อัปเดตเกี่ยวกับการยกเลิก Dota Pro Circuit Winter Tour Major 2022

dota pro circuit

ภาพจาก : dotesports.com
game : dota2

บริษัทตั้งข้อสังเกตว่าขาดการเชื่อมต่อและกำลังดำเนินการเกี่ยวกับระบบ LAN

Valve ได้เผยแพร่การอัปเดตเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการยกเลิก 2022 Dota Pro Circuit Winter Tour Majorโดยสังเกตว่าบริษัทกำลังทำงานอยู่ในแผนงานสำหรับการแต่งหน้าบางรูปแบบ การอัปเดตนี้ถูกแชร์เพื่อตอบสนองต่อฟันเฟืองขนาดใหญ่ที่มีต่อ Valve หลังจากการประกาศอย่างเงียบ ๆ ของการยกเลิก Major เมื่อคืนที่ผ่านมา การวิจารณ์ส่วนใหญ่เน้นที่การขาดการสื่อสารของ Valve และผลกระทบที่สูญเสียเหตุการณ์สำคัญดังกล่าวอาจมีต่อความมั่นคงของฉากการแข่งขัน

ในขั้นต้น Valve ตัดสินใจยกเลิกงานเนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพและข้อจำกัดการเดินทางที่เกิดจากเชื้อ COVID-19 สายพันธุ์ Omicron นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าอาจมีปัญหาเบื้องหลังบางประการเกี่ยวกับผู้จัดทัวร์นาเมนต์และความเต็มใจที่จะเป็นเจ้าภาพจัดงานตั้งแต่แรกโดยมีปัจจัยเหล่านั้นเข้าที่ แม้จะมีการประกาศ แต่ตอนนี้ Valve ได้ยืนยันว่าได้ยินถึงความผิดหวังที่เกิดจากชุมชนและกำลังดำเนินการตามแผนใหม่เพื่อนำทีมมารวมกันสำหรับกิจกรรม LAN ในขณะที่ยังขาดการสื่อสาร เราควรทำงานได้ดีขึ้นในการทำให้คุณทุกคนตระหนักถึงความเสี่ยงของเหตุการณ์ และเราควรจะเต็มใจที่จะใช้วิธีอื่นก่อนหน้านี้เพื่อหาวิธีสรุปฤดูกาลแรก” Valve กล่าว “เราขอโทษสำหรับเรื่องนี้

ข่าวกีฬา
ภาพจาก : dotesports.com
game : dota2

หากการแข่งขันแต่งหน้า LAN จบลง Valve ทราบดีว่าต้องมีการกำหนดข้อจำกัดเพื่อให้สิ่งต่างๆ ดำเนินไปอย่างราบรื่นเนื่องจากโควิดและข้อจำกัดการเดินทาง เหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ หนึ่งหรือหลายเหตุการณ์อาจมาจากการสนทนานี้ แต่เราจะไม่ทราบแน่ชัดจนกว่าจะมีการอัปเดตสถานการณ์ครั้งต่อไป

ลีกภูมิภาคของ Winter Tour จะปิดฉากในวันที่ 23 มกราคม เมื่อการแข่งขันรอบสุดท้ายของจีนจบลง จากที่นั่น ช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนสิ่งที่เปลี่ยนที่สำคัญของ Valve ต้องการลองและสวมใส่นั้นน่าจะเป็นไปได้

Valve ได้รับความสนใจอย่างมากจากฉากการแข่งขันของเกมในอดีต แต่สิ่งต่าง ๆ ดูเหมือนจะเป็นที่ถกเถียงกันมากใน ชุมชน Dotaหลังจากที่ Valve ยกเลิกDota Pro Circuit Winter Tour Major 2022 เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพและข้อ จำกัด การเดินทางที่เกี่ยวข้องกับ COVID -19.

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมานับตั้งแต่ Valve ประกาศการยกเลิก Major อย่างเงียบ ๆผ่านบล็อกโพสต์ผู้เล่นมืออาชีพ ผู้มีความสามารถด้านการออกอากาศ ผู้สร้างเนื้อหา และแฟน ๆ ต่างออกมาคัดค้านการตัดสินใจดังกล่าว

Winter Tour Major ซึ่งจะมีเงินรางวัลรวม 500,000 ดอลลาร์ และนำทีมชั้นนำจากหกภูมิภาคที่มีใน DPC มารวมกัน ถูกยกเลิกโดยมีการประโคมน้อยมาก ไม่มีการประกาศบนหน้าโซเชียลมีเดีย ของ Dota อย่างเป็นทางการ และ สื่อสารเพียงเล็กน้อยกับองค์กร ทีม และผู้เล่นที่แข่งขันในลีกระดับภูมิภาคที่กำลังดำเนินอยู่

ตามแหล่งข่าวหลายแห่ง รวมถึงPeter Anders ผู้จัดการ Evil Geniuses Dota คนปัจจุบัน Valve ได้พบปะโดยตรงกับทุกทีมที่อยู่ใน The International 10 โดยขอให้พวกเขาไม่เปิดเผยต่อสาธารณะอีกต่อไปเพื่อร้องเรียนและติดต่อ Valve โดยตรงแทน

Anders กล่าวถึงผู้จัดการของ PuckChamp ซึ่งเป็นทีมที่ครองตำแหน่งที่สองในลีกภูมิภาคของยุโรปตะวันออก ได้พยายามติดต่อ Valve เกี่ยวกับข้อมูลเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ทีมต้องการข้อมูลเกี่ยวกับ Major อย่างรวดเร็วเนื่องจากรายชื่อที่มีผู้เล่นอยู่ในคาซัคสถานที่มีความผันผวนทางการเมืองในปัจจุบัน ซึ่งอาจนำไปสู่ความยุ่งยากในการเดินทาง Anders ตั้งข้อสังเกตว่าเขาไม่ได้รับการตอบกลับก่อนที่ Major จะถูกยกเลิก

Valve ยังได้แจ้งทีมงานว่าบริษัททำกำไรได้น้อยมากจากเหตุการณ์ TI และการพูดถึงวิธีจัดการกับ DPC อาจทำให้ “Valve มีแรงจูงใจน้อยลงในการทำงาน TI ต่อไป”

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : dotesports.com

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์