กล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S จากบริษัทยักษ์ใหญ่

Dash Cam 1S

ภาพจาก : carousell.com.my
Brand : Xiaomi

Xiaomi กับกล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S

สำหรับทุกวันนี้ที่การขับรถยนต์เป็นเรื่องปกติ จึงต้องมีการติดกล้องติดรถยนต์ซึ่งอาจจะเจอกับปัญหาว่าภาพไม่ค่อยคมชัดสักเท่าไหร่ และ ยิ่งในเวลากลางคืนกล้องยิ่งทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงกล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S จากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Xiaomi

กล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S นั้นทางผู้ผลิตอย่างบริษัท Xiaomi นั้นได้ออกแบบตัวกล้องให้เน้นไปถึงความคมชัดของตัวกล้องที่จะต้องคมชัดทั้งในเวลากลางวันแล้เวลากลางคืน กล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S นั้นจะมาพร้อมกับเลนส์คุณภาพระดับสูงจากค่าย Sony โดยเลนส์ของกล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S นั้นจะเป็นรุ่น Sony IMX 323 มีค่าโฟกัสที่รูรับแสงอยู่ที่  CMOS f/1.8 ซึ่งเลนส์ตัวนี้จะเป็นตัวที่มาเพิ่มความคมชัดของกล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S ในเวลาที่กล้องทำงานตอนกลางคืน หรือ แม้แต่สถานที่ที่มีแสงน้อย

ซึ่งค่าความคมจากเลนส์กล้องที่สามารถบันทึกภาพได้นั้นคือ Full HD 1920x1080p เลยทีเดียวเพราะฉะนั้นคุณหายห่วงเกี่ยวกับภาพจากตัวกล้องได้อย่างแน่นอน ระบบการบันทึกภาพวีดิโอนั้นก็คือ NTSC ภาพที่แสดงออกมานั้นจะเป็นแบบ AV-Out และ HDMI รวมไปถึงกล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S นั้นมีมุมกว้างในการถ่ายภาพสูงถึง 140 องศา 

หน้าจอของกล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S นั้นกว้างถึง 3 นิ้ว ส่วนขนาดโดยรวมทั้งหมดของตัวกล้องจะอยู่ที่ L 8.80 x W 5.30 x H 2.80 เซนติเมตร น้ำหนักของกล้องจะอยู่ที่ 0.4 กิโลกรัมถือได้ว่าเบามากๆ ภายในตัวกล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S นั้นจะถูกติดตั้งไมโครโฟนเอาไว้เพื่อนอกจากการบันทึกภาพวีดิโอแล้วยังสามารถบันทึกเสียงได้ด้วย ความเร็วในการบันทึกภาพวีดิโอนั้นจะอยู่ที่ 30 fps ต่อวินาที

ความจุในการบันทึกของกล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S นั้นคุณสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้เพราะกล้องสามารถรองรับการ์ดที่มีความจุสูงสุด 64 GB ซึ่งข้อกำหนดของคลาสจะต้องเป็นคลาส10 หรือสูงกว่าคลาส 10 อุณหภูมิในการทำงานของกล้องนั้น ตัวกล้องสามารถอยู่ในอุณหภูมิที่ติดลบได้ด้วยก็คือ -10 จนถึง 60 องศา ส่วนสาย power cable ที่มาพร้อมกับตัวกล้องนั้นจะมีความยาวอยู่ที่ 3.5 เมตร ประเภทของแบตเตอร์รี่ของกล้องนั้นก็คือ Built-in

ต่อไปคือความจุของแบตเตอรี่นั้นจะอยู่ที่ 470 mAh Li-ion Battery แรงดันไฟฟ้าที่ใช้ในการทำงาน DC 5V ส่วนระยะเวลาในการทำงานถ้าหากคุณไม่เสียบชาร์จแบตเตอรี่ไว้ตลอดเวลากล้องจะสามารถทำงานได้ 1 วัน ปุ่มกดเปิดและปิดของกล้องนั้นจะอยู่ด้าน นอกจากนี้ตรงด้านบนกล้องนั้นจะมีตำแหน่งของที่ยึดตัวกล้องเข้ากับขายึดของกล้องและช่องเสียบ Micro USB เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ของกล้องและเป็นช่องที่เอาไว้ถ่ายโอนไฟล์ได้

ตรงด้านล่างจะมีปุ่มกดรีเซ็ทกลองและกดเปิดไมค์เพื่อรับเสียง ด้านข้างของกล้องจะมีช่องใส่การ์ดหน่วยความจำ กล้องนั้นไม่สามารถกันได้ เรามาดูฟังก์ชันการทำงานของกล้อง กล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S นั้นจะมีตัวเซนเซอร์ Gravity sensor โดยมันจะทำงานก็ต่อเมื่อตัวเซนเซอร์นั้นสามารถตรวจพบเหตุการณ์ชน กล้องจะบันทึกภาพอัตโนมัติและไม่ถูกบันทึกทับ  ต่อโหมด Night-Vision อย่างที่บอกว่ากล้องตัวนี้สามารถถ่ายในเวลากลางคืนได้หรือสถานที่ที่มีแสงน้อยได้ เมื่อคุณกดเปิดโหมด Night-Vision

gadget
ภาพจาก : jmathshunt.com
Brand : Xiaomi

กล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S นั้นสามารถบันทึกภาพวีดิโอแบบวนซ้ำกันได้ ซึ่งการบันทึกรูปแบบนี้สามารถปรับได้ที่การตั้งค่ากล้อง และมันยังช่วยในเรื่องการประหยัดพื้นที่ในหน่วยความจำของกล้องอีกด้วย

หน้าจอของกล้องจะเป็นแบบจอทัชสกรีน สามารถสัมผัสได้และตัวจอนั้นมีการตอบสนองที่ค่อนข้างเร็วเนื่องจากใช้ชิป MSC8328P  เมนูหรือคำสั่งการทำงานต่างๆของกล้องได้ถูกปรับให้เป็นภาษามาตรฐานนั้นก็คือ ภาษาอังกฤษ

เมื่อคุณเปิดการทำงานของกล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S นั้นมันจะขึ้นแสดงการทำงาน และแจ้งรูปแบบการทำงานว่ากำลังบันทึกภาพวีดิโออยู่หรือไม่ แสดงวันที่และเวลาปัจจุบัน แถบเมนูหลักต่างๆจะอยู่ด้านล่างสุดของจอภาพ ไม่ว่าจะเป็น เมนูเปิดและปิด เมนูการทำงานของไมค์ เมนูการเชื่อมต่อ WiFi เมนูการบันทึกภาพแบบโหมด Event ซึ่งจะเป็นการบันทึกที่ไฟล์จะถูกแยกออกมาเนื่องจากป้องกันเรื่องการบันทึกทับ

ส่วนมุมขวาสุดจะเป็นเมนูการตั้งค่าต่างๆ เมื่อเราเริ่มกดให้กล้องทำการบันทึกภาพวีดิโอ มันจะแสดงผลภาพที่กำลังถูกถ่าย,การจับสัญญาณ WiFi ระยะเวลาการแสดงผลหน้าจอ ,การตั้งเวลา,การตอบสนองของ sensor ซึ่งคุณสามารถปรับได้สองระดับ และเมนูภาษา  กล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S นั้นยังมีโหมด Parking Monitoring ซึ่งจะเป็นโหมดที่เมื่อเราจอดรถทิ้งไว้และได้มีสิ่งใดมากระแทกกับรถของคุณมันจะทำการบันทึกภาพวีดิโออัตโนมัติทันที่แต่มันจะบันทึกแค่ช่วงที่รถถูกกระแทกเท่านั้น

นอกจากนี้กล้องยังมีโหมดในการเชื่อม WiFi ได้ซึ่งเมื่อคุณเชื่อม WiFi นั้นมันจะสามารถส่งภาพ  สามารถควบคุมกล้องระยะไกล  สามารถปรับการตั้งค่า  คุณสามารถซิงค์ระหว่างกล้องกับโทรศัพท์หรืออุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆของคุณ และแบ่งปันอัลบั้มภายในกล้องได้ 

กล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S นั้นถือได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ถ้าหากคุณกำลังมองหากล้องดีๆสักดี ที่ราคาไม่สูงมากแต่คุณภาพสูงมากมาติดรถของคุณสักตัว เราสนับสนุนให้คุณเลือกกล้องติดรถยนต์ Mi Dash Cam 1S ตัวนี้ได้เลย

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : xiaomishopth.com / extremeit.com / item.jd.co.th