NPC ของ Dragon’s Dogma 2 อาจต่อสู้กันเองเพื่อความรัก

Dragon's Dogma

Dragon’s Dogma 2 ใกล้เข้ามาแล้ว และ IGN First ที่ครอบคลุมทั้งเกมตลอดทั้งเดือนของเราได้เปิดเผยรายละเอียดใหม่มากมายเกี่ยวกับสัตว์ประหลาด ระบบ และกระแสเรียกใหม่ที่น่าทึ่งของมัน ในการสนทนากับผู้สร้าง Hideaki Itsuno เรายังได้เรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่จำนวนหนึ่งของระบบ NPC ใน Dragon’s Dogma 2 รวมถึงคุณสมบัติที่อาจส่งผลให้ NPC ต่อสู้กันเองเพื่อแย่งชิงตัวละครของผู้เล่น

Dragon's Dogma

Dragon’s Dogma ตัวแรกมีระบบ “จำนำ” ซึ่งผู้เล่นสามารถปรับแต่งผู้ช่วย NPC ที่จะติดตามผู้เล่นทั่วโลก

ต่อสู้เคียงข้างพวกเขา และช่วยเหลือในภารกิจต่างๆ จากนั้นพวกเขาสามารถสร้างปาร์ตี้ด้วยเบี้ยเพิ่มเติมอีกสองตัวที่ยืมมาจากคนอื่นที่เล่นออนไลน์ ซึ่งจะมาพร้อมทักษะ บุคลิก และความรู้เกี่ยวกับภารกิจที่พวกเขาทำในเกมของตน เมื่อไม่อยู่ในปาร์ตี้ของผู้เล่น เบี้ยเหล่านี้จะเติมเต็มโลกของDragon’s Dogmaเดินไปตามถนนและเมืองต่างๆ ที่พร้อมให้รับสมัครได้ตลอดเวลา มันเป็นระบบที่แปลกและไม่เหมือนใครที่ช่วยให้โลกรู้สึกอิ่มเอม แม้บางครั้งจะเป็นหุ่นยนต์สักหน่อยก็ตาม

ใน Dragon’s Dogma 2 ระบบนั้นกลับมาแล้ว Itsuno กล่าว

แต่ Capcom มีเวลาและเทคโนโลยีมากมายในการปรับปรุงระบบตั้งแต่นั้นมา Itsuno กล่าวว่าเขาต้องการสร้าง “NPC ที่มีรายละเอียดเหมาะสม” และจบลงด้วย “ผู้คนจำนวนมากที่ไร้สาระ” ในโลกนี้ Zelda: Tears of the Kingdom Trick เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะได้เงิน และเขาพยายามสร้างระบบที่ตัวละครจะมีพฤติกรรมราวกับว่าพวกเขามีเป้าหมายและกำลังตัดสินใจในโลกโดยไม่คำนึงถึง สิ่งที่ผู้เล่นกำลังทำอยู่ การปรับปรุงที่โดดเด่นประการหนึ่งคือตอนนี้ไม่เพียงแต่ NPC เท่านั้นที่สามารถมีความสัมพันธ์กับผู้เล่นเหมือนที่เคยทำในเกมที่แล้ว แต่พวกเขายังสามารถรู้สึกผูกพันกับ NPC อื่น ๆ ได้อีกด้วย

“เช่น ถ้าเจอเพื่อนคู่หนึ่งตีเพื่อนจะทำให้อีกคนโกรธคุณเหมือนกัน หรือถ้าคุณทำสิ่งดี ๆ ให้ลูก พ่อแม่ก็อาจจะขอบคุณและชอบคุณมากขึ้นเช่นกัน นั่นคือสิ่งที่ฉัน หมายถึงความสัมพันธ์ระหว่าง NPC”

แต่ความสัมพันธ์ระหว่าง NPC และผู้เล่นก็อาจได้รับการปรับปรุงเช่นกัน

Itsuno ตั้งข้อสังเกตว่าในขณะที่ทีมยังคงสรุปฟีเจอร์นี้ แต่ก็อาจเป็นไปได้ในDragon’s Dogma2 สำหรับ NPC ที่จะต่อสู้กับผู้เล่นหากพวกเขามองว่า NPC อื่นเป็นภัยคุกคาม

“ตัวละครที่เติบโตใกล้ชิดกับคุณอาจจะมาที่บ้านของคุณเพื่อเล่น แต่ถ้าพวกเขาพบกับตัวละครอื่นที่ทำแบบเดียวกันที่นั่น การต่อสู้ก็อาจเกิดขึ้นได้” เขาอธิบาย “โดยส่วนตัวแล้ว เราเพิ่งสร้างระบบขึ้นมาเพราะเราต้องการจะพูดว่า ‘หยุด อย่าทะเลาะกันเพื่อฉันเลย!’ อาจเป็นการดีที่สุดหากผู้อ่านของคุณเล่นเกมในขณะที่พยายามหลีกเลี่ยงผลลัพธ์แบบนั้น”

ในบรรทัดเดียวกันนี้ เราควรคาดหวังการปรับปรุงในการสร้างตัวละครและการปรับแต่งตัวละคร ทั้งสำหรับผู้เล่นและรูปลักษณ์ของ NPC เอง

Itsuno บอกเราว่าผู้สร้างตัวละครของเกมได้รับการปรับปรุงเพื่อให้มีรายละเอียดและการปรับแต่งในระดับที่ไร้สาระอย่างยิ่ง ต้องขอบคุณประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการปรับปรุงนับตั้งแต่เกมที่แล้ว

“มันเป็นสิ่งที่ฉันคิดแม้กระทั่งตอนที่เราสร้างเกมแรก” อิซึโนะกล่าว “ฉันคิดว่าไม่มีเกมแอคชั่น RPG ใดที่อนุญาตให้สร้างตัวละครได้อย่างเหมาะสม ดังนั้นเป้าหมายแรกของฉันคือการสร้างตัวละครที่อย่างน้อยก็ช่วยให้คุณสร้างตัวละครในแบบที่คุณต้องการเห็นได้ ในขณะที่ผู้สร้างตัวละครในเกมแรกคือ จริงๆ แล้วมีข้อจำกัดในหลายๆ วิธี และฉันรู้ว่าสิ่งนี้อาจจะถูกตัดออกไป แต่เราทำถึงขนาดที่อนุญาตให้มีโปรไฟล์ที่มีการตั้งค่าสุดโต่ง จนถึงจุดที่คุณสามารถสร้างบางอย่างที่เหมือนกับตัวละครจากซีรีส์ยอดนิยมอย่าง Kaiji ได้ นั่นทำให้ตัวละครพัง ดังนั้นเราจึงไม่ได้เปิดให้ผู้ใช้เข้าถึงสิ่งนั้นได้ แต่มีอิสระเพียงพอในการตั้งค่าที่จะทำให้คุณสามารถสร้างตัวละครมังงะขึ้นมาใหม่ได้เหมือนเดิม

“มันเป็นสิ่งที่เราทุ่มเทอย่างหนักในเกมแรก แต่ด้วยประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ที่ดีขึ้นในครั้งนี้ เราจึงสามารถเพิ่มอิสระให้กับระบบได้มากเท่าที่เราต้องการ ปัญหาก็คือ นี่หมายความว่าการสร้างความเจ๋ง ตัวละครหรือตัวละครที่คุณอยากเห็นก็ไม่ต่างจากการใช้ดินเหนียว ถ้าคุณไม่มีความเข้าใจเรื่องศิลปะจะเป็นไปไม่ได้เลย คุณอาจมีตัวละครในอุดมคติของคุณอยู่ในใจ แต่โดยพื้นฐานแล้วคุณต้อง เป็นศิลปินที่สร้างตัวละครนั้นขึ้นมาด้วยมือของคุณเอง ดังนั้นนั่นคือจุดที่เราต้องเริ่มต้นในการตัดสินใจว่าการสร้างตัวละครจะทำงานอย่างไร”

Itsuno เล่าต่อไปเกี่ยวกับการปรับปรุงเทคโนโลยีโฟโตแกรมเมทรี ซึ่งช่วยให้สามารถสแกนวัตถุจริงในรูปแบบ 3 มิติ

จากนั้นจึงสร้างกราฟิกในเกมที่ดูสมจริง เช่น ใบหน้าของมนุษย์ ทีมงานต้องการใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ ทำให้สามารถปรับแต่งได้อย่างหนัก ในขณะเดียวกันก็ให้ผู้เล่นที่มีศิลปะน้อยสามารถสร้างใบหน้าที่ดูดีได้ นี่คือวิธีแก้ปัญหาที่พวกเขาคิดขึ้นมา:

“แนวคิดแรกที่เรามีคือสแกนใบหน้ามนุษย์เกือบร้อยหน้า แล้วใช้ใบหน้าเหล่านั้นเป็นฐานในการสร้างตัวละคร ข้อมูลในชีวิตจริงที่ทำหน้าที่เป็นฐานของเราหมายความว่ามันจะง่ายที่จะสร้างใบหน้าที่สมจริงตราบใดที่คุณไม่ทำ” อย่าใช้ค่าที่ไร้สาระกับพวกมัน อีกอย่างที่เราทำคือทำให้ง่ายต่อการสร้างใบหน้าพื้นฐานที่คุณจะแก้ไขโดยตรง โดยการเลือกใบหน้าที่ดูเหมือนว่าเป็นที่ยอมรับมากที่สุดในบรรดาใบหน้าที่ปรากฏขึ้น คุณจะได้รับ ความเป็นไปได้อื่น ๆ ตามใบหน้านั้น ด้วยการทำซ้ำขั้นตอนนี้ในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดจากกลุ่ม คุณจะสามารถเข้าใกล้ประเภทใบหน้าที่คุณชอบได้ จากนั้น คุณสามารถทำการปรับเปลี่ยนขั้นสุดท้ายได้ด้วยตัวเอง ซึ่งให้ เราเป็นระบบที่คุณสามารถทำทุกอย่างที่คุณต้องการโดยไม่จำเป็นต้องให้ทุกคนเป็นศิลปิน หากคุณสามารถควบคุมฉากที่มีรายละเอียดได้อย่างแท้จริง คนที่ชอบความสมบูรณ์แบบอย่างตัวฉันเองอาจใช้เวลาหลายชั่วโมงแล้วยังสร้างตัวละครไม่เสร็จเลย”

สรุป

Dragon’s Dogma2 ใกล้เข้ามาแล้ว และ IGN First ที่ครอบคลุมทั้งเกมตลอดทั้งเดือนของเราได้เปิดเผยรายละเอียดใหม่มากมายเกี่ยวกับสัตว์ประหลาด ระบบ และกระแสเรียกใหม่ที่น่าทึ่งของมัน เปิดตัวบน PlayStation, Xbox และพีซีในวันที่ 22 มีนาคม 2024


inwesport รวมเกมคอมพิวเตอร์น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.ign.com