Detroit : Become Human ทุกชีวิตนั้นมีค่า

Detroit

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Detroit : Become Human

ถึงแม้จะเป็นหุ่นยนต์แต่ก็มีหัวใจ Detroit : Become Human

สำหรับเกมที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้คือเกมที่จะมีให้เล่นในแพลตฟอร์ม PS4 ในชื่อเกมว่า Detroit : Become Human เกมนี้เป็นเกมที่ค่อนข้างเน้นไปทางเนื้อเรื่องมากกว่าการแอคชั่น หรือ ผจญภัย เนื้อเรื่องของตัวเกมนั้นมีความเข้มข้นแถมยังมีภาพที่เน้นความสวยงามได้เป็นอย่างดี

เกม Detroit : Become Human มาจากค่ายเกมที่มีชื่อว่า Quantic Dream ตัวเกมนี้เป็นเกมที่ทางค่ายได้ทำออกมาเป็นเกมที่สี่แล้วหากดูจากเกมอื่นๆที่อยู่ในค่ายก็จะเป็นเกม Heavy Rain ที่ได้รับกระแสตอบรับกลับมาอย่างล้นหลามด้วยเนื้อเรื่องของตัวเกมที่ทำออกมาได้กินใจคนเล่นได้เป็นอย่างดีแล้วระบบของการเล่นก็ยังสามารถทำออกมาได้ดีเช่นเดียวกัน หรือไม่ว่าจะเป็นเกมดังที่ได้รับความนิยมเช่นเดียกวันอย่าง Beyond: Two Souls ดังนั้นตัวเกม Detroit : Become Human นี้ก็จะได้รับความคาดหวังจากแฟนๆของเกมแนวนี้อยู่มากพอสมควร และ ก็ไม่ได้เป็นที่ผิดหวังเลยหลังจากที่ตัวเกมนี้ได้ออกมาให้เล่นเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมาแล้วก็ได้รับการตอบรับพร้อมกับได้รับบทวิจารณ์ที่ดีจากผู้เล่นหลายๆคนกลับมาแล้ว

Detroit
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Detroit : Become Human

ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจาก Quantic Dream ได้รับการจัดจำหน่ายจากทีมของ Sony Interactive Entertainment สำหรับเล่นใน PS4 แต่ต่อมาตัวเกมก็ได้รับความนิยมและเสียงตอบรับที่ดีจนได้มีการวางขายตัวเกมให้สามารถซื้อมาเล่นได้ในแพลตฟอร์มของ Epic Games ที่สามารถเล่นได้ในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2019 ในราคาประมาณ 800 บาท

โดยที่ผู้เล่นจะต้องมีสเปคของคอมพิวเตอร์อย่างน้อยระบบปฎิบัติการ WINDOWS 10 จะต้องเป็น 64 bit หน่วยประมวลผลของตัวเครื่องจะต้องเป็นอย่างน้อย Intel Core i5-2300 @ 2.8 GHz หรือ Ryzen 3 1200 @ 3.1GHz หรือ AMD FX-8350 @ 4.2GHz หรือรุ่นที่มากกว่า หน่วยความจำแรมจะต้องมีอย่างน้อย 8 GB หน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวเครื่องจะต้องเป็น Nvidia GeForce GTX 780 หรือ AMD HD 7950 หรือรุ่นที่ใหม่มากกว่า หน่วยความจำที่ต้องมีว่างเพื่อรองรับตัวเกมจะต้องมีอย่างน้อย 55 GB

นอกจากนี้ตัวเกมยังสามารถรองรับได้หลายภาษาดังนี้ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี สเปน ดัตช์ โปรตุเกส สวีเดน เดนมาร์ก นอร์เวย์ ฟินแลนด์ รัสเซีย โปแลนด์ ญี่ปุ่น เกาหลี จีนตัวเต็ม กรีก เช็ก ฮังการี โครเอเชีย สเปนในเม็กซิโก โปรตุเกสในบราซิล ตุรกี และ อาหรับ

เกมนี้เป็นเกมผู้เล่นเดี่ยวไม่สามารถเล่นแบบออนไลน์ได้ จะเน้นไปที่การเล่าเรื่องมากกว่า มีการตอบโต้ในบางฉาก จะเป็นการเน้นไปที่การตอบคำถาม และ การเลือกตอบคำถามเหล่านั้นก็จะส่งผลกระทบกับเนื้อเรื่องของตัวเกม ไม่ว่าจะเป็นอนาคตของตัวละคร หรือ สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหุ่นยนต์ทั้งสามตัว แต่จะได้ควบคุมในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน แต่ท้ายที่สุดแล้วอนาคตของหุ่นทั้งสามจะเป็นอย่างไรก็ล้วนจะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่นทั้งนั้น

ตัวละครที่ได้นำมาก็เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงกับตัวละครหลักทั้งสามตัวซึ่งจะได้รับบทเป็นหุ่นยนต์ทั้งหมดได้แก่ Bryan Dechart รับบทเป็น Connor หุ่นยนต์ผู้ช่วยนักสืบสุดหล่อที่ได้รับการออกแบบมาให้เที่ยงตรงสุดๆ มีความสามารถในการวิเคราะห์สถานะการณ์ สามารถประมวลหลักฐานและจำลองสถานการณ์ในที่เกิดเหตุ , Jesse Williams รับบทเป็น Kara หุ่นยนต์ดูแลบ้าน หรือเรียกได้ว่าเป็นแม่บ้านดีๆนี่เอง

เธอเป็นหุ่นรุ่นเก่าที่ต้องมาอาศัยอยู่ในบ้านที่มีเด็กสาวกับเจ้านานที่มักจะใช้แต่ความรุนแรงทำให้เธอต้องตัดสินใจทำอะไรบางอย่างลงไป และ Valorie Curry รับบทเป็น Markus หุ่นยนต์ที่เป็นผู้ช่วยให้กับจิตกรคนนึงและได้กลายเป็นหัวหน้ากลุ่มประท้วงของเหล่าหุ่นยนต์เพื่อเรียกร้องหาอิสระภาพของเหล่าหุ่นยนต์แอนดรอยด์ที่มีความนึกคิดเหล่านี้

ตัวละครหลักอื่นๆที่เข้ามาอยู่ในตัวเกมก็มีอีกประมาณสองสามตัว ผู้เล่นจะไม่ได้ทำการควบคุม แต่ตัวละครเหล่านั้นก็มีความสำคัญในทุกๆฉาก เพื่อให้ตัวเนื้อเรื่องของตัวเกมนั้นสมบูรณ์บอกเลยว่าพวกเขาเหล่านั้นก็ขาดไปไม่ได้เลยเช่นเดียวกันอย่างตัวละคร นักสืบคนสำคัญอย่าง Hank หรือ Carl ชายแก่ที่เป็นเจ้าของ Markus และ ช่วยทำให้เกิดเหตุการณ์ที่จะเป็นจุดเปลี่ยนให้กับตัวละครหลักของเราได้ทำในสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้กับหุ่นยนต์ขึ้นมา

เนื้อหาของตัวเกมทั้งหมดเหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 17 ปีขึ้นไปถึงจะสามารถเล่นได้ เพราะเนื้อหาภายในของตัวเกมนั้นไม่ได้ใสๆเลยแต่อย่างใด มันคือการที่หุ่นยนต์ในโลกอนาคตได้เกิดมีความนึกคิดขึ้นมา และ ต้องการจะเรียกร้องอิสรภาพให้กับตนเอง หุ่นยนต์ที่มีความคิดขึ้นมาจะทำการต่อต้านคำสั่งของมนุษย์และนั่นก็จะทำให้พวกมนุษย์เรียกพวกเขาว่ากลุ่มหุ่นยนต์ที่เป็นดีเวี่ยน พวกเขาเหล่านี้จะต้องได้รับการกำจัด เพราะพวกนี้จะไม่ฟังคำสั่งของมนุษย์อีกต่อไปไม่ว่าจะสั่งให้ทำสิ่งที่ดีหรือไม่ดีก็ตาม พูดง่ายๆว่าพวกเขาเหล่านี้จะมีความคิดเป็นของตนเองนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับใครที่สนใจอยากจะเล่นเกม Detroit : Become Human ที่ทางเราได้นำมาเสนอครั้งนี้สามารถหาซื้อมาเล่นได้ทั้งผู้ที่มีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือผู้ที่มีเครื่องเล่น PS4 ได้แล้ว

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : beartai.com / gamingroom.co / gamerism.co / gamefever.co / play4thai.com / epicgames.com / th.wikipedia.org / online-station.net