Date A Live: Ren Dystopia วางจำหน่ายของแพลตฟอร์ม PS4

Date A Live

ภาพจาก : deviantart.com
game : Date A Live

วางจำหน่ายแล้วกับเกม Date A Live: Ren Dystopia

Date A Live เป็นเกมการ์ตูนฮาเร็มซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างมาก ในการเปิดตัวเกมที่มีชื่อว่า Date A Live: Ren Dystopia ก็มาจากการที่ตัวเกมนี้ได้รับความนิยม และตัวเกมนี้ก็ได้เปิดตัวขึ้นมาในปี 2019 แต่ตัวเกมเต็มยังไม่ได้ทำการประกาศวางจำหน่าย โดยที่ล่าสุดได้มีการปล่อยภาพตัวอย่างของตัวละครที่อยู่ในตัวเกมออกมาให้ชาวเน็ตได้รับชมกัน

สำหรับภาพตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมาจะเป็นภาพของ Screenshots ของตัวละครแต่ละตัวที่อยู่ภายในเกม ซึ่งมีความสวยงามเหมือนกับในอนิเมชั่นเรื่อง Date A Live ตัวเกมนี้จะได้รับการพัฒนาให้สามารถเล่นได้บนคอนโซล PlayStation 4 โดยทางค่ายผู้พัฒนาจะเป็นค่ายที่มีชื่อว่า Compile Heart ทางค่ายผู้พัฒนาได้นำเอาเนื้อเรื่อง และ ตัวละครต่างๆที่อยู่ภายในการ์ตูนชื่อดัง Date A Live พิชิตรัก พิทักษ์โลก เรื่องนี้มาใช้เป็น Concept ของตัวเกม มีการพัฒนาให้เป็นเกมแนว Adventure RPG

จากก่อนหน้านี้ที่ตัวเกมได้มีการเปิดตัวไปในปี 2019 แต่ก็ได้มีเหตุสุดวิสัยทำให้ตัวเกมได้ถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายไปเป็นในปี 2020 นี้แทน โดยที่ทางค่ายผู้พัฒนา Compile Heart ได้ประกาศให้ตัวเกมได้เลื่อนไปวางจำหน่ายในปี 2020 ซึ่งในตอนนี้ก็ได้มีการวางจำหน่ายแล้วเป็นที่เรียบร้อยในเดือนสิงหาคม 2020

นอกจากตัวเกมเต็มในรูปแบบแผ่นที่สามารถเล่นกับเครื่องคอลโซล PlayStation 4 ได้แล้วยังมีตัวเกมเต็มแบบเซต Limited Edition Famitsu ที่จะมีของที่ระลึกมากมายอยู่ภายในกล่องด้วย ซึ่งราคาก็มีความแตกต่างกันอย่างแน่นอน

ตัวเกม Date A Live: Ren Dystopia ได้ถูกสร้างมาให้เป็นแนวเกมแบบ Adventure RPG ซึ่งแนวเกม Adventure คือการเล่นแบบผจญภัย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครตัวหลักที่จะสามารถออกไปผจญภัยตามเนื้อเรื่องของตัวเกม และ มีการผสมผสานแนวเกมแบบ RPG ซึ่งแนว RPG จะเป็นการสวมบทบาทเป็นตัวละครหลักที่มีบทบาทเป็นพระเอกในการ์ตูน ซึ่งตัวละครรักคนนี้จะมีหน้าที่ทำให้นางฟ้าต่างๆที่อยู่ภายในเกมตกหลุมรักตนเอง ซึ่งหน้าที่นี้เมื่อทำสำเร็จก็จะเป็นการกอบกู้โลกได้ไปในตัว ตัวเกมนี้จะมีความเป็นเกมแนวจีบสาวผสมอยู่ด้วย

game
ภาพจาก : deviantart.com
game : Date A Live: Ren Dystopia

สำหรับตัวเกมนี้หากใครที่ต้องการจะอินกับเนื้อเรื่องของเกมก็สามารถหาอนิเมชั่นมาดูได้ โดยเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวของ 30 ปีก่อนที่ได้เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นทำให้อากาศสั่นไหวและสร้างความเสียหายให้กับมนุษย์อย่างมากมาย และ เมื่อเหตุการณ์นั้นผ่านไปตัวพระเอกของเรื่องราวก็ได้พบกับหญิงสาวที่มาจากต่างมิติ พระเอกของเราและเธอก็ต้องร่วมมือกันฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆไปให้ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Date A Live: Ren Dystopia ที่ทางเราได้นำเอาการวางจำหน่ายของเกมมาเสนอในบทความครั้งนี้ หากใครสนใจก็สามารถหาซื้อตัวเกมได้ในร้านค้าออนไลน์ทั่วไป

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : th.wikipedia.org / gamemonday.com / gamehub.in.th / facebook.com