Dying Light หายนะครั้งใหญ่ที่เต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้

Dying Light

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Dying Light

โลกหลังเกิดหายนะที่เต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้ Dying Light

Dying Light เป็นเกม Shooting มุมมองบุคคลที่ 1 ที่มีการวางจำหน่ายในร้านค้า steam มาเป็นระยะเวลาค่อนข้างนานหลายปีแล้ว ซึ่งตัวเกมและมีการวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2015 จากทางทีมผู้พัฒนา Techland โดยในปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีการพัฒนาอัพเดทแพทใหม่ๆให้กับตัวเกมอยู่อย่างสม่ำเสมอ

ในการวางจำหน่ายตัวเกมนี้มีหลากหลายรูปแบบซึ่งมีตัวเกมแบบเป็น Package ซึ่งภายใน Package จะมีอยู่ทั้งหมด 6 ผลิตภัณฑ์ด้วยกัน โดยในแพ็คเกจนั้นก็จะมีตัวเกมเต็มและตัวเกมภาคเสริมอีกมากมาย ซึ่งในตอนนี้ทางสตรีมได้มีการวางจำหน่ายแพคเกจมีในราคา 569 บาทแต่ลดราคาลงถึง 50% และข้อเสนอของโปรโมชั่นนี้จะจบลงภายในวันที่ 1 กันยายนเหลือราคาเพียง 284.50 บาท ซื้อชุดรวมนี้ทางสตรีมได้มีการตั้งชื่อว่า Dying Light Enhanced Edition นอกจาก Package รวมนี้ยังมีอีกแพ็คเกจ 1 ที่มีผลิตภัณฑ์สูงถึง 19 ผลิตภัณฑ์

Dying Light
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Dying Light

Dying Light Platinum Edition เป็น Package ที่มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเกม Dying Light อยู่มากถึง 19 ผลิตภัณฑ์ โดยภายในแพ็คเกจนี้ก็ยังคงมีตัวเกมเต็มและราคาที่ทาง steam เสนอขายชุดรวมนี้จะอยู่ที่ 1988 บาทแต่ลดราคาลงสูงถึง 76 เปอร์เซ็นต์เหลือเพียง 480.08 บาทเท่านั้นเอง หรือถ้าหากคุณมีตัวเกม และ ภาคเสริมของเกมอยู่บ้างแล้วเล็กน้อยก็สามารถซื้อภาคเสริมของตัวเกมที่ยังไม่มีแยกได้ซึ่งก็ยังคงมีการลดราคาอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน

ตัวเกมนี้มีภาษาที่สามารถรองรับได้ทั้งหมด 17 ภาษา และ ที่พิเศษอีกหนึ่งอย่างก็คือ สามารถรองรับภาษาไทยได้ในรูปแบบ Interface และ คำบรรยาย และความต้องการของระบบขั้นต่ำของเกมค่อนข้างสูงอยู่พอสมควรโดยจะต้องมี CPU หากเป็น Intel จะต้องมีอย่างน้อย Core™ i5-2500 หากเป็น AMD จะต้องมีอย่างน้อย FX-8320 @3.5 GHz

นี่เป็นความต้องการของระบบเพียงคร่าวๆเท่านั้น หากใครที่สนใจอยากจะซื้อตัวเกมนี้ก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดความต้องการของระบบได้ภายในหน้าร้านค้าของสตรีม

ตัวเกม Dying Light นี้นอกจากจะสามารถเล่นได้ในรูปแบบผู้เล่นเดี่ยวแล้วยังสามารถเล่นได้ในรูปแบบ PVP บนเครือข่ายออนไลน์ก็ได้ และ นอกจากจะสามารถเล่นในรูปแบบ PVP แล้วก็ยังสามารถเล่นแบบร่วมมือกันกับเพื่อนๆเป็นทีมได้สูงสุดถึง 4 คนเพื่อให้สามารถผ่านการท้าทายหรือแคมเปญต่างๆภายในตัวเกมไปได้

ภายในตัวเกมนั้นสามารถให้ผู้เล่นนั้นสำรวจโลกได้อย่างอิสระเพราะเป็นเกมแบบ Open World ที่สามารถออกเดินทางไปยังที่ไหนก็ได้ตามความต้องการและยังสามารถปีนป่ายสำรวจแต่ละอาคารได้อย่างอิสระด้วย ตัวเกมยังมีระบบของกลางวันและกลางคืนที่จะมีความแตกต่างกันซึ่งระบบนี้จะส่งผลต่อซอมบี้ที่อยู่ภายในตัวเกมด้วย อีกระบบหนึ่งที่น่าสนใจของตัวเกมนี้ก็คือระบบการต่อสู้ที่มีความหลากหลายและเหมาะสมกับอาวุธแต่ละประเภทด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม Dying Light ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ถ้าใครที่สนใจอยากจะซื้อตัวเกมพร้อมกับแพ็คเกจก็สามารถไปซื้อตัวเกมได้แล้วในหน้าร้านค้า steam เสื้อในตอนนี้กำลังมีการลดราคาอยู่จนกว่าจะถึงวันที่ 1 กันยายน

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com