Don’t Starve Together สร้างมิตรภาพที่ดีในดินแดนลึกลับ

Don't Starve Together

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Don't Starve Together

Klei Entertainment สร้างเกม Don’t Starve Together

บทความก่อนหน้านี้ทางเราได้เคยพูดถึงเกม Don’t Starve มาก่อนหน้านี้แล้วแต่ในครั้งนี้ก็จะเป็นเกี่ยวกับภาค Don’t Starve Together ที่ใช้สำหรับเล่นกันได้แบบออนไลน์และร่วมมือกันหาของมาเอาชีวิตรอดในโลกอันแสนโหดร้ายใบนี้หรือจะสร้างโลกที่คนสามารถต่อสู้กันได้ก็ได้

Don’t Starve Together คือ เกมเอาชีวิตรอดในดินแดนรกร้างว่างเปล่าเป็นเกมสแตนด์อโลนแบบผู้เล่นหลายคน ในดินแดนนี้ก็ยังคงเต็มไปด้วยสิ่งที่แปลกประหลาดและไม่ได้สำรวจ เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดอันตรายและน่าตกใจเหมือนกับในภาคหลัก ผู้เล่นยังคงสามารถรวบรวมทรัพยากรเพื่อสร้างไอเท็มและสร้างสิ่งต่างๆที่เหมาะสมกับสไตล์การเอาชีวิตรอดของแต่ละคนได้ ผู้เล่นสามารถเล่นในแบบของแต่ละคนเพื่อช่วยกันคลี่คลายความลึกลับของดินแดนแปลก ๆ นี้ เกมนี้จะเป็นเกมที่ต้องใช้ความร่วมมือกับเพื่อนของผู้เล่นซะส่วนใหญ่ ผู้เล่นสามารถสร้างโลกของตัวเองเพื่อเล่นกับเพื่อหรือจะเข้าไปเล่นกับคนอื่นทั่วโลกก็ได้ทางออนไลน์ แล้วก็ทำงานร่วมกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อเอาชีวิตรอดในสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย ทำในสิ่งที่จำเป็น แต่ที่สำคัญที่สุดคืออย่าอดอาหาร

เกมนี้รองรับเพียงแค่ไม่กี่ภาษาเท่านั้นโดยที่ภาอังกฤษก็ยังเป็นพื้นฐานของเกมอยู่แล้วจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งอินเตอร์เฟซ และ เสียงพากย์ สิ่วนอีกหนึ่งภาษาจะมีเพียงอินเตอร์เฟซ ซึ่งเป็นภาษาจีนตัวย่อ

เกมนี้ได้รับคะแนนบทวิจารณ์อย่างมากในสตรีมเป็นแง่บวกอย่างยิ่ง และผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่ายก็ยังคงเป็นเจ้าเดิมนั่นก็คือทางทีมผู้พัฒนา Klei Entertainment แล้วก็ได้วางขายอยู่ในแพลตฟอร์ม Steam ในราคาประมาณ 239 บาททาง steam มักจะมีการจัดชุด Package รวมที่รวมภาคเสริมต่างๆของตัวเกมไว้แล้วก็ทำการลดราคาซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกซื้อได้ไม่ว่าจะเป็นตัวเกมเต็มแต่เพียงอย่างเดียวหรือจะเป็นชุดเสริมที่ทางสตรีมมักจะทำการลดราคาก็ได้ พูดเล่นอาจจะเลือกซื้อแพ็คเกจเสริมแต่เพียงบางแพ็คเกจก็ได้ซึ่งแต่ละเนื้อหาเสริมนั้นก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไปและความน่าสนใจที่แตกต่างกันไป ตัวเกมนี้ก็ยังคงได้รับรางวัลมากมายเพราะว่าเป็นเกมที่มีผู้เล่นเฝ้ารอคอยเล่นอยู่เยอะพอสมควรจากในภาพหลัก

เนื้อเรื่องของตัวเกมเป็นเรื่องราวของ The Gorge ที่เป็นอีเว้นนึงในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวที่เหล่าตัวละครของพวกเราได้หนีออกมาจาก Molten Gateway แล้ว เหตุการณ์กับกลับตละปัตจากที่ทุกคนหวังว่าจะได้กลับไปยังบ้านของตัวเอง แต่แล้วก็ปรากฎว่าดันหลงเข้ามาอยู่ในเมืองทรุดโทรมที่ถูกอสูรร้ายจอมตะกละตะกลามนาม “Altar of Gnaw” ได้เป็นผู้ที่สูงสุดของโลกนี้อยู่ โดยชาวเมืองจำเป็นต้องคอยมอบของกินให้อสูรร้ายอยู่เสมอเพื่อทุเลาอาการหิวโหย ถ้าไม่ปฏิบัติตามหรือของกินไม่ถูกใจจะโดนสาปให้เปลี่ยนเป็นมนุษย์ปลา ดังนั้นเพื่อความอยู่รอดของพวกเขาก็เลยต้องร่วมมือกันหาของมาถวายไม่ว่าจะเป็นของกินแล้วสุดท้ายแล้วพวกเขาก็ต้องการกลับบ้านจึงต้องหาทางออกไปจากที่นี่ไปพร้อมๆกันด้วย

ตัวละครพื้นฐานที่ตัวเกมจะมีให้ผู้เล่นได้เลือกกันคนละหนึ่งตัวก็จะมีมากถึง 8 ตัวละคร และ ในอนาคตก็ยังมีการเพิ่มการอัพเดตตัวละครใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆและในบางตัวละครก็ต้องทำการซื้อภาคเสริมหรือดาว์นโหลด MOD มาเพื่อให้ได้เลือกตัวละครนั้นมาเล่น สำหรับตัวละคร 8 ตัวพื้นฐาน เช่น วิลสัน ตัวละครเอกที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่อยู่ในภาคหลักที่ได้ทำการคิดค้นอะไรซักอย่างแต่ไม่ประสบความสำเร็จจึงได้หลงเสียงที่มาล่อลวงเขาจนตัวเองต้องมาอยู่ในโลกแสนลึกลับนี้ ตัวเขานั้นมีความสามารถพิเศษในการเจริญเติบโต ในด้านต่างๆรวมไปถึงเคราของเขา และตัวเขายังสามารถสร้างสิ่งที่ช่วยฟื้นชีวิตหลังความตายได้อีกด้วย ตัวที่สองอย่าง วิลโลว์ ตัวละครนี้จะได้รับการปลอดล็อคเมื่อผู้เล่นเข้าสู่วันรอดชีวิตช่วงประมาณ 18 – 22 วัน ผู้หญิงคนนี้มีความสามารถพิเศษด้านไฟ มีภูมิคุ้มกันไฟ หรือ ในช่วงเวลากลางคืนจะมีแสงไฟออกมาจากที่เท้า

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Don’t Starve Together

ตัวละครที่สามที่จะมีการปลดล็อคเมื่อได้เข้าสู่เลเวล 3 จะเป็น เวนดี้ ผู้ที่สูญเสียน้องสาวฝาแฝดที่ชื่อว่าอาบิเกลไป แล้วก็ได้กลายเป็นผีไปแล้ว จะปรากฏให้เห็นในเวลากลางคืน อาบิเกล จะสามารถช่วยคุณได้ในเวลากลางคืน แต่ก็ไม่สามารถพึ่งแสงสว่างจากตัวเธอได้ เพราะเธอจะรักษาระยะห่างจากคุณ

ตัวละครต่อมาก็จะปลดล๊อคที่เลเวล 4 นั่นคือ วูฟแก๊ง เขานั้นมีความแข็งแรงและกินเก่ง ตัวเขานั้นมีความแข็งแรงมากโดยที่เลือดของเขาจะมีมากกว่าตัวละครอื่นๆถึง 200 และตัวเขาจะยิ่งแข็งขึ้นถ้าหากคุณให้เขากิน

ตัวที่ 5 นี้ก็จะปลดล็อคเมื่อคุณเล่นจนถึงเลเวล 5 แล้วตัวละครตัวนี้จะมีลักษณะเหมือนหุ่นยนต์ซึ่งเขาสามารถกินอาหารที่ถูกทิ้งไว้เป็นเวลานานได้หรือว่าของนอกเสียได้ เขาเกลียดสิ่งมีชีวิตทั้งหมด เขามีลักษณะเหมือนหุ่นยนต์ดังนั้นตัวเขาได้รับความเสียหายหากเกิดว่าฝนตกขึ้นมาและตัวเขาและพลังงานจากการที่ฟ้าผ่าลงมา

ภายในตัวเกม Don’t Starve Together นี้ยังมีตัวละครอีกมากมายมากกว่านี้และ 5 ตัวละครที่ได้กล่าวมานี้หากผู้เล่นคนไหนสนใจอยากจะซื้อตัวเกมมาเล่น สามารถหาซื้อมาเล่นได้จาก Steam โดยที่จะเล่นผ่าน PC

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / reviewjingjung.com / nut43150tier1.over-blog.com / dont-starveth.fandom.com