RAZER Deathadder V2 เมาส์สำหรับเหล่าเกมเมอร์

Deathadder V2

ภาพจาก : flickr.com
brand : RAZER

อุปกรณ์หลักของเหล่าเกมเมอร์ RAZER Deathadder V2

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ต้องมีอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมที่ดีๆ เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้อย่างสนุก หรือ ถนัดมือมากยิ่งกว่าเมาส์ในลักษณะธรรมดาที่ใช้ในการทำงาน สำหรับในบทความครั้งนี้ที่ทางเราได้นำมาก็จะเป็นเมาส์เกมเมอร์ที่เป็นของแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยามเป็นอย่างสูงอย่าง Razer

เมาส์รุ่นนี้ได้ถูกเปิดตัวออกมาในปี 2020 นี้ โดยเมาส์สำหรับเกมเมอร์ตัวนี้จะเป็นเมาส์ของแบรนด์ Razer โดยที่แบรนด์นี้ได้ทำการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆสำหรับเล่นเกมมาอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นเมาส์ คีย์บอร์ด หรือว่าหูฟังที่ใช้สำหรับการเล่นเกม สำหรับเมาส์รุ่นนี้ที่ได้ถูกเปิดตัวออกมาเมื่อไม่นานมานี้ก็จะเป็นเมาส์ที่มีชื่อรุ่นว่า Deathadder V2 โดยเมารุ่นนี้ก็จะมีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะสำหรับการใช้งาน และ มีรูปทรงที่เหมาะกับมือของผู้ชายทั่วไป หรือ คนที่มีขนาดมือค่อนข้างใหญ่ อาจจะเป็นข้อเสียสำหรับคนมือเล็ก แต่ก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่าชอบลักษณะเมาส์แบบไหน เหมาะสำหรับการจับเพื่อเล่นเกมด้วยเช่นเดียวกัน

RAZER Deathadder V2 เป็นเมาส์ที่จะมีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามด้วยรูปทรงที่สามารถจับได้อย่างกระชับมือพร้อมทั้ง สีของตัวเมาส์ที่ทำมาเป็นสีดำแบบด้านให้ดูสวยงาม และ เรียบหรู วัสดุบริเวณผิวของเมาส์จะเป็นเหมือนกับผิวทรายละเอียดทำให้เวลาสัมผัสกับตัวเมาส์จะได้รู้สึกถึงสัมผัสที่น่าใช้งาน บริเวณด้านล่างของตัวเมาส์ก็จะมีส่วนที่เป็นผิวยางซึ่งจะสามารถช่วยให้ทำการยึดเกาะกับนิ้วของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

สำหรับเมาส์รุ่นนี้จะมีปุ่มที่ใช้ในการเปลี่ยนค่า DPI อยู่ที่ตัวเมาส์แต่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องกังวลเลยว่านิ้วจะไปสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่เมาส์รุ่นนี้จะเป็นเมาส์แบบมีสายซึ่งสายของเมาส์นี้จะเป็นแบบสายถักที่จะสามารถคืนตัวได้เร็ว ไม่พันกันได้ง่ายแน่นอนโดยสายของรุ่นนี้ก็สามารถจัดทรงได้อย่างง่ายได้ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีของมันด้วยเลย และ การเชื่อมต่อของเมาส์นี้ก็ดีอีกด้วย

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังไม่ต้องกังวลเลยว่าสายนี้จะสึกหลอหรือว่าเสียเร็วเพราะตัวสายนี้มีผ้าที่ใช้ในการหุ้มสายอย่างดี ตัววัสดุที่ใช้ในการผลิต และ ประกอบตัวเมาส์ก็มีความแข็งแรงทนทานเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย และ จากวัสดุที่ใช้ในการผลิตเมาส์ตัวนี้จะทำให้ตัวเมาส์มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาจึงจะอยู่ที่ประมาณ 82 กรัมเท่านั้นเอง ด้านล่างของตัวเมาส์จะมีวัสดุที่เป็นพลาสติกที่ทำมาจาก Polytetrafluoroethylene ซึ่งสามารถเช็ดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และ มีความลื่นค่อนข้างสูง

สำหรับเมาส์รุ่นนี้ของทางแบรนด์ Razer ก็มักจะมีซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการปรับแต่งตั้งค่าการใช้งานเมาส์อยู่ โดยเมารุ่นนี้ก็มีซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการปรับแต่งด้วยเช่นเดียวกัน ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปดาวน์โหลดซอฟแวร์ที่ใช้สำหรับตั้งค่าเม้าส์ได้ฟรี ผู้ใช้งานนั้นสามารถทำการตั้งค่าปุ่มแบบมาโครได้อีกด้วย สามารถเพิ่มลดค่า DPI ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ความพิเศษของการตั้งค่าด้วยซอฟต์แวร์ สำหรับเมาส์รุ่นนี้ยังมีอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือการแต่งสีไฟของตัวเมาส์ ซึ่งเป็นบริเวณโลโก้ของตัวเมาส์จะเป็นไฟล์แบบ rgb ที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ซึ่งจะสามารถทำได้โดยการดาวน์โหลดโปรแกรมมาเพิ่มเติมอีกนั่นก็คือ Chroma Studio เพื่อใช้สำหรับตกแต่งเอฟเฟ็กต์ของตัวเมาส์

gadget
ภาพจาก : flickr.com
brand : RAZER

ความสามารถของเมาส์นี้คร่าวๆเลยก็คือจะมีเซนเซอร์ออปติคอลอยู่บริเวณด้านล่างซึ่งจะมีชื่อเรียกว่า Razer Focus+ Optical Sensor โดยไม่เมาส์ตัวนี้ก็จะมาพร้อมกับความไวเมาส์ที่ 20000 DPI นอกจากนี้ยังสามารถทำงานและปรับคุณสมบัติของตัวเมาส์แบบอัตโนมัติให้เหมาะสมกับพื้นผิวที่ทำการรองรับตัวเม้าส์อยู่ สามารถทำให้เม้าส์ตัวนี้ใช้งานในการทำงานและเล่นเกมได้อย่างเหมาะสมทั้งคู่

สำหรับเมาส์รุ่น RAZER Deathadder V2 นี้จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 2,590 บาท หากใครสนใจเมาส์รุ่นนี้ที่ทางเราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็สามารถหาซื้อได้แล้วตามร้านค้าอุปกรณ์ไอทีชั้นนำทั่วประเทศ

แหล่งที่มา : overclockzone.com / gump.in.th / gamemonday.com