DARK SOULS III เกมแอคชั่นสุดมันส์ สุดดูดเวลา

DARK SOULS III

ภาพจาก : store.steampowered.com
game : DARK SOULS III

เรื่องราวสุดระทึก กับ การเดินทางแสนยาวนาน DARK SOULS III

Dark Souls III เป็นเกมภาคต่อที่เป็นภาคสามเรื่องราวภายในเกมเรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ยาวนานของนักรบผู้ไม่ยอมตาย กับการต่อสู้ในโลกสุดแฟนตาซีที่ดูมืดมนแห่งนี้ ที่ทางเราได้นำมาเสนอในครั้งนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักรบที่ต้องทำการต่อสู้กับวิญญาณมากมายที่อยู่ในดินแดนแสนมืดมนแห่งนี้

เกมนี้จะเป็นเกมแนว Action RPG ที่มีเนื้อเรื่องค่อนข้างที่จะเข้าใจได้ยากและซับซ้อน นอกจากนี้การจะเล่นหรือการจะผ่านแต่ละด่านนั้นก็ค่อนข้างยาก สำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่หัดเล่นแนว Action RPG แล้วทางเราไม่แนะนำให้เล่นเกมนี้อย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่เคยเล่นเกมของทาง Dark Souls ในภาคแรกและภาคสองมาก่อนหน้านี้แล้ว สำหรับภาค 3 สามารถทำออกมาได้อย่างดีทีเดียว เป็นตัวเกมที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆในซีรีส์เกม Soul ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากท่านประธาน ฮิเดทากะ มิยาซากิ ที่เคยเป็นผู้สร้างเกมชื่อดังหลายๆเกมอย่าง Bloodborne หรือ Demon Soul

ตัวเกมนี้มีเวอร์ชั่นให้เล่นแล้วทั้งใน PlayStation 4 หรือ Xbox One รวมไปถึงในปัจจุบันนี้ยังมีเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะให้สามารถซื้อมาเล่นได้แล้วผ่าน platform steam โดยผู้พัฒนาจะมีชื่อว่า FromSoftware, Inc.

ได้รับการจัดจำหน่ายจัดทีมที่มีชื่อว่าFromSoftware, Inc. และ BANDAI NAMCO Entertainment ได้รับการวางจำหน่ายในแพลตฟอร์ม Steam เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2016 ได้รับบทวิจารณ์จากผู้ที่ทำการซื้อตัวเกมไปเล่นเป็นแง่บวกเป็นอย่างมาก ตัวเกมนี้จะเป็นเกมที่ให้ผู้เล่นเล่นได้เพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่สามารถรองรับการเล่นแบบออนไลน์ได้ สำหรับในเวอร์ชั่น PC หรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะนั้นสามารถรองรับภาษาได้มากถึง 12 ภาษาด้วยกัน

ภาษาของตัวเกมที่สามารถรองรับได้ทั้ง Interface เสียงพากย์ และ คำบรรยายจะเป็นภาษาหลักอย่างภาษาอังกฤษ แต่สำหรับภาษาที่สามารถรองรับในระบบ Interface และ คำบรรยายได้จะมีดังนี้ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาโปแลนด์ ภาษารัสเซีย ภาษาโปรตุเกส – บราซิล ภาษาจีนตัวย่อ ภาษาจีนตัวเต็มภาษาญี่ปุ่นและภาษาเกาหลี ตัวเกมได้ถูกจัดเอาไว้ในหมวดหมู่ของเกมแนวแอ็คชั่น

สำหรับความต้องการของระบบขั้นพื้นฐานที่ตัวเกมนี้ต้องการในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจะต้องเป็นระบบปฏิบัติการอย่างน้อย Windows 7 64bit หรือมากกว่า หน่วยประมวลผลจะต้องเป็นอย่างน้อย Intel Core i3-2100 หรือ AMD® FX-6300 หรือมากกว่า หน่วยความจำ Ram จะต้องมีอย่างน้อย 4 GB

กราฟฟิกของตัวเครื่องจะต้องเป็นอย่างน้อย NVIDIA® GeForce GTX 750 Ti หรือ ATI Radeon HD 7950 หรือมากกว่า ตัวคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจำเป็นจะต้องมี directx อย่างน้อย Version 11 ตัวคอมพิวเตอร์ของผู้เล่นจำเป็นจะต้องทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์ หน่วยความจำที่ใช้สำหรับบันทึกตัวเกมหรือพื้นที่ว่างที่สามารถบันทึกตัวเกมได้แต่ต้องมีว่างให้อย่างน้อย 25 GB หรือมากกว่า สำหรับการเสียงของตัวเครื่องจะต้องเป็นอย่างน้อย DirectX 11 sound device หรือมากกว่า

เนื้อเรื่องของตัวเกมนี้จะเป็นเรื่องราวของตัวละครหลักผู้ซึ่งเป็นนักรบที่ได้เดินทางเข้าสู่ดินแดนที่มีชื่อว่า Lothric เป็นดินแดนอันว่างเปล่าแต่คำว่าว่างเปล่าในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าเป็นพื้นที่โล่งแต่หมายถึงเป็นสถานที่ที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตใดๆ มีแต่เพียงกลิ่นอายของความตาย และ วิญญาณมากมายที่อยู่ที่สถานที่แห่งนี้ จุดประสงค์หลักของตัวเกมนี้คือผู้เล่นจะต้องทำการกำจัด Lords of Cinder สถานที่ในโลกแห่งนี้จะมีทั้งปราสาท และ สถานที่รกร้างต่างๆมากมาย ให้ผู้เล่นได้เข้าไปสำรวจพื้นที่ต่างๆเหล่านั้น นอกจากนี้ตัวเกมนี้ยังเป็นแนวแบบ Open World โดยผู้เล่นสามารถที่จะเข้าถึงพื้นที่ต่างๆได้อย่างอิสระ แต่ในสถานที่แต่ละที่นั้นก็จะมีศัตรูที่แตกต่างกันไปให้ผู้เล่นได้ทำการจัดการ โดยศัตรูที่อยู่ในตัวเกมนี้จะมีความสามารถและลักษณะการต่อสู้ที่แตกต่างกัน ทำให้ผู้เล่นบางคนอาจจะหัวร้อนเวลาที่เล่นแล้วต้องเสียชีวิตไป เพราะตัวเกมนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมที่ยากเป็นอย่างมากเลย

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : DARK SOULS III

รูปแบบการต่อสู้ที่อยู่ภายในเกมนี้จะมีความละเอียด และ ท่วงท่าที่สมจริง อย่างเช่นในบางจังหวะที่จะต้องทำการต่อสู้ ผู้เล่นอาจจะเลือกตั้งท่าเพื่อรอรับการโจมตี หรือ ตั้งท่าเพื่อทำการโจมตีใส่ศัตรูก็ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม DARK SOULS III ที่เราได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ในแพลตฟอร์ม Steam ในราคาประมาณ 1,500 บาท สำหรับผู้ที่เป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ

สามารถติดตามอ่านข่าวสารอื่นๆได้ที่ : inwesport

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / beartai.com / metalbridges.com / notebookspec.com