Drawful 2 เกมวาดรูปกับการตอบคำถามสุดป่วน

Drawful 2

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Drawful 2

เล่นกับเพื่อนได้มากถึง 8 คนในเกม Drawful 2

Drawful 2 เป็นเกมวาดรูปที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้มากด้วยผู้เล่น 3-8 คนและผู้ชมนับพัน! ซึ่งตัวเกมนี้สามารถเปิดให้เล่นได้ทั้งบนแพลตฟอร์ม PC และแพลตฟอร์มอื่นๆมากมายไม่ว่าจะเป็น Smart Phone หรือ Tablet โดยที่ตัวเกมนี้ที่วางจำหน่ายหน้าร้านค้า steam จะมีราคาอยู่ที่ 200 กว่าบาทเท่านั้นเอง

สำหรับตัวเกมนี้เป็นเกมที่สามารถเล่นกับเพื่อนๆได้มากถึง 8 คนตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปจึงจะเป็นลักษณะเกมแบบการวาดรูปเพื่อให้เพื่อนทายว่าภาพนี้เป็นภาพอะไร หลังจากนั้นก็ให้คะแนนผู้ที่สามารถทายเกี่ยวกับภาพปริศนานี้ได้ใกล้เคียงมากที่สุด ซึ่งตัวเกมนี้จะสามารถรองรับได้ทั้งหมด 5 ภาษาทั้งในระบบอินเตอร์เฟสระบบเสียงภาคและระบบคำบรรยายโดยจะมีภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักและภาษาอื่นๆอีกหลายภาษาไม่ว่าจะเป็นภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี ภาษาเยอรมันหรือภาษาสเปน แต่น่าเสียดายที่ตัวเกมนี้ไม่สามารถรองรับภาษาไทยได้ แต่ถ้าหากเป็นเพื่อนกันและเล่นด้วยกันก็น่าจะสามารถใช้ภาษาไทยในการทายและให้คะแนน

Drawful 2
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Drawful 2

Drawful 2 ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่ชื่อว่า Jackbox Games, Inc. และทีมผู้จัดจำหน่ายก็เป็นทีมเดียวกันกับทีมผู้พัฒนา ซึ่งตัวเกมนี้ก็ได้ถูกจัดเอาไว้ในหมวดหมู่เกมส์แนวปาร์ตี้และเป็นแนวแบบผู้เล่นหลายคน และที่สำคัญตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนวพี่แบบใช้หน้าจอร่วมกันหรือแบบแบ่งหน้าจอการนั้นเองจะไม่สามารถเล่นแบบออนไลน์ได้

โดยมีการวางจำหน่ายตัวเกมนี้ไปในหน้าร้านค้าสตรีมสำหรับแพลตฟอร์ม PC ไปตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายนปี 2016 แต่ถึงแม้ว่าตัวเกมนี้ได้มีการวางจำหน่ายมาเป็นระยะเวลานานหลายปีแล้วแต่ตัวเกมก็ได้มีการอัพเดตเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆหรือว่าความน่าสนใจใหม่ๆเข้าไปในตัวเกมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการ Update ในเรื่องของภาษาที่ถูกเพิ่มขึ้นมา

ซึ่งตัวเกมนี้เป็นเกมที่ทางทีมงานได้ต้องการนำเสนอออกมาซึ่งเป็นเกมที่ให้เราได้ทำการวาดภาพและเตรียมรอรับคำตอบที่สุดฮาไม่ว่าจะเป็น “เสือโคร่งน่าขนลุก” หรือ “แม่สองคนมีวันที่ดี” แล้วผู้เล่นก็จะต้องทำการตอบคำถามเกี่ยวกับภาพที่คิดว่าถูกต้องที่สุดไปพร้อมๆกับผู้ชมอีกหลายพันคนที่คิดว่าเป็นคำตอบที่ถูกที่สุดด้วย

สำหรับตัวเกมนี้จะสามารถรองรับการเล่นบนแพลตฟอร์ม PC และบนแพลตฟอร์ม Smartphone รวมไปถึงแท็บเล็ตได้แต่สำหรับโปรแกรมนี้ที่วางจำหน่ายหน้าร้านค้า steam สำหรับ platform PC จะมีราคาอยู่ที่ 220 บาทซึ่งจะต้องมีระบบปฏิบัติการของ PC เป็นอย่างน้อย Windows 7 ขึ้นไปด้วย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / th.gamestoplayfree.com