พัดลม Xiaomi ปล่อยละอองน้ำได้ในขนาดพกพา

Dry Misting Fan

ภาพจาก : flickr.com
brand : Xiaomi

DOCO Ultrasonic Dry Misting Fan พัดลมไอน้ำ

สำหรับแบรนด์ Xiaomi ก็เป็นที่เลื่องลือมาอย่างยาวนานว่าได้ทำ Gadget ที่น่าสนใจและน่าใช้งานหลายอย่างออกมา และ ในครั้งนี้ก็ได้มีการประกาศเปิดตัวพัดลมพกพาในราคาที่ไม่แพงคุ้มค่ากับการใช้งาน โดยที่พัดลมพกพาที่ถูกปล่อยตัวออกมานี้จะมีความสามารถในการพ่นละอองน้ำออกมาได้ด้วย

สำหรับพัดลมพกพาที่สามารถพ่นละอองน้ำได้นี้จะเป็นของแบรนด์ Xiaomi ที่มีชื่อว่า DOCO Ultrasonic Dry Misting Fan สามารถใช้งานได้แบบไร้สายโดยที่ผู้ใช้งานเพียงแค่ทำการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่พัดลมพกพานี้ และ พัดลมพกพานี้จะใช้พลังงานเพียงเล็กน้อยเท่านั้นในการทำให้ตัวใบพัดทำงาน ภายในอุปกรณ์จะมีแบตเตอรี่ถูกบรรจุเอาไว้อยู่ที่ 2,000 มิลลิแอมป์ ทำให้ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง แต่จะต้องเป็นการเปิดในพัดลมที่ความแรงเบาที่สุด และ การที่ตัวเครื่องใช้พลังงานเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้ตัวพัดลมไม่เกิดความร้อนเมื่อใช้เป็นเวลานานนาน จึงทำให้พัดลมพกพานี้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานกว่าพัดลมทั่วไปได้มากกว่า 50% กันเลยทีเดียว

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : Xiaomi

ฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้ก็จะมีอยู่ 2 อย่างหลักๆ นั่นก็คือเปิดพัดลมเพื่อสร้างความเย็นให้กับผู้ใช้งาน โดยจะสามารถปรับระดับได้สูงสุดถึง 3 ระดับด้วยกัน สำหรับลำดับแรกจะเป็นความเร็วของพัดลมซึ่งอยู่ที่ 3,200 rpm ต่อมาในระดับที่สองความเร็วจะอยู่ที่ 4,100 rpm และ สุดท้ายความเร็วจะอยู่ที่ 5,100 rpm แต่สำหรับพัดลมรุ่นนี้นั้นเมื่อทำการเปิดระบบไอน้ำความแรงของพัดลมขนาดพกพานี้จะสามารถทำการเปิดได้เพียงแค่ 2 ระดับเท่านั้น

ระยะเวลาการใช้งานในระดับของแต่ละระดับของพัดลม สำหรับความแรงลมที่ระดับหนึ่งจะสามารถใช้งานพัดลมได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง และ สำหรับความแรงของพัดลมในระดับ 2 จะสามารถใช้งานพัดลมได้นานสูงสุดประมาณ 9 ชั่วโมง สำหรับลำดับสุดท้ายจะสามารถใช้งานได้สูงสุด 3.4 ชั่วโมง

DOCO Ultrasonic Dry Misting Fan มีฟังก์ชันที่โดดเด่นอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือสามารถทำการเติมน้ำเข้าสู่ตัวพัดลมได้เพื่อให้ตัวพัดลมสามารถพ่นละอองน้ำออกมาสู่ผู้ใช้งานได้ พัดลมนี้สามารถพ่นละอองน้ำออกมาได้ในระดับเล็กจึงไม่ทำให้ใบหน้าหรือเสื้อผ้าของผู้ใช้งานนั้นเปียกจนเกินไป จึงไม่ทำให้เปียกชื้น เพียงแค่เป็นการเพิ่มความรู้สึกสดชื่นให้กับผู้ใช้งานเพราะละอองน้ำนั้นมีลักษณะเป็นละอองฝอยที่เล็กมาก โดยที่การปล่อยละอองน้ำออกมาจากพัดลมขนาดพกพาเมตรจะทำให้ลดอุณหภูมิของผู้ใช้งานลงได้ประมาณ 3 องศาเซลเซียส

สำหรับพัดลมพกพาตัวนี้จะมีน้ำหนักอยู่ที่เพียง 155 กรัมซึ่งถือได้ว่าเหมาะแก่การพกพาใส่กระเป๋าของผู้ใช้งานออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดี ลักษณะของพัดลมก็มีขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาได้ง่าย บริเวณด้านล่างของตัวพัดลมก็จะมีด้ามจับ และ ปุ่มสำหรับควบคุมการทำงานของพัดลมพกพาต่างๆ

สำหรับการเปิดตัวพัดลมพกพา DOCO Ultrasonic Dry Misting Fan ตัวนี้ จะมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 3 สีด้วยกันนั่นก็คือ สีเขียว สีชมพู และ สีขาว สำหรับใครที่สนใจพัดลมพกพาที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็สามารถหาเจอได้โดยราคาของพัดลมพกพาจะอยู่ที่ประมาณ 300 บาท

แหล่งที่มา : techmoblog.com / news.siamphone.com