ไม่เปลืองแรงด้วย ECOVACS DEEBOT OZMO 900

DEEBOT OZMO 900

ภาพจาก : ecovacs.com
Brand : ECOVACS

ทำความสะอาดพื้นง่ายๆด้วยหุนยนต์ทำความสะอาดพื้น

การทำความสะอาดพื้นจะง่ายขึ้นเพียงแค่ใช้งานเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนามาให้อย่างหุนยนต์ทำความสะอาดพื้นอย่างเครื่อง ECOVACS DEEBOT OZMO 900 ที่จะสามารถทำความสะอาดได้ทั้งฝุ่นที่พื้น และ ยังสามารถถูพื้นได้ด้วย ทำให้ชีวิตของใครหลายๆที่ไม่ค่อยมีเวลาในการทำความสะอาดนั้นง่ายขึ้นในระดับนึงแน่นอน

ในการทำความสะอาดพื้นต่างๆสำหรับใครหลายๆคนก็ถือว่าเป็นเรื่องลำบากและยุ่งยาก เพราะฉะนั้นในยุคปัจจุบันได้มีการคิดค้นอุปกรณ์ Gadget หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้นเจ๋งอย่างเจ้าเครื่อง ECOVACS DEEBOT OZMO 900 มันเป็นหุ่นยนต์ที่เราถือว่าเป็นระดับยอดเยี่ยมเลยก็ได้ทั้งความสามารถในทำความสะอาดพื้นทั้ง ดูดฝุ่นและถูพื้นแบบเปียกได้อย่างครบ และความสามารถในการควบคุมปริมาณน้ำในการปล่อยเพื่อถูพื้นนั้นสามารถปรับได้หลายระดับ โดยผ่านแอพลิเคชัน ตามความเหมาะสมของพื้น แต่เจ้าเครื่อง ECOVACS DEEBOT OZMO 900 ไม่ได้มีแค่นี้ เดี๋ยวเรามาดูถึงรายละเอียดของเครื่อง ECOVACS DEEBOT OZMO 900 กันดีกว่า

เจ้าหุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้น ECOVACS DEEBOT OZMO 900 เป็นแบรนด์จาก ECOVACS ถ้าเราดูจากภาพรวมตัวกล่องของเครื่องทำความสะอาดพื้น ECOVACS DEEBOT OZMO 900 มีขนาดยาว 504 มิลลิเมตร กว้าง 143 มิลิเมตร สูง 423 มิลลิเมตร และน้ำหนักจะอยู่ประมาณ 6.9 กิโลกรัม

เมื่อแกะกล่องออกมาคุณจะเจออุปกรณ์มากมาย ซึ่งอุปกรณ์ที่อยู่ในกล่องหลักจะมี 8 อย่างหลักๆ คือ อย่างแรกก็จะเป็นเจ้าตัวเครื่องดูดฝุ่น ECOVACS DEEBOT OZMO 900 ที่จะเป็นทรงกลม และมีส่วนลักษณะกลมๆที่อยู่ด้านบนยื่นออกมาก็คือเซ็นเซอร์เอาไว้วัดระยะทางด้วยเลเซอร์ มาดูกันที่ขนาดของตัวเครื่องโดยวัดขนาดมิติจะอยู่ที่ 350 x 350 x 102 มิลลิเมตร และความสูงของเครื่องจะอยู่ที่ 10.2 เซนติเมตร และเจ้าตัวน้ำหนักของเครื่อง 3.5 กิโลกรัม

อย่างที่สองก็คือแท่นชาร์จ Docking Station หรือ Charge Base มีขั้วชาร์จไฟ 2 ขั้วอยู่ด้านล่าง แท่นชาร์จนั้นจะไม่มีตัวอะแดปเตอร์แยกส่วนมาให้เนื่องจากมันสามารถแปลงไฟได้ในตัวมันเองพร้อมกับสายไฟและด้านหลังตัวชาร์จจะมีที่ม้วนเก็บสายไฟเพื่อไม่ให้สายไฟนั้นเกะกะเวลาวางไว้บนพื้น

มาในส่วนที่สามก็จะเป็น Instruction Document หรือ เอกสารประกอบการใช้งานมีทั้งหมด 6 ภาษา และนอกจากนั้นยังมีเอกสารกระดาษ 1 แผ่นซึ่งจะบอกเงื่อนไขการรับประกันสินค้า  อุปกรณ์ชิ้นที่สี่เป็นชิ้นส่วนอุปกรณ์ขนาดเล็ก ลักษณะจะคล้ายๆกับแปรงขนาดเล็ก

ขนของแปรงจะมี 4 ชุดหลักที่จะเอาไว้ปัดกวาดฝุ่นที่อยู่ภายในตัวเครื่องตามชิ้นส่วนต่างๆที่ติดอยู่ เช่น ล้อ แปรงกวาดฝุ่น หรือช่องฝุ่น

ที่ลำตัวของอุปกรณ์ชิ้นส่วนนี้จะมีมีดที่เอาไว้ใช้ตัดขน เส้นผม หรือเส้นด้ายต่างๆ มาในอุปกรณ์ชิ้นส่วนที่ห้า คือ Side Brush หรือเจ้าแปรงกวาดมีทั้งหมด 2 ชุด มีลักษณะเป็น 3 แฉก ยาวแฉกละ 4.0 เซนติเมตร ซึ่งจะถูกแยกเป็นสีๆ เพื่อให้เราติดให้ถูกฝั่ง สีเขียวสำหรับติดฝั่งซ้ายและสีแดงสำหรับติดฝั่งขวา

อุปกรณ์ชิ้นส่วนที่หกจะเป็น Main Brush and Direct Suction Attachment มันก็คือหัวเปลี่ยนระบบดูดประกอบไปด้วย แปรงกวาดหลัก 1 ชิ้น และหัวเปลี่ยนระบบดูดแบบโดยตรง 1 ชิ้น นอกจากนี้ภายในกล่องก็จะมีหัวเปลี่ยนระบบดูดโดยตรง ที่มีลักษณะเป็นแผ่นพลาสติกที่มีช่องตรงกลาง เพื่อใช้ให้พวกฝุ่นละออง เส้นผม ขนสัตว์ หรือเส้นด้ายต่างๆผ่านเข้าไปชิ้นอุปกรณ์ที่เจ็ดเป็น Spare HEPA Filter and Sponge Filter มันก็คือแผ่นกรองอากาศ HEPA และฟองน้ำกรองฝุ่น ซึ่งเป็นแผ่นกรองอากาศที่มีคุณภาพสูง (High Efficiency Filter) มีขนาด กว้าง 4.1 x ยาว 13.1 เซนติเมตร ช่วยในการกรองฝุ่นที่ละเอียด ที่ถูกดูดเข้ามาในพัดลม และขนาดของฟองน้ำที่หนา 0.4 เซนติเมตร ซึ่งเราสามารถนำไปซักล้างและตากแดดได้

gadget
ภาพจาก : ecovacs.com
Brand : ECOVACS

มาถึงชิ้นส่วนสุดท้ายชิ้นที่แปด ก็คือ Microfiber Cleaning Cloths and Plate มันก็คือม็อบถูพื้นไมโครไฟเบอร์ มีมาให้ทั้งหมด 2 ผืน สำรองมาอีก 1 ผืน เราสามารถนำไปซักล้างได้ และนำกลับมาใช้ได้ใหม่ มันถูกยึดติดกับตัวเครื่องด้วยเทปตีนตุ๊กตา (Velcro Tape) กับที่คล้องผ้าม็อบ เพื่อป้องกันผ้าหลุดออกมาในขณะที่เครื่องกำลังทำงานอยู่

ต่อมาเรามาดูที่ข้อมูลสเปคของเครื่องดูดฝุ่น ECOVACS DEEBOT OZMO 900 ขนาด 350 x 350 x 102 มม. น้ำของเครื่องโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 3.5 กิโลกรัม

 การชาร์จไฟเข้าเครื่อง AC 100-240V 50/60 Hz และการกินไฟของเจ้าเครื่องดูดฝุ่นจะอยู่ที่ DC 20V 0.8A มาดูกันที่ตัวเบตเตอรี่ ประเภทของแบตเตอรี่ก็คือ Li-Ion ปริมาณความจุของตัวแบตเตอรี่จะอยู่ที่ 2,600 mAh 

ในขณะที่เจ้าตัวเครื่องดูดฝุ่น ECOVACS DEEBOT OZMO 900 กำลังทำงานอยู่นั้นจะมีเสียงเวลาดูดฝุ่นขึ้นมาซึ่งระดับเสียงจะอยู่ที่ 66.7 เดซิเบลในขณะที่ดูดฝุ่นปกติ แต่ในเวลาที่เครื่องดูดฝุ่นในระดับที่สูงขึ้นระดับเสียงจะอยู่ที่ 71.5 เดซิเบล เวลาที่เครื่องดูดฝุ่นละอองต่างๆมันตกไปในกล่องใส่ขยะซึ่งจะมีขนาด 0.45 ลิตร และการถูพื้นของเครื่องนั้นจะมีถังที่เอาไว้จุน้ำขนาด 0.24 ลิตร

เราพูดถึงอุปกรณ์ในกล่องและข้อมูลทั่วไปของเครื่องกันแล้ว ต่อมาเรามาดูกันในเรื่องคุณสมบัติต่างๆของเจ้าเครื่อง ECOVACS DEEBOT OZMO 900 การทำงานของเจ้าเครื่อง ECOVACS DEEBOT OZMO 900 นั้นจะใช้ระบบนำทางด้วยเลเซอร์วัดระยะทาง Smart Navigation 3.0 ซึ่งถูกปรับความเสถียร และความแม่นยำให้ดีขึ้น

เราสามารถควบคุมการทำงานของเครื่องทั้งตังเวลาการทำความสะอาด เลือกปริมาณน้ำ ระดับความแรงของพัดลม และอื่นๆอีกมากมายผ่านโทรศัพท์ได้ ซึ่งระบบที่ใช้นั้นได้ทั้ง IOS และ Android

คุณสามารถเลือกโหมดการทำความสะอาดเสริมพิเศษได้ 3 รูปแบบ คือการทำความสะอาดแบบ Virtual Boundary (การสร้างกำแพงจำลอง) ก็คือการทำความสะอาดพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง, การทำความสะอาดแบบ Area Clean Mode (โหมดทำความสะอาดเฉพาะพื้นที่) ก็คือการทำความสะอาดเฉพาะพื้นที่ และการทำความสะอาดแบบ Custom Mode (โหมดทำความสะอาดแบบกำหนดจุดเอง) ก็คือการกำหนดพื้นที่ในการทำความสะอาด

เจ้าเครื่องทำความสะอาด ECOVACS DEEBOT OZMO 900 ได้ถูกติดตั้งถังน้ำอัตโนมัติขนาดเล็กไว้เพื่อเอาไว้สำหรับถูพื้น

เป็นไงกันบ้างกับความสามารถของเจ้าเครื่อง ECOVACS DEEBOT OZMO 900 ที่ทางเราได้นำมาเสนอทางเราก็ถือว่ามีฟังก์ชั่นที่หลากหลายที่จะมาคอยช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้เป็นอย่างดีในเรื่องการทำความสะอาดพื้นบ้านหรืออาคารต่างๆ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : thanop.com