Xiaomi Driving Recorder 2 บันทึกทุกการขับรถ

Driving Recorder2

ภาพจาก : technonu.com
brand : Xiaomi

ขับเคลื่อนไปด้วยความสบายใจกับ Xiaomi Driving Recorder 2

สำหรับในปัจจุบันนี้มีหลายๆคนที่ใช้ชีวิตอยู่บนถนนมากกว่าใช้ชีวิตอยู่ตึกรามบ้านช่อง และ การขับรถบนถนนในปัจจุบันมีก็มีความอันตรายไม่เหมือนกับในสมัยก่อน ทุกคนที่ขับรถจำเป็นจะต้องมีความระมัดระวังถึงแม้ว่าผู้ขับอาจจะไม่ได้ประมาท แต่ก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ดังนั้นจึงต้องมีกล้องติดหน้ารถเพื่อที่จะบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนถนน

ความจำเป็นของกล้องหน้ารถนั้นจะใช้สำหรับบันทึกวีดีโอภาพสิ่งที่เกิดขึ้นบนถนนในระหว่างที่ผู้ขับขี่ขับไปบนถนน กล้องนี้อาจจะไม่ได้บันทึกเพียงแค่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนถนนเท่านั้น อาจจะบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณรอบๆด้วยก็ได้ ซึ่งก็อาจจะมีความจำเป็นในอนาคต สามารถนำมาเป็นหลักฐานของเหตุการณ์ต่างๆ ที่ได้ถูกบันทึกเอาไว้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน และ กล้องติดหน้ารถก็มีความจำเป็นเป็นอย่างมาก สำหรับกล้องติดหน้ารถ Xiaomi Driving Recorder 2 นี้ก็สามารถบันทึกภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 2K กันเลยทีเดียว

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ถูกพัฒนาต่อมาจากในรุ่นก่อนหน้าที่เคยได้ถูกปล่อยออกมาเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา และ ในรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ที่ประมาณ 1,800 บาท ซึ่งกล้องติดหน้ารถนี้ได้ถูกเปิดตัวใช้บริการในปี 2020 นี้

ฟังก์ชันหลักๆของกล้องหน้ารถนี้จะสามารถทำการบันทึกวีดีโอได้ในระดับความชัดที่ 2K และสามารถถ่ายได้ที่มุมกว้างถึง 140 องศาเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ OS05A10 และ รูรับแสงอยู่ที่ f/1.8

ตัวกล้องติดรถยนต์รุ่น Xiaomi Driving Recorder 2 จะมีการรองรับการบีบอัดสัญญาณภาพที่ H.265 และ ด้วยการบีบอัดสัญญาณภาพที่ระดับนี้จึงสามารถทำให้กล้องติดรถยนต์รุ่นนี้กินพื้นสำหรับเก็บไฟล์ภาพได้น้อย ตัวกล้องจับภาพหน้ารถนี้จะสามารถรองรับการสั่งงานกล้องได้ด้วยเสียงแต่ข้อเสียคือจะสามารถรองรับได้เพียงแค่ภาษาจีนภาษาเดียวเท่านั้น ดังนั้นกล้องตัวนี้จึงเหมาะสำหรับการใช้งานกับการถ่ายวีดีโอและดึงข้อมูลออกมาผ่านสมาร์ทโฟน แต่ถ้าหากว่าผู้ใช้งานสามารถพูดภาษาจีนได้ก็สามารถสั่งการกล้องติดรถยนต์นี้ได้เลย

gadget
ภาพจาก : technonu.com
brand : Xiaomi

กล้องติดรถยนต์นี้จะมีโหมดที่สามารถใช้ในการถ่ายวีดีโอในตอนกลางคืนด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า 3D noise reduction ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จะเพิ่มความชัดให้กับการถ่ายภาพวีดีโอในตอนกลางคืน เพื่อให้การขับรถในยามค่ำคืนของผู้ใช้งานไม่เป็นอุปสรรค แถมยังมีกล้องติดรถยนต์ที่คอยบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆอีกด้วย

Xiaomi Driving Recorder 2 จะสามารถบันทึกวีดีโอได้ที่ความชัดสูงสุดถึง 1600p และ ยังสามารถทำการบันทึกวีดีโอลงบนที่เก็บไฟล์ได้ ความพิเศษของ Xiaomi Driving Recorder 2 คือสามารถทำการเชื่อมต่อ Application ที่ชื่อว่า Mijia ซึ่งจะเป็น Application ที่สามารถทำให้ผู้ใช้งานดูวีดีโอได้ในแบบเรียลไทม์

การออกแบบดีไซน์ของตัวกล้องก็มีความสวยงามเรียบหรูและสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายโดยที่จะสามารถทำการติดไว้ที่บริเวณกระจกหน้ารถได้อย่างง่ายดาย ปุ่มสำหรับควบคุมการใช้งานจะอยู่บริเวณด้านล่างของตัวกล้องซึ่งจะมีอยู่ทั้งหมด 4 ปุ่มด้วยกัน ตัวกล้องติดหน้ารถ Xiaomi Driving Recorder 2 นี้จะมีให้เลือกอยู่แค่เพียงสีเดียวเท่านั้นนั่นก็คือสีดำ โดยราคาของกล้องสำหรับถ่ายวีดีโอติดรถยนต์นี้จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,800 บาท และ สามารถหาซื้อได้ง่ายผ่านทางร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ

สำหรับใครที่สนใจกล้องติดรถยนต์ Xiaomi Driving Recorder 2 ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ ทางเราแนะนำว่าสามารถซื้อมาทดลองใช้งานได้เพราะด้วยราคาของกล้องติดรถยนต์ที่ไม่ค่อยแพงมากเท่าไหร่เมื่อเทียบกันกับกล้องติดรถยนต์รุ่นอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาด ก็ถือว่าค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียว

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / techoffside.com