Dota2 เกม E-sport ที่โครตดีในแบบ กามู กามู กามู

Dota2

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Dota2

Dota2 เกม E-sport สุดมันส์ ที่เปิดมานานกว่า 12 ปี

วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกับ เกม Moba ยอดนิยมเกมหนึ่ง นั้นคือ Dota 2 สำหรับเกม Dota2 นั้นถือเป็นเกมแนว Moba ยุคแรกๆ และได้มีการพัฒนามาจาก Mod หนึ่ง ใน เกม Warcarft ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก จนกระทั่ง Valve ได้หยิบ Mod นี้มาพัฒนาเป็นตัวเกม และขัดเกลาจนมันกลายเป็น Dota2 เกมอีสปอร์ต ที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในโลก ที่พวกเรารู้จักกันจนถึงทุกวันนี้

ส่วนสำคัญและเป็นหัวใจหลักของเกม Moba นั้นก็คือ Hero หรือตัวละครที่ผู้เล่นจะได้ควบคุม ด้วยการที่ผู้เล่นจะต้องเลือกฮีโร่มา 1 ตัวเพื่อควบคุมบังคับตลอดทั้งเกมร่วมกับเพื่อนร่วมทีม 4 คน รวมเราด้วยเป็น 5 คน  และช่วยกันเล่นให้บรรลุเป้าหมายของเกมเพื่อให้ได้รับชัยชนะ นั้นเป็นโหมดการเล่นหนึ่งในหลายๆโหมดที่เกมนี้มี และทำให้เกมแนวนี้น่าตื่นเต้นเสมอ และใน Dota2 เองก็เช่นกันที่โดยเป้าหมายของเกมก็คือ ร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อทำลายฐานใหญ่ของศัตรูให้พัง และป้องกันฐานใหญ่ของเราจากฝ่ายตรงข้าม ซึ่งทำให้ต้องมีการผลัดกันบุกผลัดกันรับ วางแผน เดาทางแผนของอีกฝ่าย

Dota2
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Dota2

และใช้สกิลเพลย์ของผู้เล่น การร่วมมือกับเพื่อนในทีม ประสานสกิลของ Hero ในทีม ใช้ประโยชน์แผนที่ และปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย เพื่อคว้าชัยชนะ

โดยปัจจุบันในปี 2021 (เดือนธันวาคม) นี้ ฮีโร่ใน Dota2 มีทั้งหมด 122 ตัว และจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในอนาคต โดย Heroนั้นถูกแบ่งเป็น 3 สาย status หลักๆ คือ Str ( Strength )  , Agi (Agility ) , Int ( Intelligence ) และยังมีตำแหน่งแยกย่อยลงไปอีกตามแต่ละหน้าที่ คือ Core ( Carry , Midlane , Offlane ) และ Support ( Support , HardSupport )

นอกจากนี้ยังมีเรื่องเกี่ยวกับระยะการโจมตีที่มีทั้ง Melee และ Range อีกด้วยซึ่งแต่ละตำแหน่งตัวเกมก็ไม่ได้มีการกำหนดตายตัวว่า Hero ตัวไหนจะต้องเล่นตำแหน่งอะไร ขึ้นอยู่กับการประยุกต์ของผู้เล่นเองล้วนๆ ทำให้ตัวเกมมีความหลากหลายมากๆ ขึ้นอยู่กับผู้เล่นจะพบเจอเลยทีเดียว 

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Dota2 เป็นเกมที่น่าสนใจอยู่เสมอคือ เรื่องราวต่างๆ ในจักรวาล Dota2 นั้นมีการปะติดปะต่อกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่ม Hero ใหม่ๆเข้ามา

หรือการจัดEvent แบบพิเศษตามช่วงเทศกาล หรืออย่างช่วงที่มีการแข่งขัน Ti ( The international ) เป็นการแข่งเปรียบเสมือนชิงแชมป์โลก ก็จะมี Event พิเศษต่างๆมากมาย

พร้อมเนื้อเรื่องที่จะปะติดปะต่อเรื่องราวภายในจักรวาล Dota2 ( และขายของBattle pass ฮ่าๆๆ )เพื่อให้มันเติมเต็มมากขึ้น อาจจะเป็นการกล่าวถึง Hero ตัวใหม่ ประวัติความเป็นมา และ จัดธีมต่างๆให้ล้อไปกับ Event นั้นๆที่เกิดขึ้นใน จักรวาล Dota2

จากที่กล่าวมาก็จะเห็นได้ว่า Dota2 นั้นเป็นอีกเกม แนว Moba เกมหนึ่งที่น่าสนใจ มากๆทีเดียวไม่ว่าจะมาจากตัวเกม Hero  ระบบภายในเกม หรือ เนื้อเรื่องในจักรวาล Dota2 ก็ดี หากสนใจสามารถลองโหลดเล่นฟรีได้ที่ Steam เลยครับ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์