงคราม และ การต่อสู้ครั้งนี้

game
ภาพจาก : flickr.com
game : Eiyuden Chronicle

ดังนั้นในครั้งนี้ทางค่ายผู้พัฒนา Rabbit & Bear Studios จึงได้มีโปรเจคในการพัฒนาตัวเกม Eiyuden Chronicle: Hundred Heroes และ มีการกำหนดการว่าจะเปิดพัฒนา Project ที่เรียกว่า Kicstarter ในวันที่ 27 กรกฎาคม 63 ตัวเกม Eiyuden Chronicle: Hundred Heroes ที่กำลังจะได้รับการพัฒนานี้จะเป็นแนวเกมแบบ RPG และ เป็นตัวเกมเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ โดยจะมีการตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะทำการพัฒนาตัวเกมในงบประมาณ 5 แสนดอลลาร์

สำหรับเนื้อเรื่องของตัวเกมที่กำลังจะถูกเปิดตัวพัฒนาในค่ายเกมนี้อย่างเกม Eiyuden Chronicle ก็มีความน่าสนใจ ตัวเกม Eiyuden Chronicle: Hundred Heroes จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในดินแดน Allraan ซึ่งเป็นดินแดนที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม และ เชื้อชาติเผ่าพันธุ์ เป็นโลกที่ค่อนข้างมีความแฟนตาซี

เพราะในที่แห่งนี้จะสามารถแกว่งคมดาบและใช้เวทมนต์ได้ โดยในตัวเกมนี้จะมีตัวละครหลักที่มีชื่อว่า Nowa ผู้ซึ่งเป็นนักรบที่มีอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้นและได้ทำการเข้าร่วมกับอาณาจักร Galdean Empire โดยที่เขาต้องการจะเข้าไปทดสอบฝีมือว่าสามารถที่จะปกป้องบ้านเกิดของตนเองได้หรือไม่

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเกม Eiyuden Chronicle: Hundred Heroes ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ ตัวเกมนี้ที่กำลังได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่หากใครที่สนใจก็สามารถรอติดตามการเปิดวางจำหน่ายตัวเกมได้เลย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : gamingdose.com / gamemonday.com / th.wikipedia.org