Dorfromantik เกมสร้างเมืองสุดอินดี้กับภาพสุดน่ารัก

Dorfromantik

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Dorfromantik

สร้างเมืองในรูปแบบที่พิเศษ แปลกตา Dorfromantik

Dorfromantik เป็นเกมกลยุทธ์การสร้างและไขปริศนาที่จัดได้ว่าผ่อนคลาย ซึ่งคุณจะได้วางแผ่นกระเบื้องเพื่อสร้างภูมิทัศน์ของหมู่บ้านที่งดงามและเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องคิดมากกับการสร้าง เพียงแค่ทำการจัดวางเพื่อให้เมืองนั้นเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ตามที่ต้องการ

ด้วย Dorfromantik คุณสามารถดำดิ่งสู่โลกที่สงบสุขได้ทุกเวลาและพักสมองจากชีวิตประจำวัน ในเวลาเดียวกัน Dorfromantik เสนอความท้าทายให้ผู้เล่นนั้นทำคะแนนให้สูงสุดเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นหากไม่ต้องการเล่นแบบผ่อนคลาย คุณต้องวางแผนอย่างรอบคอบและวางกระเบื้องของคุณอย่างมีกลยุทธ์ โดยภาพกราฟฟิกของเกมก็จะเป็นแนวภาพวาดที่มีสีสันสวยงาม ดูแล้วสบายตา ไม่ฉูดฉาดมากจนเกินไป และผู้เล่นก็จะทำการเล่นแบบมุมมองที่มองลงมาจากด้านบนซึ่งจะมองเห็นทั้งเมือง และมองเห็นกระเบื้องของเมืองที่ต้องทำการวางเพื่อสร้างเป็นเมืองที่ยิ่งใหญ่

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Dorfromantik

ใน Dorfromantik คุณเริ่มต้นด้วยกองกระเบื้องที่อยู่ด้านขวามือซึ่งเป็นกระเบื้องที่ไม่ซ้ำกัน และ ผู้เล่นสามารถที่จะหมุนเพื่อให้สามารถวางได้อย่างเหมาะสมและจะเป็นการวางต่อๆกันทีละอัน หลังจากที่วางอย่างเหมาะสมแล้วการผสมผสานของภูมิประเทศจึงเกิดขึ้น เช่น ป่าไม้ หมู่บ้าน หรือแหล่งน้ำ และคุณจะได้รับคะแนนสะสมตามความเหมาะสมของกระเบื้อง

ในบางแผ่นคุณจะพบกับวัตถุพิเศษที่ให้คุณทำภารกิจได้ ตัวอย่างเช่น โรงสีลมต้องการล้อมทุ่งธัญพืช 6 แห่ง หัวรถจักรต้องการเชื่อมต่อกับรางรถไฟ 10 ราง หรือกวางต้องการอาศัยอยู่ในป่าที่มีต้นไม้อย่างน้อย 50 ต้น ซึ่งเป็นความท้าทายเล็กๆน้อยที่อยู่ภายในเกมนี้ ทำภารกิจเหล่านี้ให้สำเร็จเพื่อรับชิ้นส่วนเพิ่มเติมเพื่อขยายภูมิทัศน์ของคุณต่อไป และ เกมจะจบลงเมื่อใช้กระเบื้องหมด ในขณะที่คุณขยายภูมิทัศน์ คุณสามารถก้าวไปสู่ชีวนิเวศใหม่ที่มีสีสันและค้นพบวัตถุในเกคุณสามารถปลดล็อกไทล์ใหม่ ไบโอมใหม่ และภารกิจใหม่ผ่านการวางและค้นพบสิ่งใหม่ๆที่เกิดจากการผสมผสานแบบใหม่ๆนี้

Dorfromantik ไม่ได้มีเพียงแค่โหมดเดียวที่เราสามารถทำการวางไปเรื่อยๆเพื่อคะแนน แต่ยังมีโหมดอีกมากมายหลากหลายโหมดที่จะช่วยให้เล่นได้แบบสบายใจไม่ว่าจะเป็นโหมดกำหนดเองช่วยให้คุณสร้างกฎเกณฑ์ของคุณเองและแชร์กับผู้อื่น หรือ โหมดรวดเร็วที่จะมีกระเบื้องมาให้ไม่มากและสามารถจบเกมได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับตัวเกมนี้ได้มีการวางจำหน่ายในหน้าร้านค้าสตรีมซึ่งจะเป็นตัวเกมเต็มที่มีราคาอยู่ประมาณ 230 บาทโดยนอกจากโตเกียวเต็มแล้วก็ยังมีเนื้อหาเสริมสำหรับตัวเกมที่เป็น Soundtrack วางจำหน่ายให้ด้วย ซึ่งถ้าหากใครที่สนใจก็สามารถซื้อได้ในหน้าร้านค้าสตรีมเช่นเดียวกัน

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

Tags : เกมคอมพิวเตอร์ / เกมออนไลน์

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / gog.com / toukana.com